Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Google thử nghiệm hỗ trợ sinh trắc học cho tính năng tự động điền trên Android

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google đã bắt đầu thử nghiệm bổ sung xác minh sinh trắc học cho tính năng Google Autofill của mình trên Android và Google Chrome, nhằm tăng tính bảo mật cho người dùng.
Chrome cho iPhone, iOS tự động điền mật khẩu đã lưu trên các ứng dụng
Tự động phát video trang chủ YouTube cho Android
Tính năng Video Feed được thử nghiệm trên Facebook
Google đang thử nghiệm tính năng Smart Compose trong Gboard cho Messages, Telegram và WhatsApp
Google thử nghiệm tính năng cho phép trợ lý ảo gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với tính năng tự động điền hay Autofill của Google. Tính năng này giúp bạn ghi nhớ mật khẩu, địa chỉ, thẻ tín dụng và nhiều thông tin khác, sau đó đưa chúng vào các biểu mẫu trên Android và trong Chrome mà bạn không cần phải làm gì khác. Giờ đây, có vẻ như tính năng Autofill đang được tăng cường tính bảo mật khi Google bắt đầu thử nghiệm hỗ trợ sinh trắc học cho nó trên Android.

google thu nghiem ho tro sinh trac hoc cho tinh nang tu dong dien tren android

Google thử nghiệm hỗ trợ sinh trắc học cho tính năng tự động điền trên Android

Theo báo cáo gần đây của XDA Developers, mã Android chưa được kích hoạt cho thấy xác minh sinh trắc học sẽ sớm được bổ sung vào Google Autofill, do đó người dùng sẽ cần lấy dấu vân tay hoặc mở khóa bằng khuôn mặt để sử dụng tính năng này.

Tại thời điểm hiện tại, bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại Android hoặc trình duyệt web Chrome của bạn đều có thể sử dụng thông tin cá nhân được nắm giữ bởi tính năng Autofill. Nhờ đó, họ có thể đăng nhập vào các trang web, điền vào biểu mẫu với các thông tin của bạn... Đó là lý do tại sao có một số hình thức bảo mật màn hình khóa là rất quan trọng trên điện thoại thông minh.

google thu nghiem ho tro sinh trac hoc cho tinh nang tu dong dien tren android 2

Bảo mật là trên hết

Lớp bảo mật sinh trắc học bổ sung này, nếu thực sự được ứng dụng chính thức, sẽ làm cho tính năng tự động điền của Google trở nên gần giống với các trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba: hầu hết những ứng dụng này yêu cầu mở khóa bằng vân tay hoặc mở khóa bằng khuôn mặt trước khi chúng tiết lộ chi tiết của bạn.

Dựa trên mã ban đầu, có vẻ như sinh trắc học sẽ có thể được sử dụng cho cả thông tin thanh toán và thông tin đăng nhập, với các công tắc kích hoạt cho mỗi tùy chọn. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong Settings > System > Languages & input > Autofill service.

Có lẽ nếu tính năng này được triển khai, nó sẽ hỗ trợ công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt (Face Unlock) mới nhất mà Google đã tung ra trên Pixel 4 và Pixel 4 XL, cả hai đều cho phép bạn bỏ qua màn hình khóa bằng nhận dạng khuôn mặt.

Mã này không phải là bằng chứng cho thấy việc nâng cấp bảo mật cho Google Autofill đang được tiến hành, nhưng chắc chắn Google sẽ triển khai nó một cách hợp lý. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nó và về Android 11 tại hội nghị Google IO vào tháng 5 tới đây.

https://9mobi.vn/google-thu-nghiem-ho-tro-sinh-trac-hoc-cho-tinh-nang-tu-dong-dien-tren-android-26264n.aspx
HomeBank là công cụ quản lý tài chính trên PC hiện nay, hỗ trợ quản lý chi tiêu, tốt nhất hiện nay, hiện công cụ đã ra phiên bản mới, các bạn cùng xem điểm mới trong bản cập nhật HomeBank 5.3.1 tại đây.

Chrome thử nghiệm thông báo tin tức mới
Cách sao lưu cuộc gọi và tin nhắn trên Android Oreo
eBay cho phép người dùng Android sử dụng nhận diện khuôn mặt/vân tay trên website di động
Google Duo thử nghiệm tính năng gọi nhóm và chế độ Low Light Mode
Google Maps thử nghiệm tính năng AR giúp điều hướng dễ dàng hơn

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tính năng tự động điền

  • tính năng Autofill
  • hỗ trợ sinh trắc học cho tính năng tự động điền
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.