Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

iOS 12 có gì mới?

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
iOS 12 được công bố sớm hơn tại WWDC 2018. Vậy hãy cùng 9mobi.vn điểm qua xem phiên bản iOS 12 có gì mới trước khi iOS 12 chính thức được trình làng nhé. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn.
Skype Preview mới cho iOS khắc phục lỗi treo trên iOS 12
iOS 12.1.1 có gì mới? Có đáng nâng cấp?
Những điểm mới trong bản iOS 12.0.1
Có nên nâng cấp iOS 12
iOS 12.4 có gì mới?

Phiên bản mới nhất hiện nay là iOS 12.0.1, để xem bản này có gì mới, các bạn tham khảo bài viết iOS 12.0.1 có gì mới tại đây.

Cập nhật các tính năng mới trên iOS 12

Cải thiện hiệu suất

Apple đang nỗ lực cải thiện hiệu suất hệ điều hành iOS nhanh hơn, đặc biệt là trên các thiết bị iPhone, iPad cũ. Federighi của Apple cho biết thời gian ứng dụng khởi chạy trên iOS 12 nhanh hơn 40%, bàn phím mở nhanh hơn 50% và camera mở nhanh hơn 70% iPhone 6 Plus.
Các thiết bị chạy iOS 12 hứa hẹn sẽ cung cấp hiệu suất tối đa, đồng thời tuổi thọ pin thiết bị cũng kéo dài hơn.

Nhóm các thông báo

Trên iOS 12, các nội dung thông báo sẽ được nhóm theo ứng dụng, cho phép người dùng có thể xóa hoặc xem các thông báo cùng lúc thay vì mất thời gian mở và xóa từng thông báo một như trước đây.

Tính năng Screen Time

Tính năng Screen Time trên iOS 12 cho phép tất cả người dùng có quyền truy cập các thông tin chi tiết như thời gian mà họ dành để sử dụng các ứng dụng cụ thể mỗi ngày, số lần thiết bị được mở khóa mỗi ngày và các thông báo của mỗi ứng dụng.

Các tính năng này cũng được đưa vào thiết bị của con trẻ bằng cách liên kết tài khoản iCloud của các bậc phụ huynh thông qua tính năng Family Sharing của Apple.

Cải tiến trợ lý ảo Siri

Trên iOS 12, trợ lý ảo Siri sẽ được bổ sung thêm tính năng phím tắt mới. Apple cũng cho phép các nhà phát triển tích hợp Siri vào các ứng dụng của mình trên iOS 12, và người dùng có thể kích hoạt các ứng dụng cách sử dụng lệnh trên Siri.

Tính năng Messages in cloud

Tính năng Messages in iCloud được phát hành vào tuần trước, trong bản cập nhật iOS 11.4. Có lẽ vì thế mà Apple không giới thiệu tính năng tại sự kiện WWDC 2018 vừa qua. Tính năng này cho phép người dùng lưu lại, sao lưu tin nhắn trên iPhone hay các file ảnh và các file đính kèm khác trong ứng dụng tin nhắn trên iCloud.

Gọi nhóm Facetime

Ứng dụng chat video của Apple sẽ hỗ trợ cuộc gọi video nhóm tối đa 32 người. Ngoài ra FaceTime cũng được tích hợp vào ứng dụng nhắn tin, hỗ trợ nhãn dán, các ký tự Animoji và Memoji.

Trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) tốt hơn

Nhà táo hợp tác với Pixar để phát triển định dạng file mới có tên gọi là USDZ, được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng thực tế tăng cường. Một số công ty bao gồm Adobe, Autodesk, và Sketchfab cho biết họ sẽ sớm tích hợp và phát triển các ứng dụng hỗ trợ USDZ.

Ứng dụng Measure

AR trên iOS 12 cũng được đưa vào ứng dụng có tên Measure, cho phép người dùng thực hiện đo kích thước vật thể trong AR, các đối tượng 3D trong thời gian thực với camera bằng các thao tác chạm và di chuyển máy.

ARKIT 2

Nền tảng ARKit 2 được bổ sung các cải tiến mới như theo dõi khuôn mặt tốt hơn, chia sẻ trải nghiệm. Tức là giờ đây nhóm người dùng có thể chơi cùng nhau các game trong cùng thế giới AR.

Photos

Ứng dụng Photos trên iOS 12 sẽ tự động cung cấp các đề xuất tìm kiếm. Tab For You mới sẽ đề xuất các bộ lọc và hiệu ứng mà người dùng muốn áp dụng trên hình ảnh của mình. Ngoài ra Photos cũng sẽ gợi ý các đề xuất chia sẻ, người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh theo các sự kiện, từ khóa, ....

Ứng dụng Apple News

Ứng dụng Apple News được bổ sung một số cải tiến nhỏ, bao gồm tab Browse mới.

Một số tính năng đáng chú ý khác trên iOS 12

Apple cũng đang thiết kế lại các ứng dụng cổ phiếu, bao gồm ứng dụng Stocks và Voice Memos, để đưa vào iPad.

Ngoài ra iBooks cũng đang được thiết kế lại, và sẽ được đổi tên thành Books. Cuối cùng không thể bỏ qua các Animojis mới và Memojis, tính năng gần giống với AR Emoji trên Samsung Galaxy S9.

Hiện tại phiên bản iOS 12 chưa có, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất của phiên bản iOS 12 đến độc giả của 9mobi.vn khi Apple chính thức phát hành. Phiên bản mới nhất hiện tại là iOS 11.3 Beta, bản chính thức là iOS 11.2.6, bạn tham khảo cách cập nhật iOS 11.2.6 tại đây.

Cùng điểm qua xem phiên bản iOS 12 Concept có những gì thú vị nhé.

Mặc dù phần cứng khá thú vị, nhưng iOS của Apple đang thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng, với những tin đồn cho thấy các phiên bản iOS được phát hành năm này chủ yếu là bảo trì chứ không được bổ sung thêm các tính năng lớn nào hay các tin đồn thiết kế lại giao diện từ dưới lên.

Khác với các phiên bản trước, iOS 12 được công bố sớm tại WWDC 2018. Bạn đọc cùng 9mobi.vn điểm qua xem phiên bản iOS 12 Concept có gì thú vị, trước khi iOS 12 được trình làng.

Concept được thiết kế bởi iOS News And More, trong đó bao gồm cả đề xuất cải tiến giao diện mới giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Bắt đầu với màn hình chính và màn hình khóa.Với màn hình khóa, concept này cho thấy trên iOS 12 người dùng có thể vuốt xuống để xem các thông tin về thời tiết và các thông tin khác. Ngoài ra còn có một tính năng bảo mật cho phép sử dụng Face ID để khóa hoặc mở khóa các ứng dụng cụ thể. Than khảo cách cài Face ID trên iPhone X tại đây, Bên cạnh đó, tên các ứng dụng cũng được giấu đi, không còn hiển thị trên màn hình khóa.

ios 12 co gi moi

Chế độ Guest Mode (chế độ khách mới) mới cho phép người dùng khác có thể truy cập và sử dụng iPhone trong các trường hợp khẩn cấp.

ios 12 co gi moi 2

Một điểm thú vị khác đó là concept cũng đề cập đến thanh ứng dụng (App Bar) mới. Người dùng có thể kích hoạt thanh ứng dụng (App Bar) bằng cách vuốt từ phía bên phải màn hình. Thanh ứng dụng này sẽ hiển thị các ứng dụng yêu thích, tương tự như tính năng được sử dụng trên các thiết bị Samsung hàng đầu.

Ngoài ra bản concept cũng giới thiệu thêm một số tính năng thú vị khác. Tất cả các tính năng này đều được phát triển dựa trên thói quen sử dụng của người dùng nhằm mục đích cải thiện hiệu suất thiết bị tốt hơn.

ios 12 co gi moi 3

ios 12 co gi moi 4

Để không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin liên quan đến iOS 12 có gì mới, bạn đọc đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất trên 9mobi.vn nhé.

https://9mobi.vn/ios-12-co-gi-moi-22580n.aspx
 

Theo thông tin mới nhất thì hệ điều hành Android 12 sắp ra mắt tới đây sẽ gồm rất nhiều tính năng mới, trong đó kể tới như nâng cấp tính năng chia sẻ mật khẩu wifi. cải tiến thông báo ... các bạn cùng theo dõi bài viết Android 12 có gì mới để biết thêm thông tin nhé.
Xem thêm: Android 12 có gì mới
Mẫu iPhone, iPad nào được cập nhật iOS 12?
Cách cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA
Hướng dẫn cập nhật iOS 12 beta
Tổng hợp lỗi iOS 12 và cách khắc phục
Hướng dẫn jailbreak iOS 12 cho iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • iOS 12 có gì mới

  • iOS 12 Concept có gì thú vị
  • iOS 12 Concept
  • tính năng mới trên iOS 12
  • iOS 12
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.