Tiêu điểm

Google Chrome trên Android sẽ sớm có tính năng chụp cuộn màn hìnhỨng dụng Clips của Apple hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình, quay video HDR và hơn thế nữa

iOS 14 có màn hình Home được thiết kế lại với widget và thư viện ứng dụng mới

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Apple đã công bố iOS 14 trên sân khấu tại sự kiện WWDC 2020, đưa ra cái nhìn đầu tiên (chính thức) về phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone. Công ty đã hé lộ các tính năng cốt lõi của bản cập nhật và những thay đổi lớn nhất liên quan đến màn hình chính.
Apple tung bản cập nhật iOS 13 với chế độ nền tối và nhiều tính năng khác
Month: Calendar Widget - Ứng dụng thêm Widget âm lịch ngay màn hình chủ cho Android
Mẹo thiết lập widget trên iOS 8 điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Apple Podcasts có thể sẽ cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa trong iOS 14
Mẹo sắp xếp home screen sáng tạo trên iOS của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4

Apple vừa mới đưa ra bài phát biểu đầu tiên của mình tại sự kiện WWDC 2020, nơi công ty công bố tất cả thông tin về bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của mình. Đầu tiên là iOS 14, hệ điều hành cho iPhones và iPod Touch. Như bạn mong đợi, có rất nhiều điều mới mẻ đáng chú ý.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi

Trước tiên, iOS 14 mang tới một thư viện ứng dụng App Library mới, tương tự như App Drawer đã có mặt trên các nền tảng di động khác từ lâu. Nó sẽ là trang cuối cùng trên màn hình chính của bạn và nó tự động sắp xếp các ứng dụng của bạn thành nhóm và danh sách tiện dụng. Người dùng sẽ có thể tìm thấy ứng dụng với trường tìm kiếm, tùy chọn mới được bổ sung gần đây và các đề xuất thông minh. App Library cũng hiển thị các app được sử dụng nhiều nhất ở phía trên đầu.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 2

Hơn nữa, bạn sẽ có thể ẩn toàn bộ các trang ứng dụng. Đúng vậy. Cuối cùng, người dùng iPhone đã có thể ẩn ứng dụng khỏi màn hình Home.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 3

Tiếp theo là widget. Chúng giờ xuất hiện với các hình dạng và kích thước khác nhau, nhưng đó không phải là thay đổi lớn nhất. Cuối cùng thì bạn đã có thể thêm widget vào màn hình chính, điều mà fan Android đã làm được từ lâu.

Một bổ sung mới nữa là chế độ Picture-in-Picture, một tính năng mà người dùng iPad đã được trải nghiệm một thời gian, nhưng giờ mới đến với iPhone.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 4

iOS 14 cũng giới thiệu ứng dụng Translate mới, tương tự như Google Translate hay Google Dịch có thể dịch văn bản và audio ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây là một phần của những cải tiến thông minh, bao gồm trợ lý ảo Siri thông minh hơn. Trên thực tế, giao diện Siri cũng trải qua một cuộc đại tu.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 5

Như thường lệ, ứng dụng Messages cũng nhận được một số cải tiến. Bạn giờ có thể ghim cuộc trò chuyện ở phần phía trên màn hình tin nhắn, do đó các tin nhắn mà bạn quan tâm sẽ không trôi xuống phía dưới. Hiện tại, Apple đang bổ sung chức năng Mention - đề cập. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉ được thông báo khi ai đó nhắc đến bạn.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 6

Tiếp theo là ứng dụng Maps với một tùy chọn đạp xe mới và tính năng EV Routing, theo dõi mức năng lượng hiện tại của xe, yếu tố về độ cao và thời tiết, cũng như đưa bạn đến các trạm sạc xe điện gần nhất. Apple đã hợp tác với BMWFord, mặc dù không công bố một dòng xe cụ thể nào.

ios 14 co man hinh home duoc thiet ke lai voi widget va thu vien ung dung moi 7

CarPlay chào đón một vài tính năng mới, chẳng hạn như hỗ trợ hình nền tùy chỉnh và các danh mục ứng dụng mới bao gồm ứng dụng đỗ xe, sạc xe điện (EV) và gọi đồ ăn nhanh.

Cuối cùng, Apple công bố về tính năng App Clip mới, cho phép bạn xem trước "một số phần nhỏ" của các ứng dụng mà không cần cài đặt chúng. Tính năng này nhằm mục đích giúp người dùng khám phá thêm về những gì App Store cung cấp mà không cần phải cài đặt những ứng dụng đó trên thiết bị của mình. iOS 14 sẽ chính thức trình làng vào mùa thu năm nay.

https://9mobi.vn/ios-14-co-man-hinh-home-duoc-thiet-ke-lai-voi-widget-va-thu-vien-ung-dung-moi-27050n.aspx
Thông tin Microsoft sẽ đóng cửa nền tảng phát trực tuyến Mixer vào ngày 22 tháng 7 mới đây đã khiến game thủ và người dùng nền tảng này cảm thấy bất ngờ, nhưng với những gì đã thông báo, thì các streamer sẽ được chuyển sang nền tảng Facebook Gaming.

Đổi kiểu mở khóa trên iOS 10.2 cho iPhone, ipad
Adobe Lightroom nhập ảnh trực tiếp trên iPad, iOS trong tương lai
Cách khoá thư viện ảnh trên iPhone, iPad
Chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy Note 8
Hướng dẫn chia sẻ thư viện iTunes với iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Apple công bố iOS 14 với màn hình chính được thiết kế lại

 • iOS 14 có màn hình Home được thiết kế lại với thư viện ứng dụng và widget
 • iOS 14 có màn hình home mới với App Library và widget
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Google Chrome trên Android sẽ sớm có tính năng chụp cuộn màn hình

   Vào đầu năm nay, một số nguồn tin hé lộ Google Chrome đang thử nghiệm chức năng chụp cuộn màn hình trên Android 11. Mặc dù vậy, tính năng này không có mặt trong bản build cuối cùng. Hiện tại, Android có thể không đáp ứng được lời hứa về việc bổ sung tính năng chụp màn hình cuộn trang, nhưng một báo cáo mới bật mí rằng Google đang có kế hoạch thêm tính năng này vào trình duyệt Chrome dành cho Android.

  • Ứng dụng Clips của Apple hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình, quay video HDR và hơn thế nữa

   Apple vừa phát hành một bản cập nhật lớn cho ứng dụng Clips, giới thiệu một số "tính năng được yêu cầu cao" để cho phép bạn tạo ra các video cá nhân hóa. Clips 3.0 hỗ trợ quay video dọc, ngang và HDR trên các thiết bị iPhone 12, cùng với giao diện được làm mới.

  • Instagram hiện cho phép người dùng phát trực tiếp lên tới 4 giờ

   Instagram đã thực hiện một vài thay đổi cho tính năng Live Stream của mình, cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung tùy chọn phát trực tiếp trong khoảng thời gian dài hơn trên nền tảng. Hiện tại, người dùng Instagram có thể phát trực tiếp trong tối đa 4 giờ và lưu các buổi phát trực tiếp trong vòng 30 ngày.

  • Facebook ra mắt các game đám mây Android và PC

   Facebook đã công bố ra mắt Cloud Gaming trên Android và PC nhưng tránh iOS do các chính sách của Apple. Với việc bổ sung trò chơi trên đám mây, Facebook đang giúp người dùng web và Android của mình có thể chơi thử các tựa game miễn phí mà không cần rời khỏi mạng xã hội.

  • Microsoft Teams sẽ có thêm tính năng nhắn tin và thông báo mới

   Microsoft Teams đang làm rất tốt với vai trò là công cụ cộng tác trong kinh doanh và giảng dạy trực tuyến trong giáo dục. Tháng trước, Microsoft đã công bố các tính năng mới cho Microsoft Teams sẽ giúp ích cho cả doanh nghiệp và tổ chức giáo dục. Cuối tuần qua, Microsoft đã xác nhận họ đang phát triển 2 tính năng mới cho Teams bao gồm một trải nghiệm nhắn tin mới và hỗ trợ thông báo gốc của Windows 10.

  • Discord ra mắt bộ sticker mới làm cho cuộc trò chuyện thêm sống động

   Sticker cũng như ảnh GIF đều đóng vai trò quan trọng khi nói đến các dịch vụ nhắn tin hiện đại, do đó, không có gì ngạc nhiên khi Discord đã thêm bộ nhãn dán cho nền tảng của mình. Công ty vừa công bố về bổ sung mới này với mong muốn mang đến cho người dùng những thứ họ muốn nhất để sử dụng trong các cuộc trò chuyện.

  • Google sẽ chuyển người dùng từ Hangouts sang Chat vào năm 2021

   Google sẽ chính thức chuyển người dùng từ Google Hangouts sang Google Chat bắt đầu từ năm sau. Là một phần của sự thay đổi, nền tảng nhắn tin Chat trước đó chỉ dành cho khách hàng Google Workspace (tên thương hiệu mới của G Suite) sẽ trở thành dịch vụ miễn phí có sẵn bên trong Gmail và một ứng dụng độc lập.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.