Tiêu điểm

Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lênTikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

Người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hôm nay Google vừa thông báo sẽ bắt đầu triển khai phương thức đăng nhập bằng dấu vân tay mới cũng như một số phương thức xác thực khác thay vì phương thức nhập mật khẩu trước đây trên các dịch vụ riêng của hãng. Theo đó phương thức đăng nhập mới hiện đang được triển khai cho các thiết bị Pixel, sau đó sẽ được triển khai trên các thiết bị chạy Android 7 Nougat trở lên.
Hướng dẫn thêm dấu vân tay Oppo R7 Plus
Thêm dấu vân tay trên Samsung S6, Galaxy S6 Edge
eBay cho phép người dùng Android sử dụng nhận diện khuôn mặt/vân tay trên website di động
Mở khóa bằng vân tay, khóa ứng dụng Android bằng vân tay
Cách đăng nhập tài khoản Google trên BPhone 3

Phương thức đăng nhập mới được phát triển dựa trên các chuẩn FIDO2 W3C WebAuthn FIDO CTAP (Client-to-Authenticator Protocol) cho phép sử dụng sinh trắc học trên web.

nguoi dung android da co the dang nhap dich vu cua google bang dau van tay

Hiện tại phương thức đăng nhập bằng dấu vân tay chỉ có sẵn cho người dùng Pixel trên dịch vụ Google Password Manager (passwords.google.com). Trong lần đăng nhập tiếp theo người dùng sẽ nhận được thông báo đăng ký dấu vân tay và sử dụng để đăng nhập dịch vụ. Về cơ bản giải pháp đăng nhập Google này nhanh và dễ dàng hơn so với giải pháp đăng nhập truyền thống bằng mật khẩu trước đây.

Google cho biết dấu vân tay cũng như các thông tin khác của người dùng sẽ không được gửi đến máy chủ của hãng. Thay vào đó các thông tin này sẽ được lưu trữ an toàn trên thiết bị và chỉ có mật mã xác thực danh tính người dùng được gửi đến dịch vụ, cái mà công ty gọi là "một phần cơ bản của thiết kế FIDO2". Dịch vụ này hoạt động yêu cầu người dùng đã kích hoạt xác minh hai bước.

Ngoài ra hãng cũng nhấn mạnh thêm sẽ sớm triển khai phương thức đăng nhập mới cho nhiều dịch vụ của hãng, cũng như các dịch vụ của bên thứ 3 có thể liên kết với tài khoản Google (tham khảo cách tạo tài khoản Google) của người dùng trên cả trang web cũng như các thiết bị di động trong tương lai.

Google không phải công ty đầu tiên sử dụng xác thực sinh trắc học trên web. Trước đó tại sự kiện Build 2016 Microsoft cũng từng công bố trình duyệt Microsoft Edge của hãng là trình duyệt đầu tiên hỗ trợ Windows Hello. Bên cạnh đó Apple cũng đang hạn chế việc sử dụng mật khẩu truyền thống thông qua tính năng có tên "Sign in with Apple ".

Đừng quên truy cập 9mobi.vn mỗi ngày để cập nhật Tin mobile mới nhất nhé.

https://9mobi.vn/nguoi-dung-android-da-co-the-dang-nhap-dich-vu-cua-google-bang-dau-van-tay-25185n.aspx
Người dùng trình duyệt web Firefox trước đây đã được biết tới và sử dụng với cái tên Firefox Quantum, tuy nhiên sắp tới, Mozilla sẽ tiến hành đổi tên Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser để mọi người dễ nhớ và tập trung xây dựng thương hiệu của mình hơn.

Thêm tài khoản Google trên Samsung
Galaxy S5 - Cài đặt cảm biến dấu vân tay
Mẹo khoá ứng dụng bằng vân tay Mobiistar Prime X1
Người dùng có thể sử dụng thiết bị Android làm khóa bảo mật vật lý
Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay

 • đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay
 • Google
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lên

   Google vừa chính thức phát hành Android 12 cho người dùng. Theo đó bản cập nhật Android mới nhất sẽ có sẵn trên các thiết bị Pixel 3 trở lên, gồm Pixel 3A, Pixel 4, Pixel 4A, Pixel 4A 5G, Pixel 5, Pixel 5A, Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Dự kiến Android 12 cũng sẽ "cập bến" Samsung Galaxy, OnePlus, Oppo, Realme, Tecno, Vivo và Xiaomi vào cuối năm nay.

  • Hình ảnh đại diện đẹp dùng cho Facebook, Instagram, Zalo

   Bạn muốn đổi hình ảnh đại diện cho Facebook, Instagram, Zalo đẹp, độc mà không muốn dùng hình cá nhân của mình, vậy hãy tham khảo những mẫu ảnh avatar đẹp dưới đây, chắc hẳn, những hình ảnh này sẽ làm bạn thỏa mãn, tìm ảnh thay avatar nhanh chóng.

  • TikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

   Như đã hứa trước đây, TikTok đang triển khai nhiều biện pháp hơn nữa để giúp Livestreamer đối phó với những người xem gây rối của mình. Hiện tại, những người phát trực tiếp và người trợ giúp đáng tin cậy của họ sẽ có thể tạm thời tắt bình luận của người xem trong vài giây, vài phút hoặc trong suốt thời gian livestream.

  • Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

   Google đã và đang không ngừng cải tiến trình duyệt Google Chrome của mình và mới đây, công ty vừa thêm một tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên Android, được gọi là Page Zoom. Với tính năng này, người dùng có thể chọn mức thu phóng cho một trang web nhất định và vào lần tới khi mở trang web đó, Chrome sẽ tự động điều chỉnh mức thu phóng cho bạn.

  • iPhone 13 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bán bao nhiêu?

   Apple đã chính thức trình làng dòng iPhone 13 tại sự kiện phát trực tuyến diễn ra vào ngày 14/9 mới

  • Android 12 có gì mới? Điện thoại nào được cập nhật?

   Hệ điều hành Android 12 là bản cập nhật lớn tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Qua bản Preview đầu tiên dành cho nhà phát triển được tung ra vào ngày 18/2 vừa qua, chúng ta đã có được thông tin về các tính năng mới, ngày phát hành dự kiến và những thiết bị có thể cập nhật lên Android 12.

  • Android 12 sửa lỗi chụp ảnh màn hình gây khó chịu

   Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của bản cập nhật Android 11 là chụp ảnh màn hình. Một cửa sổ pop-up cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh xuất hiện và mặc dù không muốn sử dụng, bạn cũng không thể đóng cửa sổ này nhanh chóng. Có vẻ như vấn đề sẽ sớm được giải quyết khi các chi tiết được hé lộ trong bản Preview dành cho nhà phát triển mới nhất cho thấy Android 12 cho phép bạn loại bỏ nó ngay sau khi chụp màn hình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.