Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Cách sửa lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện tượng không ghi âm được trên điện thoại Android thường có những biểu hiện như: Không thu được giọng nói khi ghi âm, quay video không có tiếng, gọi điện thoại đầu dây bên kia không nghe thấy giọng nói, nếu như hiện tượng này xảy ra liên quan đến vấn đề phần mềm trên Android hay do các vấn đề vệ sinh trên cổng mic của máy thì các bạn có thể khắc phục được ngay mà không cần phải mang ra tiệm sửa chữa.
Cách xuất file ghi âm từ điện thoại Android ra máy tính
Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S
Ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí hàng đầu trên Android
Cách ghi âm cuộc gọi trên Samsung J7 Pro
Cách ghi âm cuộc gọi điện trên tất cả điện thoại Android

Sẽ thật sự bất tiện nếu như điện thoại Android của bạn không thể ghi âm được giọng nói khi thu âm, quay video hay gọi điện. Nhiều người trong trường hợp này sẽ nghĩ ngay đến việc mang ra quán để sửa chữa, nếu rơi vào 1 trong các trường hợp bên dưới đây, các bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi này ngay tại nhà vừa tiết kiệm tiền bạc, thời gian mà không cần phải đi đâu xa.

cach sua loi khong ghi am duoc tren dien thoai android

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không ghi âm được trên Android

Cách sửa lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android

+ Xung đột phần mềm: Trong quá trình hoạt động, hệ thống bên trong của điện thoại Android đôi khi xảy ra sự cố xung đột phần mềm khiến cho các ứng dụng bị văng ra ngoài, không thể truy cập vào ứng dụng hoặc truy cập vào được nhưng không thể sử dụng được các chức năng trong đó.

+ Cổng mic thu âm bị bám bụi: Trong thời gian dài sử dụng, điện thoại Android của bạn sẽ không tránh khỏi các bụi bẩn bám vào bên trong. Nếu không vệ sinh cổng này thường xuyên thì các lớp bụi trong đây sẽ dày lên và khiến cho điện thoại Android của bạn không thể ghi âm được hoặc ghi âm được nhưng giọng thu rất nhỏ không nghe thấy rõ.

nguyen nhan loi khong ghi am duoc tren dien thoai android

+ Điện thoại bị va đập: Nếu điện thoại Android của bạn đã từng bị rơi, bị va chạm mạnh thì sẽ không thể tránh khỏi việc bị ảnh hưởng các bo mạch bên trong và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

+ Điện thoại bị dính nước: Vô tình để điện thoại dính nước khi đi mưa hoặc chẳng may bị rơi xuống nước thì cổng mic thu âm trên máy ít nhiều cũng sẽ bị tác động ảnh hưởng.

2. Cách khắc phục lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android

Tắt nguồn khởi động lại thiết bị

Đây là cách làm nhanh nhất giúp bạn có thể khắc phục được nguyên nhân xung đột các ứng dụng với nhau làm cho không thể thu âm được trên điện thoại Android.

 sua loi khong ghi am duoc tren dien thoai android

Vệ sinh lại thiết bị

Cổng Mic thu âm trên điện thoại Android thông thường nằm ở cạnh trên cùng hoặc cạnh dưới của thiết bị. Để vệ sinh cổng này, các bạn thổi mạnh vào trong đó để các lớp bụi được bay ra. Hoặc có thể dùng một chiếc tăm bông nhỏ quét nhẹ vào cổng mic để lau chùi các mảng bám.

khac phuc loi khong ghi am tren dien thoai android

Sấy khô thiết bị

Nếu chẳng may cổng mic thu âm điện thoại của bạn bị dính nước ở mức độ nhẹ thì cách khắc phục nhanh nhất đó là dùng máy sấy để làm cho vùng đó khô nhanh chóng trở lại.

Khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Đôi khi sự cố xung đột phần mềm, hệ thống không thể khắc phục được nhanh bằng việc tắt nguồn khởi động lại máy. Lúc này cách làm tối ưu nhất đó là khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Sau khi thực hiện xong, mọi hình ảnh, video, dữ liệu, tệp tin, ứng dụng, phần mềm trên điện thoại sẽ được xóa sạch và đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu và hiện tượng xung đột hệ thống cũng sẽ không còn nữa.

Nếu chưa biết làm sao để khôi phục cài đặt gốc, các bạn có thể tham khảo cách khôi phục cài đặt Android để thực hiện nhé

Sửa chữa tại cửa hàng, trung tâm

Nếu điện thoại của bạn không ghi âm được do bị rơi vỡ, va đập mạnh hoặc do bị nước ngấm quá nhiều khiến cho phần cứng bên trong của máy bị ảnh hưởng dẫn đến hỏng mic. Lúc này bạn cần mang thiết bị đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại để các nhân viên, thợ ở đây khắc phục giúp bạn.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-khong-ghi-am-duoc-tren-dien-thoai-android-25957n.aspx
Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn đến các bạn cách sửa lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android. Ngoài ra, nếu như bạn đang dùng điện thoại iPhone mà cũng đang gặp phải sự cố không ghi âm được thì có thể tham khảo cách sửa lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone5s nhé. Chúc các bạn thực hiện các cách làm trên thành công.

Cách cài phần mềm ghi âm trên điện thoại Android, iPhone
Mất âm thanh trên Android, sửa lỗi mất toàn bộ âm thanh trên điện thoại Android
Cách khắc phục iPhone 6 bị lỗi Mic, iphone 6 hỏng mic
Hướng dẫn sử dụng Auto Call Recorder ghi âm cuộc gọi trên Android
Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Nokia 5

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khong ghi am duoc tren android

  • dien thoai android khong ghi am duoc
  • khong ghi am duoc tren dien thoai
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.