Tiêu điểm

Brave Software phát hành Brave 1.0 trên Windows và mang Brave Rewards lên iOS, iPhoneAdobe Lightroom nhập ảnh trực tiếp trên iPad, iOS trong tương lai

Cách sửa lỗi camera iPhone 6, camera trước và sau

Caothu_android - ( 4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Là một trong những siêu phẩm được đánh giá là cấu hình cao, chất lượng sử dụng tốt nhưng phiên bản iPhone vẫn không tránh khỏi một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng và lỗi camera iPhone 6 là một trường hợp điển hình. Hướng dẫn khắc phục lỗi camera iPhone 6 trước và sau có trong bài viết này hi vọng sẽ hữu ích với những bạn đang gặp phải tình trạng trên.
iPhone 6 tiếp tục mắc thêm lỗi Camera trước
Sửa lỗi Camera trước bị ngược trên điện thoại, Camera Selfie
Apple lên tiếng về việc lỗi Camera trên iPhone 6 Plus
Sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược
Cách sửa lỗi Camera iPhone mở chậm

iPhone 6 lỗi camera là tình trạng nhiều người gặp phải trong thời gian gần đây. Không sai khi nói iPhone hiện nay đang là một trong những smartphone ấn tượng nhất với hàng loạt chức năng được người dùng yêu thích. Nhưng những lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng cũng là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng camera để chụp hình thì càng dễ dàng nhận ra tình trạng lỗi camera trên iPhone 6. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi camera iPhone 6 với từng lỗi cụ thể.

khac phuc loi camera iphone 6

1. Lỗi camera trước iPhone 6 bị lệch.

khac phuc loi camera iphone 6

Nhiều người dùng iPhone 6 phản hồi rằng phần viền camera trước của họ xuất hiện một vệt màu xám hình lưỡi liềm, cho thấy camera đã bị dịch chuyển nhẹ sang bên trái. Sẽ có khá nhiều người tưởng rằng máy của họ xuất xứ không đảm bảo hay đã được sửa chữa trước đó. Nhưng không, Apple đã phát hiện ra sự cố này và đã cung cấp cho người dùng dịch vụ sửa chữa tại Apple Store hoặc đổi máy mới nếu gặp lỗi này. Vì vậy nếu bạn gặp lỗi này hãy đến ngay các trung tâm bảo hành để được kiểm tra nhé.

2. Lỗi camera iPhone 6 không thể lấy nét. 

Nhiều trường hợp người dùng sử dụng camera iPhone 6 thường xuyên bị rung hình và không thể lấy nét được

cach khac phuc loi camera iphone 6

Cách khắc phục lỗi camera iPhone 6 không thể lấy nét

- Làm sạch ống kính của camera để bụi bẩn không bám vào, dùng khăn mềm lau sạch bề mặt ống kinh tránh mồ hôi dính vào camera khiến việc chụp ảnh của bạn bị cản trở.

- Không nên che chắn ống kính camera bằng các ốp bảo vệ

- Lấy nét bằng cách chọn vào người hoặc vật ở chết độ xem trước.

- Thiết lập chế độ HDR tự động hoặc tắt chế độ này ở môi trường có độ sáng cao.

3. Lỗi ảnh chụp bằng camera iPhone 6 bị mờ

khac phuc loi camera iphone 6

Với trường hợp này các bạn khắc phục lỗi camera iPhone 6 như sau.

- Kiểm tra cập nhật phần mềm và chắc chắn rằng bạn đagn sử dụng phần mềm mới nhất.

- Khởi động lại iPhone 6 bằng cách nhấn giữ phím nguồn đến khi màn hình xuất hiện thanh màu đỏ, kéo thanh màu đỏ để tắt máy. Sau đó làm tương tự để khởi động lại máy.

- Kiểm tra lại xem camera có bị dính bụi bẩn hay vật cản gì không

4. Lỗi video quay bằng camera của iPhone 6 bị mờ

Trường hợp này cách khắc phục tương tự như trường hợp 2.

5. Lỗi camera iPhone 6 không làm việc

Gặp lỗi này bạn có thể khắc phục như sau:

- Kiểm tra bản cập nhật phần mềm của bạn xem đã phải là phiên bản mới nhất hay chưa.

- Khởi động lại thiết bị hoặc khôi phục cài đặt gốc cũng là cách để khắc phục tình trạng này.

6. Lỗi camera iPhone 6 không làm việc sau khi bị rơi, va đập

Khắc phục lỗi camera iPhone 6 không thể hoạt động khi bị rơi và ca đập: trường hợp này tốt nhất các bạn nên mang máy tới các trung tâm bảo hành uy tín để được sửa chữa.

7. Lỗi camera iPhone 6 không lấy nét được sau khi cập nhật phần mềm.

Với lỗi này bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách khởi động lại thiết bị cũng như cài đặt gốc

8. Lỗi camera iPhone 6 thường xuyên bị dừng, treo đột ngột

huong dan khac phuc loi camera iphone 6

Với lỗi này các bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra bản cập nhật phần mềm trên máy và đảm bảo rằng thiết bị được cập nhật bản phần mềm mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử bằng cách khởi động lại máy.

9. Lỗi camera iPhone 6 bị đơ khi quay phim ở chế độ 60 fps.

Để khắc phục lỗi camera iPhone 6 bị đơ khi ở chết độ 60 fps các bạn có thể chuyển về chế độ mặc định 30 fps để sử dụng. Nếu vẫn không được bạn hãy thử khởi động lại iPhone 6 và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm đi nhé.

10. Camera sau của iPhone 6 chụp hình nhòe dần và rung.

Trường hợp này xảy ra cũng tương tự lỗi có trên iPhone 6 Plus, để xử lý các bạn có thể tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus được chúng tôi giới thiệu trước đó không lâu.

https://9mobi.vn/khac-phuc-loi-camera-iphone-6-2529n.aspx
Bài viết này đã nêu ra một số lỗi cũng như cách khắc phục lỗi camera iPhone 6 và gửi tới bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đang gặp phải và chụp được những bức hình đẹp nhất, và bạn có thể dùng thêm một số ứng dụng như Camera360 hay Photowonder để chụp và chỉnh sửa những bức hình tuyệt vời nhé.


iPhone lỗi Camera, máy ảnh iPhone không hoạt động ?
Cách sửa lỗi đơ Camera iPhone khi bật 60 FPS
Sửa lỗi Camera trước chụp ảnh bị ngược trên điện thoại Samsung
Thêm 2 cách khắc phục lỗi Camera không hoạt động trên iPhone
Làm thế nào để khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus ?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi camera iphone 6

 • khac phuc loi camera iphone 6
 • khắc phục lỗi camera trên iphone 6
 • cách khắc phục lỗi camera iphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách theo dõi giấc ngủ với Apple Watch

   Apple không cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ với Apple Watch, dù bạn đang sử dụng Series 5 hoặc phiên bản mới nhất của hệ điều hành WatchOS. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng thiết bị của Apple để theo dõi giấc ngủ của mình, hãy tham khảo các phương pháp được đề cập trong bài viết này.

  • Cách Reset cứng iPhone 11

   Trước đây, người dùng iPhone thường được khuyên cài đặt lại máy 6 tháng 1 lần để đảm bảo thiết bị hoạt động ở điều kiện tối ưu, ngày nay, bạn không cần phải làm như vậy thường xuyên nữa, nhưng nếu vì một vài lý do nào đó, bạn muốn reset cứng iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro, hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

  • Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone dùng iOS 13

   Một trong những tính năng mới mà người dùng quan tâm lúc này là chế độ Dark Mode trên iPhone dùng iOS 13. Sau nhiều năm tiếp thu ý kiến từ người dùng, Apple cuối cùng đã thêm chế độ Dark Mode cho iOS và khiến nó trông tuyệt đẹp, đặc biệt là trên các dòng iPhone có màn hình OLED như iPhone X / XS và iPhone 11 Pro. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone dùng iOS 13 nhé.

  • Cách hạ cấp iOS 13 trên iPhone, iPad

   Các iFan và nhiều người dùng công nghệ hiện nay đang tìm cách hạ cấp iOS 13 xuống phiên bản thấp hơn, mặc dù mới được Apple ra mắt trong thời gian gần đây tuy nhiên phiên bản mới nhất này đang gặp một số lỗi khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình dùng như: Mất tiếng trên story ứng dụng Instagram, không nhận được email đến, nóng máy, hoạt động thiếu ổn định và một lỗi hệ thống nghiêm trọng đó là truy cập danh bạ không cần mở khóa.

  • Cách theo dõi giấc ngủ với Apple Watch

   Apple không cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ với Apple Watch, dù bạn đang sử dụng Series 5 hoặc phiên bản mới nhất của hệ điều hành WatchOS. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng thiết bị của Apple để theo dõi giấc ngủ của mình, hãy tham khảo các phương pháp được đề cập trong bài viết này.

  • Sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad

   Cách sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad như thế nào? Đây là câu hỏi mà 9Mobi.vn đã nhận được

  • Cách Reset cứng iPhone 11

   Trước đây, người dùng iPhone thường được khuyên cài đặt lại máy 6 tháng 1 lần để đảm bảo thiết bị hoạt động ở điều kiện tối ưu, ngày nay, bạn không cần phải làm như vậy thường xuyên nữa, nhưng nếu vì một vài lý do nào đó, bạn muốn reset cứng iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro, hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.