Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Lộ diện concept iOS 12 khắc phục các vấn đề phiền toái trên iPhone

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Lộ diện concept iOS 12 khắc phục các vấn đề phiền toái trên iPhone. Theo đó, màn hình khóa iOS 12 được thiết kế lại, nhóm các thông báo từ một ứng dụng lại với nhau, mang lại nhiều lợi ích mới cho người dùng.
Tổng hợp lỗi iOS 12 và cách khắc phục
Cách sửa lỗi Bluetooth trong iOS 12 trên iPhone, iPad
Apple phát hành iOS 14.2.1 sửa lỗi màn hình khóa cho iPhone 12 mini
Android 12 sửa lỗi chụp ảnh màn hình gây khó chịu
iOS 12 có gì mới?

Trong nhiều năm qua iOS không có quá nhiều thay đổi về mặt khả năng sử dụng và hệ thống thông báo cũng không có gì mới. Nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng không mong đợi những thay đổi trên các phiên bản mới.

Trong khi Apple cũng làm cho hệ thống điều hành di động trở nên có sẵn cho các nhà phát triển để đưa ra các đề xuất về việc bổ sung các tính năng cụ thể mới cho các bản cập nhật trong tương lai trước khi được phát hành cho tất cả người dùng.

Một ví dụ điển hình phải kể đến concept iOS 12, với đề xuất cho cách thức xử lý các thông báo trên iPhone mới, nhóm tất cả các cửa sổ popup theo ứng dụng và không theo thứ tự thời gian như hiện tại.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone

Màn hình khóa trên iOS 12 được thiết kế lại

Các nhà thiết kế cho biết màn hình khóa được thiết kế lại có thể mang lại nhiều lợi ích khác ngoài việc cải thiện khả năng sử dụng.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 2

Ẩn hay giấy nội dung tin nhắn trên màn hình khóa iPhone là việc bạn nên làm nếu như không muốn thông tin của mình bị lộ ra khi có người khác đứng bên cạnh mỗi khi có tin nhắn đến, nếu bạn chưa biết cách ẩn như thế nào, bạn có thể tham khảo cách ẩn nội dung tin nhắn trên iphone tại đây

"Kết hợp các thông báo từ một ứng dụng duy nhất với nhau, tức là bộ não của bạn không phải hoạt động trong suốt quá trình cuộn qua các thông báo trên thiết bị. Ví dụ trong trường có 4 tin nhắn được gửi đến từ 2 người dùng khác nhau sẽ chiếm dụng nhiều không gian hơn và kém hiệu quả hơn so với việc nhóm thành 1 thông báo duy nhất cho từng người gửi một khi người dùng cuộn xuống các thông báo", theo nhà thiết kế giải thích.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 3

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 4

Nếu ý tưởng này được chấp nhận, người dùng có thể dễ dàng xóa các thông báo bằng cách vuốt sang trái và chọn tùy chọn trả lời nhanh cho các ứng dụng hỗ trợ, chẳng hạn như iMessage và WhatsApp.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 5

Ngoài ra nhà thiết kế cũng ý định trùng tu lại màn hình khóa với biểu tượng đồng hồ nhỏ hơn và được di chuyển sang góc trên cùng bên trái, góc trên bên phải bổ sung thêm widget thời tiết giống như trên các thiết bị Android.

lo dien concept ios 12 khac phuc cac van de phien toai tren iphone 6

https://9mobi.vn/lo-dien-concept-ios-12-khac-phuc-cac-van-de-phien-toai-tren-iphone-23071n.aspx
Mặc dù tỷ lệ triển khai các thay đổi này trong các bản cập nhật iOS trong tương lai là rất thấp. Tuy nhiên thực tế, các concept như thế này lại chính là tiền đề, vì Apple có thể hiểu rõ hơn cách hệ điều hành di đông của hãng có thể được cải tiến hiệu quả hơn.

Các lỗi khi nâng cấp iOS 12.1.3
Tổng hợp lỗi iPhone 7 thường gặp và cách khắc phục
Khắc phục lỗi tải và cập nhật ứng dụng trong Family Sharing trên iOS 8 của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Android 9.0 khắc phục vấn đề tồn tại trên Xbox Wireless Controller
Biểu tượng Pin iPhone màu vàng là sao? Cách sửa như thế nào

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Lộ diện concept iOS 12

  • concept iOS 12
  • iOS 12
  • Apple
  • concept iOS 12 khắc phục các vấn đề phiền toái trên iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.