Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Tính năng Live Caption của Android có thể sớm hoạt động trong các cuộc gọi điện thoại

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu bạn đang chạy Android 10 trên một trong những smartphone mới của Google, OnePlus hay Samsung, thì bạn có thể có quyền truy cập vào Live Caption - tính năng phiên âm trực tiếp tiếp tích hợp sẵn. Bây giờ tính năng này có vẻ như cũng sẽ đến với các cuộc gọi điện thoại.
Sửa lỗi cuộc gọi chờ trên Google Pixel không hoạt động
Kích hoạt tự động trả lời cuộc gọi trên Asus Zenfone Live
Google Duo sẽ sớm ngừng hoạt động trên các thiết bị Android không được chứng nhận
Gọi điện trên Android, ứng dụng gọi điện Android tốt nhất
Kích hoạt tính năng chuyển tiếp cuộc gọi trên Samsung S6 và S6 Edge

Được phát hiện bởi XDA Developers, bản Android 11 Developer Preview gần đây nhất bao gồm các tham chiếu để bật Live Caption cho một cuộc gọi điện thoại và bản nâng cấp có thể sẽ thay thế cho phiên bản cuối cùng của hệ điều hành.

tinh nang live caption cua android co the som hoat dong trong cac cuoc goi dien thoai

Tính năng Live Caption của Android có thể sớm hoạt động trong các cuộc gọi điện thoại

Về cơ bản, tính năng Live Caption hiển thị phụ đề trên file video và âm thanh trong thời gian thực bất cứ khi nào giọng nói được phát hiện. Nó tận dụng AI của Google để hiển thị trên màn hình những gì đang được nói - lý tưởng cho những người gặp khó khăn về thính giác hoặc bị mắc kẹt trong không gian yên tĩnh.

Nếu tính năng này cũng được triển khai trên các cuộc gọi điện thoại, bạn sẽ có thể nhìn thấy những gì người ở đầu bên kia đang nói, ngay cả khi bạn không thể nghe thấy. Các công cụ nhận diện ngôn ngữ của Google hoạt động khá tốt, do đó, bạn sẽ nhận được bản phiên âm chính xác. Vậy khi nào Live Caption sẽ đến với các cuộc gọi điện thoại?

Tất nhiên bật Live Caption trên các cuộc gọi sẽ có nghĩa là nội dung nói của một cuộc trò chuyện sẽ phải được theo dõi. Dựa trên mã trong Android 11, người gọi ở đầu bên kia sẽ nhận được thông báo rằng Live Caption đã được bật.

Đây là một công nghệ mà Google rất quan tâm: ứng dụng Recorder trên các mẫu điện thoại Pixel mới hơn có thể phiên âm âm thanh nói từ các bài giảng, cuộc phỏng vấn..., trong khi có vẻ như ứng dụng Google Phone cũng sẽ sớm có thể ghi âm các cuộc gọi .

=> Link tải Phone cho Android

Như mọi khi, mặc dù các tính năng này có trong bản preview và beta của nhà phát triển, nhưng điều đó không có nghĩa Live Caption nhất định sẽ xuất hiện trên phiên bản cuối cùng của Android 11.

Google chưa ấn định ngày chính thức phát hành bản cập nhật hệ điều hành di động, mặc dù người dùng đang hy vọng nó sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9, rất có thể là trên điện thoại Pixel trước tiên. Trước đó, hãy khám phá bản thử nghiệm beta công khai mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

https://9mobi.vn/tinh-nang-live-caption-cua-android-co-the-som-hoat-dong-trong-cac-cuoc-goi-dien-thoai-26693n.aspx
IDM là phần mềm hỗ trợ download tốt nhất trên PC hiện nay đã có phiên bản mới, các bạn cùng xem IDM 6.37 Build 11 có gì mới nhé.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng chờ cuộc gọi trên Android
Cách bật chế độ úp máy để tắt tiếng trên Asus Zenfone Live
Cách bật thông báo đèn Led trên Asus Zenfone Live
Cách sao lưu cuộc gọi và tin nhắn trên Android Oreo
Tính năng Data Saver của Chrome hiện hoạt động trên các trang HTTPS

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Live Caption Android

  • tạo phụ đề trực tiếp trên android
  • bật Live Captions trên Android
  • Live Caption cho video trên Android
  • Live Caption trên Android 10
  • phiên âm trực tiếp Live Caption
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.