Tiêu điểm

Spotify thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu video dọc giống TikTokTwitter bắt đầu thử nghiệm mua sắm trong livestream

Chrome 81 beta hỗ trợ công nghệ AR và NFC

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google đang tiến gần đến việc làm cho một số công nghệ web vượt trội trở nên dễ tiếp cận hơn. Gã khổng lồ Internet đã phát hành Chrome 81 beta cho Android, Linux, Mac và Windows có thêm hỗ trợ WebXR để tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường trong trình duyệt.
Tìm hiểu về công nghệ NFC
Facebook phát hành AR Studio Camera Effects cho nhà phát triển trong open beta
Microsoft Edge beta cho iOS mới hỗ trợ iPad
Bạn hiện có thể ngắm nhìn khủng long 3D với công nghệ AR trong Google Search
Google phát hành Chrome 64 Beta cho Android

Các nhà phát triển web hiện có một cách khá đơn giản để đưa AR đến người dùng trên các nền tảng mà không cần dùng đến những ứng dụng gốc. Framework cơ bản đã có mặt trước đó, nhưng yêu cầu kích hoạt Chrome Flags, sẽ giúp người dùng Chrome tiếp cận tính năng AR khi người tạo trang web sử dụng nó.

chrome 81 beta ho tro cong nghe ar va nfc

Chrome 81 beta hỗ trợ công nghệ AR và NFC

- Download Chrome cho Android.
- Download Chrome cho iPhone.

Điều này cũng mở ra cánh cửa cho các tương tác dựa trên thao tác chạm. Web NFC mới cho phép thiết bị di động tương tác với các đối tượng có thể chạm được mà không cần sử dụng ứng dụng gốc hoặc các tính năng cấp hệ thống. Bạn có thể tìm hiểu thêm về một tác phẩm trong bảo tàng hoặc tham gia một hội nghị mà không cần phần mềm đặc biệt. Một lần nữa, điều này sẽ không hữu ích cho đến khi các nhà phát triển trang web tận dụng lợi thế của nó, nhưng nền tảng sẽ có mặt sẵn ở đó.

Chrome 81 cũng sẽ đại diện cho một tiến bộ đáng kể về bảo mật. Phiên bản trình duyệt này hỗ trợ cho các giao thức TLS 1.0 và 1.1 cũ bảo mật lưu lượng HTTPS. Chúng đã bị phản đối trong Chrome 72, nhưng bản phát hành này hoàn toàn phù hợp với chúng - bất kỳ trang web nào vẫn sử dụng các định dạng cũ hơn sẽ được gắn nhãn không an toàn. Nếu một trang web muốn làm hài lòng Google, nó sẽ phải sử dụng công nghệ mới hơn (tốt nhất là TLS 1.3 ). Mặc dù chúng ta không thể tưởng tượng được có bao nhiêu trang web phổ biến đang bám vào tiêu chuẩn bảo mật cũ, nhưng điều này sẽ thúc đẩy sự nâng cấp.

https://9mobi.vn/chrome-81-beta-ho-tro-cong-nghe-ar-va-nfc-26385n.aspx
Paint.NET là công cụ tạo, chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả trên PC, các bạn nếu đang sử dụng hãy cùng xem Paint.NET 4.2.10 có gì mới tại đây.

Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói
Chrome 89 beta ra mắt, hé lộ một số tính năng mới đáng chú ý
Chrome 64 cho Android hỗ trợ Parallel download, tốc độ tải xuống nhanh hơn
Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hình
Google Chrome 94 thêm chế độ HTTPS-First để đảm bảo kết nối an toàn

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • trình duyệt web

 • phiên bản chrome mới nhất
 • chrome 81 beta hỗ trợ công nghệ AR và NFC
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Firefox Relay - Tạo email ảo, hiện đã có sẵn cho người dùng

   Ngoài việc cung cấp cho người dùng trình duyệt web an toàn, Mozilla còn cung cấp một số dịch vụ khác để bảo vệ quyền riêng tư người dùng khi trực tuyến. Một trong những dịch vụ đó phải kể đến Firefox Relay. Sau khoảng thời gian thử nghiệm beta, Firefox Relay hiện đã có sẵn cho người dùng với gói cao cấp bổ sung các tính năng mới.

  • Snapchat bổ sung bộ lọc nhạc AR mới giống TikTok

   Snap vừa ký kết hợp đồng cấp phép nhạc với Sony Music Entertainment, điều này đồng nghĩa với việc người dùng Snapchat có quyền truy cập tất cả các bài hát của các nghệ sĩ thuộc hãng nhạc lớn này. Bên cạnh đó công ty cũng đang triển khai việc bổ sung bộ lọc nhạc AR mới giống TikTok cho người dùng của mình.

  • Twitch trên iOS cho phép người dùng đăng ký định kỳ

   Theo Engadget, bản cập nhật Twitch cho iOS mới nhất hiện có thêm tùy chọn cho phép người dùng đăng ký định kỳ. Với việc triển khai tính năng mới này của Twitch để đảm bảo người dùng không bị bỏ lỡ bất kỳ lợi ích nào cho người đăng ký trong tương lai.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.