Tiêu điểm

League of Legends: Wild Rift - Riot tung bản demo giới thiệu game đầu tiênYouTube thêm tính năng Chương để giúp điều hướng video dễ dàng hơn

Người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hôm nay Google vừa thông báo sẽ bắt đầu triển khai phương thức đăng nhập bằng dấu vân tay mới cũng như một số phương thức xác thực khác thay vì phương thức nhập mật khẩu trước đây trên các dịch vụ riêng của hãng. Theo đó phương thức đăng nhập mới hiện đang được triển khai cho các thiết bị Pixel, sau đó sẽ được triển khai trên các thiết bị chạy Android 7 Nougat trở lên.
Hướng dẫn thêm dấu vân tay Oppo R7 Plus
Thêm dấu vân tay trên Samsung S6, Galaxy S6 Edge
eBay cho phép người dùng Android sử dụng nhận diện khuôn mặt/vân tay trên website di động
Mở khóa bằng vân tay, khóa ứng dụng Android bằng vân tay
Cách đăng nhập tài khoản Google trên BPhone 3

Phương thức đăng nhập mới được phát triển dựa trên các chuẩn FIDO2 W3C WebAuthn FIDO CTAP (Client-to-Authenticator Protocol) cho phép sử dụng sinh trắc học trên web.

nguoi dung android da co the dang nhap dich vu cua google bang dau van tay

Hiện tại phương thức đăng nhập bằng dấu vân tay chỉ có sẵn cho người dùng Pixel trên dịch vụ Google Password Manager (passwords.google.com). Trong lần đăng nhập tiếp theo người dùng sẽ nhận được thông báo đăng ký dấu vân tay và sử dụng để đăng nhập dịch vụ. Về cơ bản giải pháp đăng nhập Google này nhanh và dễ dàng hơn so với giải pháp đăng nhập truyền thống bằng mật khẩu trước đây.

Google cho biết dấu vân tay cũng như các thông tin khác của người dùng sẽ không được gửi đến máy chủ của hãng. Thay vào đó các thông tin này sẽ được lưu trữ an toàn trên thiết bị và chỉ có mật mã xác thực danh tính người dùng được gửi đến dịch vụ, cái mà công ty gọi là "một phần cơ bản của thiết kế FIDO2". Dịch vụ này hoạt động yêu cầu người dùng đã kích hoạt xác minh hai bước.

Ngoài ra hãng cũng nhấn mạnh thêm sẽ sớm triển khai phương thức đăng nhập mới cho nhiều dịch vụ của hãng, cũng như các dịch vụ của bên thứ 3 có thể liên kết với tài khoản Google (tham khảo cách tạo tài khoản Google) của người dùng trên cả trang web cũng như các thiết bị di động trong tương lai.

Google không phải công ty đầu tiên sử dụng xác thực sinh trắc học trên web. Trước đó tại sự kiện Build 2016 Microsoft cũng từng công bố trình duyệt Microsoft Edge của hãng là trình duyệt đầu tiên hỗ trợ Windows Hello. Bên cạnh đó Apple cũng đang hạn chế việc sử dụng mật khẩu truyền thống thông qua tính năng có tên "Sign in with Apple ".

Đừng quên truy cập 9mobi.vn mỗi ngày để cập nhật Tin mobile mới nhất nhé.

https://9mobi.vn/nguoi-dung-android-da-co-the-dang-nhap-dich-vu-cua-google-bang-dau-van-tay-25185n.aspx
Người dùng trình duyệt web Firefox trước đây đã được biết tới và sử dụng với cái tên Firefox Quantum, tuy nhiên sắp tới, Mozilla sẽ tiến hành đổi tên Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser để mọi người dễ nhớ và tập trung xây dựng thương hiệu của mình hơn.

Thêm tài khoản Google trên Samsung
Galaxy S5 - Cài đặt cảm biến dấu vân tay
Người dùng có thể sử dụng thiết bị Android làm khóa bảo mật vật lý
Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung
Mẹo khoá ứng dụng bằng vân tay Mobiistar Prime X1

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay

 • đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay
 • Google
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Ứng tiền Mobifone

   Dịch vụ ứng tiền Mobifone là giải pháp giúp thuê bao của nhà mạng mobifone có tiền để gọi điện, nhắn tin trong trường hợp chưa kịp nạp thẻ điện thoại, bạn có thể ứng tiền mạng mobifone 9015 25000 50000 và nhiều gói khác với điều kiện mà nhà mạng đưa ra.

  • Cách nạp thẻ Viettel, nạp tiền Viettel

   Cách nạp thẻ Viettel, nạp tiền Viettel là một trong những thủ thuât mà người sử dụng dịch vụ thuê

  • Cách kiểm tra đang dùng gói cước nào Viettel

   Để kiểm tra cũng như quản lý chi tiêu thuê bao điện thoại cách kiểm tra đang dùng gói cước nào Viettel dưới đây sẽ giúp biết được mình đang sử dụng các gói dịch vụ, gói cước nào của nhà mạng Viettel để nắm bắt cũng như có những hạn chế chi tiêu phù hợp với mức sử dụng, đặc biệt là các bạn sinh viên, các bạn đã biết cách kiểm tra đang dùng gói cước nào Viettel chưa?

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.