Tiêu điểm

Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hìnhCách tham gia sự kiện Liên Quân Mobile 2020

Huawei âm thầm thêm quảng cáo trên màn hình khóa thiết bị di động của hãng?

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Những ngày gần đây trên Reddit xuất hiện khá nhiều bài đăng của người dùng phàn nàn về việc Huawei âm thầm thêm quảng cáo trên màn hình khóa thiết bị di động của họ mà chưa được sự đồng ý và cho phép.
Cách phá khóa màn hình Huawei khi quên
Tắt quảng cáo trên điện thoại Android, iPhone và Windows Phone
Chạm 2 lần mở màn hình Huawei
Bật nút Home ảo trên Huawei GR5 2017, Nút di động
Cài khóa vân tay trên Huawei GR5 2017

Các bài đăng trên Reddit trong vòng 24 giờ qua chủ yếu là của người dùng các thiết bị di động của Huawei đang sinh sống và làm việc ở các quốc gia, khu vực EU. Đáng nói là đây không phải các quảng cáo tương tác mà là một phần trong bộ sưu tập hình nền màn hình khóa mà người dùng có thể tìm thấy mặc định thông qua chế độ Magazine view trên điện thoại Huawei của mình.

huawei am tham them quang cao tren man hinh khoa thiet bi di dong cua hang

Theo một người dùng Reddit chia sẻ, để khắc phục tình trạng này chỉ cần xóa các hình nền vi phạm khỏi thư viện Magazine. Để làm được điều này, đầu tiên vuốt màn hình khóa từ trên xuống, sau đó vuốt sang trái cho đến khi bạn tìm thấy hình ảnh Booking và xóa các ảnh này đi.

Hoặc cách khác là vô hiệu hóa hoàn toàn chế độ Magazine view và sử dụng một ảnh duy nhất làm ảnh nền.

Huawei không phải là nhà sản xuất smartphone đầu tiên đẩy các quảng cáo thông qua hệ điều hành của mình để kiếm thêm lợi nhuận. Xiaomi vốn nổi tiếng kiếm tiền theo cách này, và thậm chí ngay cả Amazon cũng từng tương tự. Chỉ khác Huawei âm thầm triển khai mà không thông báo cho người dùng về bất kỳ sự thay đổi nào. Tệ hơn nữa là các quảng cáo còn xuất hiện ngay cả trên các thiết bị di động hàng đầu của hãng, bao gồm cả P30 Pro mới xuất xưởng gần đây.

Hiện tại Huawei đang gặp phải khó khăn lớn ở các thị trường phương Tây sau khi Mỹ chính thức bổ sung hãng cùng 68 chi nhánh tại hơn 20 quốc gia vào danh sách đen "Entity List".

Để sống sót qua thời gian này, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ và thiện chí từ các khách hàng, người dùng của mình ở phương Tây. Việc lén lút bổ sung các quảng cáo trên màn hình khóa chắc chắn sẽ làm Huawei mất điểm như chơi trong mắt người dùng, vì thế, thời gian hiện nay việc Có nên mua điện thoại Huawei là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất.

https://9mobi.vn/huawei-am-tham-them-quang-cao-tren-man-hinh-khoa-thiet-bi-di-dong-cua-hang-25058n.aspx
Truy cập 9mobi mỗi ngày để thường xuyên cập nhật các tin mobile mới nhất nhé. Nếu như đang dùng Excel để tạo bảng tính dữ liệu, các bạn nên đọc thông tin Microsoft bổ sung mảng động (Dynamic Arrays) cho Excel tại đây.

Tạo hiệu ứng khóa màn hình iPhone đẹp - độc - lạ với tweak Lock +
Chặn quảng cáo với LBE Security Master trên Android
Google thử nghiệm tính năng cho phép trợ lý ảo gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa
Top 5 ứng dụng chặn quảng cáo cho Android
Chụp màn hình Huawei GR5 2017, Screenshot điện thoại Huawei

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Huawei âm thầm thêm quảng cáo trên màn hình khóa thiết bị di động của hãng

  • Huawei
  • Huawei âm thầm thêm quảng cáo trên màn hình khóa thiết bị di động
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.