Tiêu điểm

Apple sẽ sửa lỗi không mở khóa được iPhone 13 bằng Apple Watch trong bản update sắp tớiGmail Web cải tiến tính năng Search Chips để tìm kiếm email nhanh hơn

Những lỗi hay gặp trên iOS 14.6

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mặc dùng phiên bản iOS 14.7 đã có mặt cho người dùng tuy nhiên vẫn còn nhiều người sử dụng phiên bản iOS 14.6. Nếu đang sử dụng iOS 14.6 mà gặp phải các lỗi như tụt pin, không cập nhật được,... bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi hay gặp trên iOS 14.6 trong bài viết dưới đây.
Có nên cập nhật iOS 14.6 không?
Cách sửa lỗi iOS 15 hay gặp
Những lỗi iOS 14.7 hay gặp
Lỗi iOS 14.8 hay gặp và cách khắc phục
Các lỗi phổ biến trên iOS 14 và cách sửa lỗi

Mặc dù đã ra mắt được một thời gian dài thế nhưng iOS 14.6 đã dính phải các lỗi, sự cố không đáng có. Cụ thể như lỗi không thể cập nhật iOS 14.6, lỗi pin iOS 14.6 sụt nhanh, .... hãy đọc bài viết này nếu như bạn đang phân vân có nên cập nhật iOS 14.6 hay không nhé. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi khi nâng cấp lên iOS 14.7 tại đây nếu bạn muốn nâng cấp lên nhé.

Xem thêm: Lỗi iOS 14.7

loi iOS 14.6

Hướng dẫn sửa lỗi iOS 14 nóng máy, nhanh hao pin Những lỗi hay gặp trên iOS 14.6


1. Lỗi không thể cập nhật iOS 14.6

Apple vừa triển khai bản cập nhật iOS 14.6 cho tất cả người dùng, xong chỉ có một số thiết bị iPhone được hỗ trợ. Nếu iPhone mà bạn đang sử dụng không được hỗ trợ, trong quá trình cài đặt có thể gây ra lỗi không thể cập nhật iOS 14.6.

Để khắc phục lỗi cập nhật iOS 14.6 thất bại, đầu tiên thử kiểm tra xem iPhone của bạn có trong danh sách các thiết bị được hỗ trợ không.

Danh sách các thiết bị tương thích và hỗ trợ iOS 14.6 gồm:

- iPhone 11
- iPhone 11 Pro
- iPhone 11 Pro Max
- iPhone XS
- iPhone XS Max
- iPhone XR
- iPhone X
- iPhone 8
- iPhone 8 Plus
- iPhone 7
- iPhone 7 Plus
- iPhone 6s
- iPhone 6s Plus
- iPhone SE (thế hệ thứ 1)
- iPhone SE (thế hệ thứ 2)

Ngoài ra một nguyên nhân khác gây ra lỗi không thể cập nhật iOS 14.6 có thể là do iPhone không đủ dung lượng trống. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là giải phóng dung lượng trống, tăng dung lượng iPhone.

Có nhiều giải pháp để tăng dung lượng iPhone khác nhau, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây để tìm hiểu chi tiết.

Cuối cùng, đảm bảo kết nối Wifi mà bạn sử dụng tốc độ hoạt động ổn định và thử cập nhật lại iOS 14.6 xem lỗi còn hay không.

loi cap nhat iOS 14.6

Apple phát hành iOS 14.6 thêm nhiều tính năng mới


2. iOS 14.6 không hiển thị trong ứng dụng cài đặt (settings)

Lỗi iOS 14.6 không hiển thị trong ứng dụng cài đặt xảy ra có thể là do kết nối với máy chủ Apple không ổn định hoặc cũng có thể là do iPhone không đủ dung lượng trống.

Với lỗi này, giải pháp để sửa lỗi:

Cách 1: Chờ đến khi iOS 14.6 có sẵn

Apple vừa triển khai iOS 14.6 cho người dùng, tuy nhiên quá trình triển khai theo từng vùng, quốc gia và khu vực, do đó iOS 14.6 có thể chưa có sẵn cho khu vực của bạn. Giải pháp lý tưởng nhất là chờ thêm một vài ngày cho đến khi iOS 14.6 có sẵn và cập nhật.

Cách 2: Kiểm tra máy chủ Apple có bị sập không

Lượng người dùng truy để tải và cập nhật iOS 14.6 có thể quá tải và gây ra tình trạng máy chủ Apple bị sập, do đó iOS 14.6 không hiển thị trong ứng dụng cài đặt.

Thử truy cập trang Apple System Status và kiểm tra xem các dịch vụ có đang bị sập hay không. Nếu có, giải pháp duy nhất là chờ cho đến khi nhà Táo khắc phục tình trạng này và cập nhật iOS 14.6.

Cách 3: Giải phóng dung lượng trống iPhone

Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, nguyên nhân gây ra lỗi iOS 14.6 không hiển thị trong ứng dụng cài đặt có thể là do iPhone không đủ dung lượng trống.

Tiến hành dọn dẹp bộ nhớ iPhone để giải phóng dung lượng trống là giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi trong trường hợp này.

Tham khảo thêm tại đây để tìm hiểu các bước thực hiện.


3. Lỗi pin iPhone chạy iOS 14.6 sụt nhanh, nóng máy

Trên các diễn đàn của nhà Táo, một số người dùng chia sẻ sau khi cập nhật lên iOS 14.6, iPhone xảy ra tình trạng nóng máy, pin sụt nhanh, đặc biệt là trên iPhone 12. Lỗi này không chỉ xảy ra trên iOS 14.6, trên các bản cập nhật iOS trước đây, tình trạng này cũng xảy ra tương tự.

Trước khi các bước sửa lỗi pin iOS 14.6 sụt nhanh, đầu tiên thử kiểm tra xem tình trạng pin iPhone có bị chai khi sử dụng lâu ngày hay không, đã đến lúc phải thay pin mới hay chưa.

Để làm được điều này, truy cập Settings (cài đặt) =>Battery (pin) =>Battery Health (tình trạng pin) và kiểm tra.

Nếu pin sử dụng lâu ngày và bị chai, đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc thay pin mới để khắc phục tình trạng iPhone nóng máy, sụt pin nhanh. Ngoài ra bằng cách tinh chỉnh một số cài đặt cũng giúp kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng pin iPhone chạy iOS 14 và iOS 14.6 hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cập nhật lên hệ điều hành mới nhất để tránh các trường hợp lỗi này. Tham khảo bài viết có nên cập nhật iOS 14.7 không tại đây để biết thêm chi tiết về phiên bản mới này nhé.

Xem thêm: Có nên cập nhật iOS 14.7

https://9mobi.vn/nhung-loi-hay-gap-tren-ios-14-6-27961n.aspx
Trên đây là những lỗi hay gặp trên iOS 14.6 cũng như cách khắc phục các lỗi này. Bạn có đang gặp phải một trong số những lỗi trên sau khi cập nhật iOS 14.6? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn.

Lỗi hay gặp trên trên Windows Phone 8 và cách khắc phục
Lỗi cơ bản thường gặp trên iOS 7 (iPhone, iPad)
Lỗi iOS 10, tổng hợp các lỗi khi nâng cấp iOS 10
Apple phát hành iOS 12.0.1 sửa lỗi sạc pin và lỗi Wifi trên iPhone XS
Sửa lỗi iPhone bị treo trong quá trình cập nhật iOS 14

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Những lỗi hay gặp trên iOS 14.6

  • iOS 14.6
  • cập nhật iOS 14.6
  • lỗi iOS 14.6
  • lỗi cập nhật iOS 14.6 thất bại
  • lỗi pin iOS 14.6 sụt nhanh
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.