Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 801 - câu 850

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cùng đồng hành cùng game đố vui dân gian vượt qua các câu hỏi, chúng ta đã đi được khá xa với gần 900 câu hỏi và câu trả lời. Hãy cùng xem tiếp các đáp án trong game
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 171 - câu 180
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 141 - câu 150
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 321 - câu 330
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 151 - câu 160
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 31 - câu 40

Nhà phát hành vẫn đang tiếp tục đưa ra những câu hỏi mới, hóc búa hơn và thú vị hơn, mang lại kho tàng kiến thức đồ sộ cho người chơi. Chúng ta vẫn miệt mài tìm ra những đáp án sau những câu hỏi thú vị này, hôm nay chúng ta tiếp tục đi đến đáp án từ câu 801 đến câu 850 trong game.

tong hop 850 dap an do vui dan gian

https://9mobi.vn/dap-an-game-do-vui-dan-gian-tu-cau-801-cau-850-1714n.aspx
 

Câu hỏi 801: Bốn mùa cũng chỉ một ngày. Núi cao khắc nghiệt sương mù tuyết giăng. Đố là núi gì?
 
Đáp án: Núi Sapa
 
Câu hỏi 802: Cuốn cuộn phù sa đỏ hồng. Nghìn xưa nơi ấy có rồng bay lên? Là sông nào?
 
Đáp án: Sông Hồng
 
Câu hỏi 803: Đố ai trên Bạch Đằng Giang. Phá quân Nam Hán giữ an quê nhà? Đố là ai?
 
Đáp án: Ngô Quyền
 
Câu hỏi 804: Có mặt nhưng không tay chân. Không đốt nhưng cháy, ai lần ra em? Em là ai?
 
Đáp án: Mặt trời
 
Câu hỏi 805: Nước xanh trong vắt một màu. Hồ nằm trên núi, hồ gì hỡi em?
 
Đáp án: Hồ Núi Cốc
 
Câu hỏi 806: Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng. Bắc cầu thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?
 
Đáp án: Cầu vồng
 
Câu hỏi 807: Cũng Đồng nhưng chẳng Đồng Nai. Nói năng, đi đứng không ai nhượng nhìn? Đố là cửa nào?
 
Đáp án: Cửa Đồng Tranh
 
Câu hỏi 808: Núi xuôi, xuôi mãi một dòng. Trời cao nhỏ lên, đố em sông gì?
 
Đáp án: Sông Nhật Lệ
 
Câu hỏi 809: Họ trần có da đỏ hồng. Ruột vàng mọng nước thoắt trông phải thèm? Đố là quả gì?
 
Đáp án: Quả quýt
 
Câu hỏi 810: Hoa gì sao dạ bồi hồi. Buồn, vui chẳng biết, đứng ngồi chẳng yên? Đố là hoa gì?
 
Đáp án: Hoa bâng khuâng
 
Câu hỏi 811: Xây thành đắp lũy cho cao. Tay bưng thúng thóc, để vào trong hang? Đố là ai?
 
Đáp án: Người xay lúa
 
Câu hỏi 812: Hùng Thiêng Yên Thế oai hùng. Phất cờ khỡi nghĩa ở vùng Lạng Giang. Khi mai phục, lúc trá hàng. Khiến quân giặc Pháp hoang mang điên đầu? Đố là ai?
 
Đáp án: Hoàng Hoa Thám
 
Câu hỏi 813: Chân chẳng đến đất, cặt chẳng đến trời. Lơ lửng giữa trời mà đeo bị cát? Đố là quả gì?
 
Đáp án: Quả ổi
 
Câu hỏi 814: Núi gì cũng chị, cũng em. Bước ra ngoài nhà thêm sắc kém chi?
 
Đáp án: Núi Bà Rá
 
Câu hỏi 815: Có hoa không quả. Mang hạt trong người. Hương bay qua hồ rộng. Lá đội đầu mướt xanh. Đố là hoa gì?
 
Đáp án: Hoa sen
 
Câu hỏi 816: Núi gì cao nhất Việt Nam. Vốn cùng chung họ nhà Hoàng Liên Sơn. Đố là núi gì?
 
 
Đáp án: Núi Phan Xi Pang
 
Câu hỏi 817: Nơi nào văn vặt ngàn năm. Giữa ngày thu đẹp, đỏ rừng cờ sao? Đố là nơi nào?
 
Đáp án: Thủ đô Hà Nội
 
Câu hỏi 818: Ai về thăm đất Quảng Bình. Thăm khối núi lớn, cảnh trời đẹp thay? Đố là núi gì?
 
Đáp án: Núi Kẻ Bàng
 
Câu hỏi 819: Cây gì thẳng đuột trắng thân. Săm se sắp đũa làm chi giữa trời. Đố là cây gì?
 
Đáp án: Cây so đũa
 
Câu hỏi 820: Thác gì nước chảy đôi dòng. Bên trôi lặng lẽ, bên thì bắn tung? Đố là thác gì?
 
Đáp án: Thác Ga Gu
 
Câu hỏi 821: Lúc sáng chỉ thấy trắng tinh. Lúc tối mới thấy hiện hình cho xem. Thấy người tài giỏi đáng khen. Có hoa muốn tặng, chẳng tìm được ai? Đố là ai?
 
Đáp án: Thợ chiếu phim
 
Câu hỏi 822: Suốt ngày hết biển, lại sông. Không chân mà chạy, chậm, nhanh ai bằng? Đố là ai?
 
Đáp án: Nước
 
Câu hỏi 823: Khoan đầu, khoan cổ, khoan lai. Bò la, bò liệt đố ai biết nào? Đố là cây gì?
 
Đáp án: Dây khoai lang
 
Câu hỏi 824: Chợ gì không dính trợt trơn? Đố là chợ gì?
 
Đáp án: Chợ Cần Giuộc
 
Câu hỏi 825: Ai về sông Mã mà xem. Cửa mà bảo lạch dài ngàn năm qua? Đố là cửa gì?
 
Đáp án: Cửa Lạch Trường
 
Câu hỏi 826: Ai về Thanh Hóa mà xem. Núi gì Bà Triệu phát cờ diệt Ngô? Đố là núi gì?
 
Đáp án: Núi Tam Điệp
 
Câu hỏi 827: Thịt màu vàng, gân màu trắng. Dáng hình như chiếc tai ngoài lợn kia? Đố là gì?
 
Đáp án: Bánh tai heo
 
Câu hỏi 828: Sông nào ở chốn kinh đô. Ngày xưa rộng lớn bây giờ bé teo? Đố là sông nào?
 
Đáp án: Sông Tô Lịch
 
Câu hỏi 829: Khác gì một quả trứng gà. Qua qua lại lại luôn luôn chẳng ngừng? Đố là gì?
 
Đáp án: Đánh bóng bàn
 
Câu hỏi 830: Cà Mau xanh nước, xanh rừng. Cửa gì nơi chốn chùa chiền có tôi. Đố là cửa gì?
 
Đáp án: Cửa Bồ Đề
 
Câu hỏi 831: Núi gì tuyết trắng rơi rơi. Rừng xanh, bóng mát, đón mời khách thăm? Đố là núi gì?
 
Đáp án: Núi Sapa
 
Câu hỏi 832: Không phải gừng. Mà rất cay, Bằng ngón tay. Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?
 
Đáp án: Quả ớt
 
Câu hỏi 833: Cũng nước, cũng dòng, cũng trôi. Thác gì sao chẳng là ông hay chàng?
 
Đáp án: Thác Bà
 
Câu hỏi 834: Hoa gì tên để thổi cơm. Không sinh từ lúa mà đơm đỏ cành?
 
Đáp án: Hoa gạo
 
Câu hỏi 835: Năm xưa nhà Nguyễn tế trời. Đàn gì xây dựng ba tầng đất cao? Đố bạn là đền gì?
 
Đáp án: Đền Nam Giao
 
Câu hỏi 836: Nơi nào có phố Kỳ Lừa. Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh? Đố là nơi nào?
 
Đáp án: Đồng Đăng
 
Câu hỏi 837: Tên sông sao gọi tên đồng. Từng bầy nai về uống nước nghỉ chân? Đố là sông gì?
 
Đáp án: Sông Đồng Nai
 
Câu hỏi 838: Sông gì xác giặc ngổn ngang. Tướng Thanh: Sĩ Nghị quáng quàng tháo quân? Đố là sông gì?
 
Đáp án: Sông Nhị Hà
 
Câu hỏi 839: Sông gì chung một chữ Trà. Một bên bứt khúc. Một bến ẵm bồng? Đố là hai con sông nào?
 
Đáp án: Trà Khúc Trà Bồng
 
Câu hỏi 840: Cây rau nhưng thích ngủ ngày. Chiêm bao nhìn thấy ngay bên giậu rào? Đố là cây gì?
 
Đáp án: Cây rau mơ
 
Câu hỏi 841: Bao nhiêu năm mới thông cầu. Bắc nam gặp mặt còn gì vui hơn? Đố là sông gì?
 
Đáp án: Sông Bến Hải
 
Câu hỏi 842: Mặc áo màu lửa. Kêu vang trên đường. Khẩn trương dũng cảm. Coi thường hiểm nguy. Đố là ai?
 
Đáp án: Lính cứu hộ
 
Câu hỏi 843: Đầu voi phất ngọn cờ vàng. Đạp luồng sống dữ đánh tan giặc Ngô? Đố là ai?
 
Đáp án: Bà Triệu
 
Câu hỏi 844: Da em như nước hồ thu. Lòng em như mực thầy cho điểm mười. Hạt em đen nhánh ngời ngời. Ruột em ngọt mát, người người thích ăn? Em là ai?
 
Đáp án: Quả dưa hấu
 
Câu hỏi 845: Quy Xuân sông chảy trên cao. Nước va vào đá tung mưa, thác gì?
 
Đáp án: Thác Bản Giốc
 
Câu hỏi 846: Ra khơi, vào bến lặng lờ. Cửa gì đoàn tụ nhà nhà yên vui? Đố em cửa gì?
 
Đáp án: Cửa Hội
 
Câu hỏi 847: Người ta thiết kế công trình, Tôi đây thiết kế áo mình áo ta? Đố là ai? 
 
Đáp án: Thiết kế thời trang
 
Câu hỏi 848: Hoa gì đỏ máu trắng mây. Xuân về tím kết từng cây trong vườn. Hồn nhiên tuổi trẻ yêu thương. Mỗi màu một vẻ hương nồng lung linh? Đố là hoa gì?
 
Đáp án: Hoa Lý
 
Câu hỏi 849: Em về cây cối xanh tươi. Mai vàng khoe sắc, đào phai thắm hồng? Đố là mùa nào?
 
Đáp án: Mùa xuân
 
Câu hỏi 850: Đà Nẵng cảnh đẹp, người xinh. Núi gì danh thắng đón mừng khách thăm? Đố là núi gì?
 
Đáp án: Núi Ngũ Hành Sơn
 
 
850 đáp án mới nhất đã được hé lộ, các bạn hãy so sánh với câu hỏi trên điện thoại của mình và lấy đáp án, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm các đáp án khác phục vụ các bạn và đừng quên tải thêm các game cực hay khác như Need for Speed và Temple run 2

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 751 - câu 800
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 601 - câu 650
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 241 - 250
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 231 - 240
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 421 - câu 460

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • đáp án đố vui dân gian mới

  • tổng hợp 850 đáp án đố vui dân gian
  • cập nhật đáp án câu 849 game đố vui dân gian
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

    • Hướng dẫn chơi game Sausage Man cho người mới

      Có rất nhiều game Battle Royale trên thị trường và Sausage Man đang thu hút được sự chú ý của không ít người chơi trong thời gian gần đây, tựa game này đưa bạn đến cuộc chiến sống còn giữa những nhân vật xúc xích ngộ nghĩnh và trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi điều cần biết về Sausage Man.

    • Cách nạp Genshin Impact an toàn, nhanh nhất

      Genesis Crytals - Hay còn được biết đến với cái tên Đá Sáng Thế là một loại nguyên liệu quý hiếm bậc nhất trong Genshin Impact, người chơi muốn sở hữu chúng phải nạp thẻ Genshin Impact, bỏ tiền mặt ra nguyên liệu độc nhất này.

    • Cách xóa liên kết Facebook với Liên Quân Mobile

      Khi không có nhu cầu đăng nhập game Liên Quân Mobile bằng tài khoản Facebook, các bạn hoàn toàn có

    • Cách tải Battlefield Mobile trên Android, iOS

      Battlefield là game bắn súng góc nhìn thứ nhất được nhiều game thủ yêu thích dòng game FPS trên PC yêu thích. Hiện tại, bạn có thể tải Battlefield Mobile trên Android và iOS qua ứng dụng TapTap, trải nghiệm tựa game bom tấn FPS HOT nhất hiện nay.

    • Cách nạp Genshin Impact an toàn, nhanh nhất

      Genesis Crytals - Hay còn được biết đến với cái tên Đá Sáng Thế là một loại nguyên liệu quý hiếm bậc nhất trong Genshin Impact, người chơi muốn sở hữu chúng phải nạp thẻ Genshin Impact, bỏ tiền mặt ra nguyên liệu độc nhất này.

    • Hướng dẫn chơi game Sausage Man cho người mới

      Có rất nhiều game Battle Royale trên thị trường và Sausage Man đang thu hút được sự chú ý của không ít người chơi trong thời gian gần đây, tựa game này đưa bạn đến cuộc chiến sống còn giữa những nhân vật xúc xích ngộ nghĩnh và trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi điều cần biết về Sausage Man.

    • Cách xóa liên kết Facebook với Liên Quân Mobile

      Khi không có nhu cầu đăng nhập game Liên Quân Mobile bằng tài khoản Facebook, các bạn hoàn toàn có

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.