Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 751 - câu 800

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?
Game đố vui dân gian vẫn đang tiếp tục chiếm được cảm tình của người chơi và hôm nay 9Mobi.vn đã giải đáp thêm được các đáp án mới để đem đến cho các bạn.
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 171 - câu 180
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 141 - câu 150
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 321 - câu 330
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 151 - câu 160
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 31 - câu 40

Một trong những game được mọi người tìm và tải nhiều là các game liên quan đến giải đố, đố vui hoặc các game về trò chơi dân gian Việt Nam hoặc các game thử trí IQ. Đối với game đố vui dân gian có thể nói có được tất cả các điểm thú vi đó. Hôm nay 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn giải đáp 50 đáp án tiếp theo trong game

dap an 800 cau game do vui dan gian

https://9mobi.vn/dap-an-game-do-vui-dan-gian-tu-cau-751-cau-800-1686n.aspx
 

Câu hỏi 751: Mọi sông xuôi hướng thong dong. Riêng sông lại chảy ngược dòng là sao? Đố bạn là sông nào?
 
Đáp án: Sông Kỳ Cùng
 
Câu hỏi 752: Trên xanh như ngọc. Dưới trắng như ngà. Trên dáng lòa xòa. Dưới tròn trùng trục? Đố bạn là cây gì?
 
Đáp án: Cây cải củ
 
Câu hỏi 753: Là hoa nhưng gọi nữ trang. nép mình gắn bó yêu thương nỗi niềm? Là hoa gì?
 
Đáp án: Hoa kim ngân
 
Câu hỏi 754: Long, lân, qui, phụng. Cúc, trúc, mai, lan. Cửa gì chí khí như hàng nam nhi? Đố là cửa gì?
 
Đáp án: Cửa Tùng
 
Câu hỏi 755: Dù đen, đỏ, trắng, xanh, vàng. Cũng là hàng họ ngập tràn tình ai? Đố là gì?
 
Đáp án: Hoa hồng
 
Câu hỏi 756: Năm xưa chúa Nguyễn cho vời. Núi gì khiến cụ Trạng Trình nổi danh? Đố là núi chi?
 
Đáp án: Núi Hoành Sơn
 
Câu hỏi 757: Tháng tư cơm gói ra hòn. Muốn ăn trứng nhạn phải lòng hang Mai? Là nơi nào?
 
Đáp án: Hòn Chông
 
Câu hỏi 758: Vỏ trong xanh, ruột vàng thắm. Tính tình, nghĩa nghĩa phu thê mặn nồng? Đố là gì?
 
Đáp án: Bánh Su Sê
 
Câu hỏi 759: Đi khơi, về lộng ngày đêm. Mang về tôm cá giàu thêm nước nhà? Là ai?
 
Đáp án: Ngư dân
 
Câu hỏi 760: Trái gì tên gọi là con. Ngoài xanh, trong trắng, ruột thêm đống chà? Đố là trái gì?
 
Đáp án: Quả cóc
 
Câu hỏi 761: Mênh mông bờ bãi phì nhiêu. Chín con rồng lượn dập dìu nước mây? Là sông gì?
 
Đáp án: Sông Lô
 
Câu hỏi 762: Cũng là thân phận nữ nhi. Một lần nghỉ mát Vũng Tàu khó quên? Đố là núi gì?
 
Đáp án: Núi Bà Rịa
 
Câu hỏi 763: Cây gì gắn với ruộng đồng. Làm cột, làm củi, làm chà gạc ao? Là cây gì?
 
Đáp án: Cây trâm bầu
 
Câu hỏi 764:  Ai xưa xây Cổ Loa thành. Dựng nền Âu Lạc vang danh thửa nào. Đố anh, chị là ai?
 
Đáp án: An Dương Vương
 
Câu hỏi 765: Hoa gì đỏ, tím, trắng, vàng. Không phải đồng hồ sao vẫn đúng y? Đố là hoa gì?
 
Đáp án: Hoa mười giờ
 
Câu hỏi 766: Thác cao, bậc lại càng nhiều. Nức danh thác đẹp trên dòng Pô-Cô? Đố là thác gì?
 
Đáp án: Thác Yaly
 
Câu hỏi 767: Nơi nào có gái làng Cầu. Khéo ăn, khéo mặc, khéo hầu mẹ cha. Đố là nơi nào?
 
Đáp án: Hà Nam
 
Câu hỏi 768: Là cây sao lại biết bay. Còn là vũ khí, xông pha trận tiền? Đố là cây gì?
 
Đáp án: Cây phi lao
 
Câu hỏi 769: Thượng nguồn tên gọi Cửu Long. Cửa gì tuy nhỏ nhưng dòng lại to. Đố là cửa gì?
 
Đáp án: Cửa Đại
 
Câu hỏi 770: Cửa gì tên đất nước ta. Bao đời anh dũng, kiên trung, oai hùng? Đố là cửa gì?
 
Đáp án: Cửa Việt
 
Câu hỏi 771: Tiễn người đi giữa biên cương. Dòng sông những nhớ cùng thương trùng trùng? Là sông nào?
 
Đáp án: Sông Thương
 
Câu hỏi 772: Nơi nào cuối đất nước mình. Ba bề sóng vỗ mênh mông dạt dào? Đố bạn là nơi nào?
 
Đáp án: Cà Mau
 
Câu hỏi 773: Cũng nước, cũng dòng, cũng trôi. Thác gì sao chẳng đàn bà, con trai?
 
Đáp án: Thác Gái
 
Câu hỏi 774: Tháng nào bước qua tháng nao. Mưa rào mát mẻ nở hoa đầy cành?
 
Đáp án: Tháng ba
 
Câu hỏi 775: Em đây cũng họ nhà cà. Nhưng da không đỏ, trắng trong lại tròn? Đố em là ai?
 
Đáp án: Quả cà pháo
 
Câu hỏi 776: Chiên công oanh liệt lẫy lừng. Nơi thờ danh tướng nhà Trần là đây? Đố bạn là nơi nào?
 
Đáp án: Đền Kiếp Bạc
 
Câu hỏi 777: Nằm giữa Hàm Luông, Cung Hầu. Cũng trôi, cũng chảy theo dòng Mêkông? Đố là cửa gì?
 
Đáp án: Cửa Cổ Chiên
 
Câu hỏi 778: Nơi đây cảnh đẹp hữu tình. Cửa gì danh tiếng Thân kinh một thời. Đố là cửa gì?
 
Đáp án: Cửa Thuận An
 
Câu hỏi 779: Hoa gì trên má của em. Xinh tươi duyên dáng trông càng thêm yêu?
 
Đáp án: Hoa Đồng Tiền
 
Câu hỏi 780: Mái gì khi trẻ thì đen. Đến già bạc trắng như là đám bông? Đố là mái gì
 
Đáp án: Mái tóc
 
Câu hỏi 781: Tên em giống một dòng sông. Cũng là tên thác, tên hồ thân quen? Đố là hồ nào?
 
Đáp án: Hồ Sông Đà
 
Câu hỏi 782: Cây gì tán lá xanh rì. Sân chùa cửa phật từ bi nương nhờ? Đố là cây gì?
 
Đáp án: Cây bồ đề
 
Câu hỏi 783: Tên em cũng một chữ Đà. Chị ra miền Bắc, em vào miền Trung? Đố em là sông gì?
 
Đáp án: Sông Đà Rằng
 
Câu hỏi 784: Ai người học rộng tài cao. Viết Bình Ngô sách tìm trao vua nhà? Đố là ai?
 
Đáp án: Nguyễn Trãi
 
Câu hỏi 785: Lá vàng đổ khắp sân nhà. Cây cành trơ trụi, mùa gì hỡi em? Đố là mùa gì?
 
Đáp án: Mùa thu
 
Câu hỏi 786: Muốn ăn cơm tấn, canh cần. Thì về Trinh Tiết chăm tằm cùng anh? Anh ở nơi đâu?
 
Đáp án: Hà Tây
 
Câu hỏi 787: Hằng năm mồng sáu tháng hai. Về thăm đền cũ thờ ngay hai Bà? Đố là đền gì?
 
Đáp án: Đền Hai Bà
 
Câu hỏi 788: Bốn lần đổi họ thay tên. Vùi chôn xác giặc, đỏ sông chặn dòng? Đố là sông gì?
 
Đáp án: Sông Hồng
 
Câu hỏi 789: Sông nghe êm ấm trẻ già. Ngọn nguồn do bởi ba nhà mà ra? Đố là sông gì?
 
Đáp án: Sông Thái Bình
 
Câu hỏi 790: Cửa gì nước mắt mặc trời. Bao năm mẹ Suốt đón chờ quân sang? Đố là cửa gì?
 
Đáp án: Cửa Nhật Lệ
 
Câu hỏi 791: Tôi đi đâu, anh theo đấy. Vật thì thấy, mà không lấy được? Đố là gì?
 
Đáp án: Cái bóng
 
Câu hỏi 792: Chợ gì rờ đến nệm êm vô cùng? Đố là chợ gì?
 
Đáp án: Chợ Sài Gòn
 
Câu hỏi 793: Sông lại bảo bến mới tròng. Vẳng nghe có tiếng trâu con gọi hời. Đố là sông gì?
 
Đáp án: Sông Bến Nghé
 
Câu hỏi 794: Hoa gì không rễ, không hoa. Lênh đênh mặt biển hết năm, lại ngày? Đố bạn hoa gì?
 
Đáp án: Hoa tiêu lái tàu
 
Câu hỏi 795: Mịt mùng sóng biển, mặt sông. Mái gì khua nước, đẩy đưa con thuyền? Đố là mái gì?
 
Đáp án: Mái chèo
 
Câu hỏi 796: Cây xanh xanh, lá xanh xanh. Bông ở trên cành, trái ở đất sâu? Đố là gì?
 
Đáp án: Cây đậu phộng
 
Câu hỏi 797: Đền vào trấn Bắc Thăng Long. Do vua nhà Lý một dòng dựng nên? Đố là đền gì?
 
Đáp án: Đền Trấn Võ
 
Câu hỏi 798: Nam Thiên Thần Tổ Tản Viên. Đền gì còn gọi tên hiền Đông Cung? Đố là tên gì?
 
Đáp án: Đền Và
 
Câu hỏi 799: Chợ gì xe chạy ngập ngừng. Ai mà đáp được khen rằng thật hay? Đố là chợ gì?
 
Đáp án: Chợ Gò Công
 
Câu hỏi 800: Tháng nào theo tiếp cùng ai. Mưa xuân lác đác hoa nhài nở ra?
 
Đáp án: Tháng hai
 
Vậy là đã kết thúc 800 đáp án đầu tiên của game đố vui dân gian, nhà phát hành game vẫn luôn cập nhật những câu hỏi mới để không làm người chơi phải chờ lâu. Bên cạnh việc chơi game đố vui dân gian các bạn hãy tải thêm game bắn cá ăn xu và game GT Racing 2

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 801 - câu 850
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 601 - câu 650
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 241 - 250
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 231 - 240
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 421 - câu 460

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • đáp án 800 câu game đố vui dân gian

  • đố vui dân gian đáp án câu 799
  • đáp án mới game đố vui dân gian
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

    • Hướng dẫn chơi game Sausage Man cho người mới

      Có rất nhiều game Battle Royale trên thị trường và Sausage Man đang thu hút được sự chú ý của không ít người chơi trong thời gian gần đây, tựa game này đưa bạn đến cuộc chiến sống còn giữa những nhân vật xúc xích ngộ nghĩnh và trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi điều cần biết về Sausage Man.

    • Cách nạp Genshin Impact an toàn, nhanh nhất

      Genesis Crytals - Hay còn được biết đến với cái tên Đá Sáng Thế là một loại nguyên liệu quý hiếm bậc nhất trong Genshin Impact, người chơi muốn sở hữu chúng phải nạp thẻ Genshin Impact, bỏ tiền mặt ra nguyên liệu độc nhất này.

    • Cách xóa liên kết Facebook với Liên Quân Mobile

      Khi không có nhu cầu đăng nhập game Liên Quân Mobile bằng tài khoản Facebook, các bạn hoàn toàn có

    • Cách tải Battlefield Mobile trên Android, iOS

      Battlefield là game bắn súng góc nhìn thứ nhất được nhiều game thủ yêu thích dòng game FPS trên PC yêu thích. Hiện tại, bạn có thể tải Battlefield Mobile trên Android và iOS qua ứng dụng TapTap, trải nghiệm tựa game bom tấn FPS HOT nhất hiện nay.

    • Cách nạp Genshin Impact an toàn, nhanh nhất

      Genesis Crytals - Hay còn được biết đến với cái tên Đá Sáng Thế là một loại nguyên liệu quý hiếm bậc nhất trong Genshin Impact, người chơi muốn sở hữu chúng phải nạp thẻ Genshin Impact, bỏ tiền mặt ra nguyên liệu độc nhất này.

    • Hướng dẫn chơi game Sausage Man cho người mới

      Có rất nhiều game Battle Royale trên thị trường và Sausage Man đang thu hút được sự chú ý của không ít người chơi trong thời gian gần đây, tựa game này đưa bạn đến cuộc chiến sống còn giữa những nhân vật xúc xích ngộ nghĩnh và trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi điều cần biết về Sausage Man.

    • Cách xóa liên kết Facebook với Liên Quân Mobile

      Khi không có nhu cầu đăng nhập game Liên Quân Mobile bằng tài khoản Facebook, các bạn hoàn toàn có

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.