Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Hàng triệu máy tính bảng Android có nguy cơ bị hack bởi Android KitKat

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hàng chục triệu máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android KitKat đã tồn tại trong nhiều năm mà không có bản cập nhật bảo mật nào và chúng có thể đứng trước nguy cơ bị hack. Trong một số trường hợp, cả Google và các nhà sản xuất tablet đều đã rút lại sự hỗ trợ cho loại thiết bị này.
Trình duyệt Chrome sẽ bảo vệ các mục tiêu có nguy cơ bị hack cao
GO Keyboard theo dõi người dùng Android
Hack Android chỉ bằng một bài hát ?!
Cảnh báo: hàng trăm ứng dụng Android bị rò rỉ khóa API
Top máy tính bảng dưới 5 triệu bạn không nên bỏ lỡ

Dữ liệu mới nhất được chia sẻ bởi công ty phân tích Net Marketshare cho thấy 13% máy tính bảng (cứ 1 trong 8 máy tính bảng) vẫn chạy Android 4.4, đã gần 7 năm tuổi. Lần cuối cùng phiên bản Android này nhận được bản vá bảo mật là vào tháng 10 năm 2017, khi một bản sửa lỗi đã được đưa ra để giải quyết 4 lỗ hổng, 2 trong số đó được coi là nghiêm trọng.

hang trieu may tinh bang android co nguy co bi hack boi android kitkat

Hàng triệu máy tính bảng Android có nguy cơ bị hack bởi Android KitKat

Tablet chạy các phiên bản 4.x khác (Android 4.0 đến Android 4.3) chiếm 3%, trong khi thiết bị chạy Android 5.x (Lollipop) chiếm gần 10% cơ sở người dùng, khiến nó trở thành phiên bản hệ điều hành Android phổ biến thứ hai.

Sự lỗi thời?

Có tới 1 tỷ điện thoại thông minh Android vẫn chạy phiên bản hệ điều hành Android 6.x hoặc cũ hơn và các thiết bị chưa được vá có nguy cơ lớn bị nhiễm phần mềm độc hại.

Các nhà phê bình đã nhấn mạnh thực tế là những thiết bị Android có thời hạn sử dụng ngắn hơn đáng kể so với một số hệ điều hành khác như Windows 7 hoặc Windows 10.

Cách đây không lâu, máy tính bảng được coi là người thừa kế hợp pháp cho ngai vàng máy tính xách tay. Vô số bài viết về lý do tại sao "chúng tốt hơn notebook" đã được tung ra. Máy tính bảng Android dựa trên Android 4.4 (được biết đến với tên gọi Kit Kat) là phiên bản đầu tiên thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất cho Android, tự hào với các tính năng hiện được coi là tiêu chuẩn thực tế.

Các máy tính bảng phổ biến chạy trên Android 4.x bao gồm Samsung Galaxy Tab 4 7.0, Samsung Galaxy Tab S 8.4 LTE, Sony Xperia Z2 Tablet LTE, Samsung Google Nexus 10 và máy tính bảng Nvidia Shield ban đầu.

Chủ sở hữu máy tính bảng Android cũ hơn tốt hơn hết nên kiểm tra các bản cập nhật có sẵn, sao lưu dữ liệu và bảo vệ thiết bị của mình bằng các dịch vụ phần mềm diệt virus. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu các cách sao lưu dữ liệu trên Android tại đây.

https://9mobi.vn/hang-trieu-may-tinh-bang-android-co-nguy-co-bi-hack-boi-android-kitkat-26470n.aspx
Hệ điều hành Windows 10 gặp lỗi lạ khiến máy tính không thể Sleep là thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn đang dùng Win 10 hiện nay, hãy check thử xem thiết bị của mình có đang gặp lỗi này không để có những cách xử lý kịp thời nhé.

Phải làm gì khi điện thoại, máy tính bảng Android không bật?
Hướng dẫn cài Flash player cho Android KitKat 4.4.2
Tiết kiệm pin trên Android 4.4 KitKat
Những mẫu điện thoại giá 7 triệu nên mua
Khám phá những tính năng ẩn trên Android 4.4 KitKat

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • lỗ hổng bảo mật trên Android KitKat

  • máy tính bảng Android có nguy cơ bị hack
  • lỗ hổng bảo mật trên máy tính bảng Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.