Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Fix lỗi thường gặp trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus ?

thụ lê - ( 4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau một thời gian sử dụng nhiều người dùng đã nhận thấy một số lỗi trên cả 2 phiên bản là iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Trong bài viết này 9mobi.vn hướng dẫn các bạn cách khắc phục, sửa lỗi thường gặp trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus, mời các bạn cùng tham khảo và thực hiện.
Khắc phục, sửa, fix lỗi tải app Winphone 10
Sửa, fix lỗi Runtime Error khi Jailbreak iOS 9 bằng Pangu
Fix lỗi "Error 0A" treo táo ở 45% hoặc 55 % khi Jailbreak iOS 9
Fix lỗi dung lượng Oppo bị thiếu khi cài ứng dụng
Khắc phục, sửa, fix lỗi đang tìm kiếm (searching) iPhone

Bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus là những siêu phẩm smartphone bom tấn nhất hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người đã phàn nàn về tình trạng máy thường xuyên bị lỗi, máy nóng, hao pin… Thậm chí có trường hợp iphone không kết nối được wifi cũng đã gây ra nhiều bất tiện cho người dùng.

FIX LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN IPHONE 6S VÀ IPHONE 6S PLUS

Đột nhiên tắt nguồn

Bạn đang dùng iPhone 6s và đột nhiên máy bị tắt nguồn mặc dù bạn không hề làm rơi hay tác động gì cả. Nguyên nhân có thể do phiên bản iOS 9 của Apple mới được phát hành vẫn còn nhiều lỗi và thiếu sót nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

Để khắc phục lỗi iPhone tự tắt nguồn các bạn vào Cài đặt – Settings > Cài đặt chung – General > Cài đặt lại- Reset > Đặt lại tất cả cài đặt – Reset all settings.

fix lôi iphone tat nguon

iPhone bị nóng

Mặc dù chỉ mới dùng trong thời gian ngắn nhưng iPhone của bạn đã nóng ran, điều này nếu kéo dài sẽ không tốt, khiến tuổi thọ của máy giảm đáng kể.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone quá nóng có thể do phần cứng hoặc phần mềm của máy bị lỗi. Hoặc cũng có thể bạn cứ để các ứng dụng chạy ngầm mà quên không tắt, khiến chúng ngốn rất nhiều pin..

fix loi iphone bi nong

Để kiểm tra xem những ứng dụng tiêu tốn hết bao nhiêu pin bạn hãy vào: Cài đặt – Settings > Pin – Battery. Trong mục này nếu ứng dụng nào chiếm hơn 30% pin nhưng bạn không hề dùng đến đồng nghĩa ứng dụng đó đang chạy ngầm và bạn quên mất không tắt. Bạn hãy tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng đi nhé.

Ngoài ra, còn một cách các bạn có thể tham khảo là cài đặt lại máy bằng cách vào Cài đặt – Settings > Cài đặt chung – General > Cài đặt lại – Reset > Đặt lại tất cả các cài đặt – Reset all settings tương tự như các bên trên.

Thời gian sử dụng pin thấp

Mặc dù được đánh giá là siêu phẩm smartphone đình đám nhất hiện nay nhưng iPhone 6s vẫn thiếu sót trong việc cung cấp pin dung lượng cao tới người dùng.

Tương tự như trên, bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất thì tắt hoặc gỡ bỏ đi nếu ứng dụng đó không cần thiết.
Nếu bạn đang kích hoạt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền thì hãy tiến hành vô hiệu hóa đi ngay nhé. Đây cũng chính là lý do khiến điện thoại của pin dùng pin chưa được bao lâu mà đã hết sạch rồi.

Để tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền, các bạn vào Cài đặt – Settings > Cài đặt chung – General > và Làm mới ứng dụng nền – Background App Refresh, sau đó gạt sang nút Off.

Tương tự như mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9 để tối ưu pin máy các bạn có thể vàobiên tập viên Cài đặt – Settings > Pin – Battery > Chế độ tiết kiệm pin – Low Power Mode và kích hoạt chế độ này lên để kéo dài thời lượng pin.

tiet kiem pin iphone

Tuy nhiên, khi bạn kích hoạt chế độ Low Power Mode thì tốc độ truy cập mạng, hiệu năng của máy sẽ giảm, và một số tính năng cũng bị tắt nên hãy cân nhắc trước khi tiến hành nhé.

Cảm ứng lực 3D lỗi

Được đánh giá là một tính năng mới nhất được tích hợp trên iPhone 6s nhưng cảm ứng 3D Touch đôi lúc bị lỗi và không dùng được. Phần cứng có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Cách khắc phục, điều chỉnh tăng giảm tốc độ 3D Touch, thông qua việc kích hoạt chúng bằng cách: Vào Cài đặt – Settings > Cài đặt chung – General > Trợ năng – Accessibility > 3D Touch, và kích hoạt lại.

fix loi 3d toud cho iphone

Phím Home quá nóng

https://9mobi.vn/fix-loi-iphone-6s-va-iphone-6s-plus-3361n.aspx
Một lỗi thường gặp trên iPhone 6s nữa chính là phím Home quá nóng. Có thể do phần cứng bị lỗi nên dẫn đến hiện tượng trên. Các bạn có thể đem điện thoại đến cửa hàng chăm sóc hoặc trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn và hỗ trợ. Như vậy trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên iPhone 6s, iPhone 6s cho các bạn tham khảo.


Fix lỗi iPhone chạy iOS 9 tự khởi động lại
Fix lỗi iPhone "hóa đá" khi đặt thời gian về ngày 1/1/1970
Khắc phục, fix, sửa lỗi iPhone iPad chạy iOS 9 bị nóng
Fix lỗi không bấm được "Start" trên Pangu khi Jailbreak iOS 9
Fix lỗi iPhone tự tắt nguồn khi nâng cấp iOS 9.0.2

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Fix lỗi iPhone 6s

  • Fix lỗi iphone 6s plus
  • Fix lỗi iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.