Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Thu nhỏ video khi đa nhiệm trên iOS 9 cho iPhone 6, 5s, 5

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau khi download iOS 9 người dùng có thể cài đặt chúng trên thiết bị của mình đề sử dụng; một trong những tính năng khá mới trên hệ điều hành này chính là khả năng thu nhỏ video khi đa nhiệm giúp người dùng vừa có thể theo dõi một đoạn video nào đó mà họ đang xem dở, đồng thời họ vẫn có thể thao tác nhắn tin, xem ảnh, lựa chọn video khác trên iPhone.
Cách Jailbreak iOS 9 cho iPhone iPad thành công
Download iOS 9, Link tải iOS 9 cho iPhone, iPad
Hạ cấp iOS 9 xuống iOS 8.4 cho iPhone 5S
Xóa Jailbreak iOS 9 cho iPhone iPad
Khắc phục iPhone đầy bộ nhớ khi lên iOS 9 ?

iOS 9 - bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành di động iOS đã có mặt trên những chiếc điện thoại iPhone đã mang đến rất nhiều cải tiến cho người sử dụng. Một trong số đó, Picture in Picture là lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với những người yêu thích khả năng đa nhiệm. Vậy thực chất Picture in Picture là gì? Bạn có muốn tìm hiểu cách thu nhỏ video siêu dễ trên iOS 9 bằng cách tận dụng tính năng này?

thu nho video iphone

Theo đó, Picture in Picture được hiểu là một cửa sổ nhỏ, giúp bạn có thể vừa xem video ở góc màn hình, vừa mở ứng dụng khác để làm việc hay chơi game. Bạn có thể tùy chỉnh cửa sổ thu nhỏ của video sao cho với kích cỡ tối đa bằng khoảng 1/6 màn hình. Hiện nay, tính năng này có thể hoạt động hiệu quả trên iPad Mini 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad Air 2…

Thu nhỏ video khi đa nhiệm trên iOS 9 cho iPhone 6, 5s, 5

Đầu tiên, để có thể sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần thực hiện nâng cấp iPad của mình lên hệ điều hành mới nhất của Apple qua hướng dẫn cập nhật, nâng cấp iOS 9 qua OTA. Sau đó, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau nếu muốn trải nghiệm tính năng đa nhiệm mới Picture in Picture.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở một video mà mình muốn xem trong khi làm việc bằng cách sử dụng một ứng dụng trên iPad. Sau khi mở, bạn chỉ cần nhấn phím Home là video của bạn sẽ được thu nhỏ vào một góc. Lúc này, bạn có thể vừa xem video, vừa nhắn tin, duyệt internet …

thu nho video iphone

Bước 2: Bạn có thể thay đổi kích thước của màn hình thu nhỏ bằng cách giữ các góc và kéo chúng trên màn hình đạt được kích thước như mong muốn. Theo thử nghiệm, cho dù chạy hai ứng dụng cùng lúc những iPad không hề bị lag, giật trong khi xem video giúp bạn có được trải nghiệm trọn vẹn.

thu nho video iphone

Bước 3: Cùng với khả năng xem video, bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi FaceTime với cả hai hình thức là video và âm thanh trong khi sử dụng ứng dụng khác. Tương tự như trên, sau khi kết nối cuộc đàm thoại, bạn chỉ cần nhấn Home để thu nhỏ cửa sổ của FaceTime. Sau đó, bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của cửa sổ FaceTime theo sở thích của bạn hoặc tắt âm thanh, kết thúc cuộc gọi… một cách dễ dàng.

thu nho video iphone

Do đây là một trong những tính năng mới có trên iOS mà cụ thể là trên iOS 9 chính vì vậy người dùng phải download iOS 9 và tiến hành cài đặt nó trên thiết bị của mình. Nhìn chung, với tính năng thu nhỏ video đa nhiệm siêu dễ trên iOS 9, người dùng có thể vừa giải trí, vừa làm việc một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian tối ưu. 

 


iOS 9 không tải được App, fix lỗi tải ứng dụng, cài App iOS 9
iOS 9 lỗi Wifi, sửa lỗi Wifi trên iPhone iPad chạy iOS 9
Hạ cấp iOS 9 xuống iOS 8.4 cho iPhone, iPad
iPhone 4s có nên nâng cấp iOS 9 hay không ?
iOS 9 chính thức ra mắt vào ngày mai 16/09

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Thu nhỏ video khi đa nhiệm trên iPhone

  • thu nho video iphone
  • thu nho video xuong goc man hinh iphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.