Tiêu điểm

Instagram bắt đầu thử nghiệm tính năng đăng ký cho nhà sáng tạoiPad 2022 giá bao nhiêu? Có nên mua không?

Google Chrome bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Một lỗ hổng bảo mật nghiệm trọng khác đã được tìm thấy trong Google Chrome, một trong những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất thế giới.
Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Fortnite cho Android
Google vá 2 lỗ hổng thực thi mã Android nghiêm trọng
Google phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS của Apple
Apple phát hành macOS 10.13.2 và iOS 11.2.2 vá lỗ hổng Spectre
Google tiết lộ một lỗ hổng Android cũ

Được biết đến với tên gọi Magellan 2.0, đây thực ra là một bộ 5 lỗ hổng liên quan đến Chrome sử dụng chức năng SQLite để làm việc với dữ liệu.

Lỗ hổng bảo mật Magellan 2.0, được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Tencent Blade Team xuất hiện chỉ sau một năm kể từ khi nhóm này đã tìm ra một loạt vấn đề tương tự bên trong trình duyệt web Google Chrome.

google chrome bi anh huong boi lo hong bao mat nghiem trong

- Tải Chrome cho Android.
- Tải Chrome cho iPhone.

Lỗ hổng bảo mật SQLite

Những lỗ hổng bảo mật này đều liên quan đến cách nhập dữ liệu được xác thực bởi cơ sở dữ liệu SQL của Chrome, đặc biệt cách WebSQL API của nó thay đổi mã JavaScript thành các lệnh SQL.

Kết quả là bất kỳ lỗ hổng nào trong 5 lỗ hổng này đều có thể dẫn đến sự cố trên trình duyệt Chrome. Nhóm nhà nghiên cứu tuyên bố các lỗ hổng có thể cho phép kẻ tấn công thiết lập một hoạt động SQL để chiếm quyền điều khiển một số chức năng của trình duyệt, thông qua việc thực thi mã từ xa.

Tuy nhiên, người dùng không cần phải hoảng sợ vì nhóm Tencent Blade đã thông báo cho Google và SQLite về những lỗ hổng này, và chúng đã được vá trong phiên bản mới nhất của Google Chrome. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn cho biết họ chưa phát hiện ra bất kỳ hành động khai thác lỗ hổng nào được sử dụng để tấn công người dùng Internet nói chung được báo cáo.

https://9mobi.vn/google-chrome-bi-anh-huong-boi-lo-hong-bao-mat-nghiem-trong-26178n.aspx
Bandicut là phần mềm hỗ trợ cắt video chuyên nghiệp trên máy tính hiện nay, các bạn cùng đón đọc xem phiên bản Bandicut 3.5.0.594 có gì mới nhé.

Hàng triệu máy tính bảng Android có nguy cơ bị hack bởi Android KitKat
FaceTime dính lỗi cho phép nghe lén cuộc gọi
Google phát hành bản vá lỗi bảo mật cho thiết bị Pixel và Nexus
Google phát hành bản vá bảo mật Android tháng 7/2018
Bản cập nhật bảo mật Android tháng 11 vá lỗ hổng RCE

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Google Chrome

 • lỗi bảo mật trên Google Chrome
 • lỗ hỏng bảo mật trên Google Chrome
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Twitter đang thử nghiệm video phản hồi giống TikTok

   Chỉ vài tháng sau khi khai tử Fleets, Twitter đang thử nghiệm định dạng video mới. Theo đó công ty đang thử nghiệm tính năng Tweet Take mới (được cho rằng khá giống với tính năng của TikTok) cho phép người dùng chia sẻ video phản hồi cùng Tweet của người dùng nào đó.

  • TikTok đang thử nghiệm nút Repost giống Twitter

   TikTok đang thử nghiệm nút Repost giống Twitter, cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ lại đoạn clip ngắn với những người theo dõi, follow trên ứng dụng. Tính năng mới này của TikTok theo mô tả của công ty là thử nghiệm ban đầu và chưa được triển khai cho tất cả người dùng.

  • Hình ảnh đại diện đẹp dùng cho Facebook, Instagram, Zalo

   Bạn muốn đổi hình ảnh đại diện cho Facebook, Instagram, Zalo đẹp, độc mà không muốn dùng hình cá nhân của mình, vậy hãy tham khảo những mẫu ảnh avatar đẹp dưới đây, chắc hẳn, những hình ảnh này sẽ làm bạn thỏa mãn, tìm ảnh thay avatar nhanh chóng.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.