Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

iOS 14 có màn hình Home được thiết kế lại với widget và thư viện ứng dụng mới

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Apple đã công bố iOS 14 trên sân khấu tại sự kiện WWDC 2020, đưa ra cái nhìn đầu tiên (chính thức) về phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone. Công ty đã hé lộ các tính năng cốt lõi của bản cập nhật và những thay đổi lớn nhất liên quan đến màn hình chính.
Gmail cho iOS nhận hỗ trợ widget iOS 14 với bản cập nhật mới nhất
Apple tung bản cập nhật iOS 13 với chế độ nền tối và nhiều tính năng khác
Month: Calendar Widget - Ứng dụng thêm Widget âm lịch ngay màn hình chủ cho Android
Mẹo thiết lập widget trên iOS 8 điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Mẹo sắp xếp home screen sáng tạo trên iOS của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4

Apple vừa mới đưa ra bài phát biểu đầu tiên của mình tại sự kiện WWDC 2020, nơi công ty công bố tất cả thông tin về bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của mình. Đầu tiên là iOS 14, hệ điều hành cho iPhones và iPod Touch. Như bạn mong đợi, có rất nhiều điều mới mẻ đáng chú ý.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi

Trước tiên, iOS 14 mang tới một thư viện ứng dụng App Library mới, tương tự như App Drawer đã có mặt trên các nền tảng di động khác từ lâu. Nó sẽ là trang cuối cùng trên màn hình chính của bạn và nó tự động sắp xếp các ứng dụng của bạn thành nhóm và danh sách tiện dụng. Người dùng sẽ có thể tìm thấy ứng dụng với trường tìm kiếm, tùy chọn mới được bổ sung gần đây và các đề xuất thông minh. App Library cũng hiển thị các app được sử dụng nhiều nhất ở phía trên đầu.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 2

Hơn nữa, bạn sẽ có thể ẩn toàn bộ các trang ứng dụng. Đúng vậy. Cuối cùng, người dùng iPhone đã có thể ẩn ứng dụng khỏi màn hình Home.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 3

Tiếp theo là widget. Chúng giờ xuất hiện với các hình dạng và kích thước khác nhau, nhưng đó không phải là thay đổi lớn nhất. Cuối cùng thì bạn đã có thể thêm widget vào màn hình chính, điều mà fan Android đã làm được từ lâu.

Một bổ sung mới nữa là chế độ Picture-in-Picture, một tính năng mà người dùng iPad đã được trải nghiệm một thời gian, nhưng giờ mới đến với iPhone.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 4

iOS 14 cũng giới thiệu ứng dụng Translate mới, tương tự như Google Translate hay Google Dịch có thể dịch văn bản và audio ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây là một phần của những cải tiến thông minh, bao gồm trợ lý ảo Siri thông minh hơn. Trên thực tế, giao diện Siri cũng trải qua một cuộc đại tu.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 5

Như thường lệ, ứng dụng Messages cũng nhận được một số cải tiến. Bạn giờ có thể ghim cuộc trò chuyện ở phần phía trên màn hình tin nhắn, do đó các tin nhắn mà bạn quan tâm sẽ không trôi xuống phía dưới. Hiện tại, Apple đang bổ sung chức năng Mention - đề cập. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉ được thông báo khi ai đó nhắc đến bạn.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 6

Tiếp theo là ứng dụng Maps với một tùy chọn đạp xe mới và tính năng EV Routing, theo dõi mức năng lượng hiện tại của xe, yếu tố về độ cao và thời tiết, cũng như đưa bạn đến các trạm sạc xe điện gần nhất. Apple đã hợp tác với BMWFord, mặc dù không công bố một dòng xe cụ thể nào.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 7

CarPlay chào đón một vài tính năng mới, chẳng hạn như hỗ trợ hình nền tùy chỉnh và các danh mục ứng dụng mới bao gồm ứng dụng đỗ xe, sạc xe điện (EV) và gọi đồ ăn nhanh.

Cuối cùng, Apple công bố về tính năng App Clip mới, cho phép bạn xem trước "một số phần nhỏ" của các ứng dụng mà không cần cài đặt chúng. Tính năng này nhằm mục đích giúp người dùng khám phá thêm về những gì App Store cung cấp mà không cần phải cài đặt những ứng dụng đó trên thiết bị của mình. iOS 14 sẽ chính thức trình làng vào mùa thu năm nay.

https://9mobi.vn/ios-14-co-man-hinh-home-duoc-thiet-ke-lai-voi-widget-va-thu-vien-ung-dung-moi-27050n.aspx
Thông tin Microsoft sẽ đóng cửa nền tảng phát trực tuyến Mixer vào ngày 22 tháng 7 mới đây đã khiến game thủ và người dùng nền tảng này cảm thấy bất ngờ, nhưng với những gì đã thông báo, thì các streamer sẽ được chuyển sang nền tảng Facebook Gaming.

Đổi kiểu mở khóa trên iOS 10.2 cho iPhone, ipad
Bật phím Home ảo trên thiết bị iOS
Adobe Lightroom nhập ảnh trực tiếp trên iPad, iOS trong tương lai
Apple Podcasts có thể sẽ cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa trong iOS 14
Cách khoá thư viện ảnh trên iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Apple công bố iOS 14 với màn hình chính được thiết kế lại

  • iOS 14 có màn hình Home được thiết kế lại với thư viện ứng dụng và widget
  • iOS 14 có màn hình home mới với App Library và widget
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.