Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

"Dọn đường" trước khi nâng cấp iOS 9

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để quá trình nâng cấp iOS 9 diễn ra thuận lợi nhất người dùng cần phải kiểm tra độ tương thích cho từng thiết bị, kiểm tra bộ nhớ, sao lưu dữ liệu người dùng... trước khi nâng cấp hệ điều hành này cho cách thiết bị như: iPad Air 2, iPhone 6, iPhone 6 plus...
iPhone 5s có nên nâng cấp lên iOS 9 ?
Nâng cấp iOS 9 qua OTA cho iPhone iPad nhanh chóng và an toàn
iPhone 4s có nên nâng cấp iOS 9 hay không ?
Hạ cấp iOS 9 xuống iOS 8.4 cho iPhone, iPad
Google công bố các tính năng AI cung cấp cho Google Photos

iOS 9 chính thức ra mắt vào ngày 16/09, nó hiện là phiên bản iOS mới nhất hiện nay hứa hẹn sẽ đem tới trải nghiệm thú vị từ những tính năng mới, sự hài lòng về tốc độ, sự tin tưởng về độ ổn định... hãy thực hiện công đoạn chuẩn bị thật tốt trước khi nâng cấp iOS 9 nhé.

"Dọn đường" trước khi nâng cấp iOS 9, những việc cần làm khi nâng cấp lên iOS 9

1. Kiểm tra độ tương thích của thiết bị

Kiểm tra độ tương thích của thiết bị hay nói cách khác là check xem thiết bị của bạn có được hỗ trợ nên iOS 9 hay không. Đây là một trong những việc phải làm đầu tiên vì nó mang tính chất quyết định, trong bài viết trước chúng tôi đã liệt kê danh sách thiết bị được lên iOS 9 bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm để biết chắc chắn thiết bị của mình có được hỗ trợ hay không?

Dưới đây là danh sách các thiết bị được cấp lên iOS 9:

nhung dieu can lam truoc khi nang cap ios 9

- iPhone: iPhone 6 plus, iPhone 6, iphone 5s, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 4s
- iPod: iPod touch 5th gen
- iPad: iPad Air 2, iPad Air, iPad 4, iPad 3, iPad 2,iPad mini 3, iPad mini 2, iPad mini

2.  Kiểm tra bộ nhớ

can lam gi truoc khi nang cap ios 9

 

Kiểm tra bộ nhớ là bước tiếp theo người dùng cần làm trước khi thực hiện cập nhật phiên bản iOS mới nhất hiện nay, theo như thông tin iOS 9 yêu cầu dung lượng trống 1.8 Gb (ít hơn rất nhiều so với iOS 8) vì vậy trước khi tiến hành nâng cấp hãy đảm bảo bộ nhớ của bạn còn đáp ứng được yêu cầu này. Nếu chúng thiếu có thể tiến hành xóa bớt dữ liệu không cần thiết,  gỡ bỏ ứng dụng nặng, game khủng... nếu như quá trình gỡ ứng dụng, giải phóng bộ nhớ cho iPhone gặp khó khăn người dùng có thể tham khảo cách xóa ứng dụng trên iPhone được 9mobi.vn thực hiện trước đó.

3. Sao lưu dữ liệu người dùng

Dữ liệu cá nhân có thể sẽ mất sau khi nâng cấp thành công lên iOS 9, chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho dữ liệu dùng có thể tiến hành sao lưu chúng trước khi cài iOS 9 trên thiết bị của mình.

Có 2 cách để thực hiện việc này là thông qua iTunes hoặc iCloud, tham khảo thêm cách sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes trước khi thực hiện.

- Với iTunes sau khi khởi chạy chọn Sao lưu bây giờ - Back Up Now ở phần Sao lưu - Backups

https://9mobi.vn/don-duong-truoc-khi-nang-cap-ios-9-3100n.aspx
don duong nang cap ios 9

- Với iCloud

+ Bật iCloud bằng cách vào phần Cài đặt - Settings chọn iCloud chọn tiếp Sao lưu - Backups tiến hành Bật - On
+ Thực hiện sao lưu: Sau khi bật chọn Sao lưu bây giờ - Back Up Now để tiến hành sao lưu dữ liệu trên iCloud

Ngoài 3 việc chính nêu trên người dùng đồng thời cũng cần chú ý lượng pin khi tiến hành cập nhật iOS 9 (trên 50 %), tốc độ đường truyền (có thể sử dụng Wifi thay vì 3G), chọn thời điểm cập nhật hợp lý... Trên đây là những công việc, cách "dọn đường" đẹp đẽ nhất giúp bạn tiền hành cập nhật iOS 9 thuận lợi và an toàn theo một trong 2 cách sau đây:

- Cập nhật iOS 9 qua OTA

Cách đơn giản và dễ thực hiện nhất khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị của mình chính là cập nhật qua OTA, người dùng chỉ cần kết nối Wifi hay 3,4G cho thiết bị của mình sau đó chọn thời gian thích hợp và tiến hành nâng cấp mà thôi, việc nâng cấp iOS 9 qua OTA diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền, thiết bị bạn sử dụng và một số yếu tố khác... tuy nhiên trên thực tế người dùng chỉ mất khoảng 30 phút để thực hiện quá trình này.

- Cài đặt iOS 9 qua iTunes

Trước tiên người dùng cần tải phiên bản iOS 9 thích hợp cho thiết bị của mình, hiện nay chúng tôi đã cập nhật link tải cho rất nhiều phiên bản thiết bị khác nhau từ Apple, người dùng có thể download iOS 9 sau đó tiến hành sao lưu dữ liệu bằng iTunes để phòng tránh dữ liệu cá nhân bị mất khi cài đặt iOS 9, có thể tham khảo cách cài đặt iOS 9 qua iTunes để thực hiện công việc này.

 


Google âm thầm triển khai tính năng quản lý ngân sách cho Play Store
Lỗi hạ cấp iOS 9 xuống iOS 8.4 trên iPhone iPad sau khi lên iOS 9.0.1 ?
Elements: Epic Heroes - Trải nghiệm game hành động cực kỳ hấp dẫn
Ứng dụng Google 8.5 bổ sung tính năng Continued Conversation
Người dùng đã có thể nâng cấp iOS 9 bản chính thức

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • việc cần làm khi nâng cấp iOS 9

  • cần làm gì trước khi nâng cấp iOS 9
  • chuẩn bị gì khi nâng cấp iOS 9
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.