Tiêu điểm

Adobe Lightroom nhập ảnh trực tiếp trên iPad, iOS trong tương laiDiscord 9.8.2 có chế độ nền tối AMOLED ẩn trên Android

Huawei âm thầm thêm quảng cáo trên màn hình khóa thiết bị di động của hãng?

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Những ngày gần đây trên Reddit xuất hiện khá nhiều bài đăng của người dùng phàn nàn về việc Huawei âm thầm thêm quảng cáo trên màn hình khóa thiết bị di động của họ mà chưa được sự đồng ý và cho phép.
Cách phá khóa màn hình Huawei khi quên
Tắt quảng cáo trên điện thoại Android, iPhone và Windows Phone
Chạm 2 lần mở màn hình Huawei
Bật nút Home ảo trên Huawei GR5 2017, Nút di động
Cài khóa vân tay trên Huawei GR5 2017

Các bài đăng trên Reddit trong vòng 24 giờ qua chủ yếu là của người dùng các thiết bị di động của Huawei đang sinh sống và làm việc ở các quốc gia, khu vực EU. Đáng nói là đây không phải các quảng cáo tương tác mà là một phần trong bộ sưu tập hình nền màn hình khóa mà người dùng có thể tìm thấy mặc định thông qua chế độ Magazine view trên điện thoại Huawei của mình.

huawei am tham them quang cao tren man hinh khoa thiet bi di dong cua hang

Theo một người dùng Reddit chia sẻ, để khắc phục tình trạng này chỉ cần xóa các hình nền vi phạm khỏi thư viện Magazine. Để làm được điều này, đầu tiên vuốt màn hình khóa từ trên xuống, sau đó vuốt sang trái cho đến khi bạn tìm thấy hình ảnh Booking và xóa các ảnh này đi.

Hoặc cách khác là vô hiệu hóa hoàn toàn chế độ Magazine view và sử dụng một ảnh duy nhất làm ảnh nền.

Huawei không phải là nhà sản xuất smartphone đầu tiên đẩy các quảng cáo thông qua hệ điều hành của mình để kiếm thêm lợi nhuận. Xiaomi vốn nổi tiếng kiếm tiền theo cách này, và thậm chí ngay cả Amazon cũng từng tương tự. Chỉ khác Huawei âm thầm triển khai mà không thông báo cho người dùng về bất kỳ sự thay đổi nào. Tệ hơn nữa là các quảng cáo còn xuất hiện ngay cả trên các thiết bị di động hàng đầu của hãng, bao gồm cả P30 Pro mới xuất xưởng gần đây.

Hiện tại Huawei đang gặp phải khó khăn lớn ở các thị trường phương Tây sau khi Mỹ chính thức bổ sung hãng cùng 68 chi nhánh tại hơn 20 quốc gia vào danh sách đen "Entity List".

Để sống sót qua thời gian này, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ và thiện chí từ các khách hàng, người dùng của mình ở phương Tây. Việc lén lút bổ sung các quảng cáo trên màn hình khóa chắc chắn sẽ làm Huawei mất điểm như chơi trong mắt người dùng, vì thế, thời gian hiện nay việc Có nên mua điện thoại Huawei là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất.

https://9mobi.vn/huawei-am-tham-them-quang-cao-tren-man-hinh-khoa-thiet-bi-di-dong-cua-hang-25058n.aspx
Truy cập 9mobi mỗi ngày để thường xuyên cập nhật các tin mobile mới nhất nhé. Nếu như đang dùng Excel để tạo bảng tính dữ liệu, các bạn nên đọc thông tin Microsoft bổ sung mảng động (Dynamic Arrays) cho Excel tại đây.

Chặn quảng cáo với LBE Security Master trên Android
Tạo hiệu ứng khóa màn hình iPhone đẹp - độc - lạ với tweak Lock +
Top 5 ứng dụng chặn quảng cáo cho Android
Google thử nghiệm tính năng cho phép trợ lý ảo gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa
Chụp màn hình Huawei GR5 2017, Screenshot điện thoại Huawei

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Huawei âm thầm thêm quảng cáo trên màn hình khóa thiết bị di động của hãng

 • Huawei
 • Huawei âm thầm thêm quảng cáo trên màn hình khóa thiết bị di động
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Adobe Lightroom nhập ảnh trực tiếp trên iPad, iOS trong tương lai

   Adobe Lightroom trên iPad và iOS sắp cho phép bạn nhập ảnh trực tiếp vào thư viện của ứng dụng này, thay vì chuyển ảnh vào cuộn camera sau đó mới copy vào thư viện như trước đây. Tính năng này được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

  • Discord 9.8.2 có chế độ nền tối AMOLED ẩn trên Android

   Discord đã triển khai chế độ nền tối AMOLED ẩn trên phiên bản mới nhất của họ (9.8.2 và cao hơn) trên ứng dụng Android. Người dùng Discord chỉ cần truy cập vào Cài đặt (Setting) => Giao diện (Appearance) và nhấp vào tùy chọn nền tối (Dark) 10 lần để kích hoạt chế độ này.

  • Google Maps cho phép quản lý hồ sơ công khai từ ứng dụng Android

   Google Maps sẽ cho phép người dùng quản lý hồ sơ công khai từ ứng dụng Android và từ chối chia sẻ hồ sơ với những doanh nghiệp mà họ đang theo dõi nếu muốn, tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác khi nào tính năng này trên Google Maps sẽ được phát hành.

  • Mở nguồn ứng dụng cũ trên Windows Phone

   Khi mà thời điểm tạm ngừng tất cả các hỗ trợ và cập nhật cho Windows 10 Mobile đang tới gần, thì các nhà phát triển của Windows Phone lại đang bắt đầu phong trào mở muồn ứng dụng cũ của họ. Điều này đã tạo nên sự thích thú cho người dùng - những người vẫn yêu thích Windows Phone.

  • Snapchat cho phép vẽ 3D từ trong máy ảnh

   Snapchat mới đây đã giới thiệu tính năng cho phép người dùng vẽ hình ảnh 3D từ trong camera của thiết bị, tuy nhiên, nó mới chỉ được triển khai cho người dùng iOS, người dùng Snapchat cho Android vẫn sẽ phải đợi thêm vài tháng nữa mới có thể trải nghiệm tính năng này.

  • Google Maps trên Android được bổ sung chế độ ẩn danh

   Google Maps trên Android đã chính thức được bổ sung chế độ ẩn danh, bạn chỉ cần vào ứng dụng Google Maps, nhấp vào ảnh đại diện, và sau đó chọn "Turn on Incognito mode " để kích hoạt chế độ này.

  • Twitter sẽ ngừng các quảng cáo chính trị vào ngày 22 tháng 11

   Mạng xã hội Twitter đã quyết định sẽ loại bỏ hoàn toàn những quảng cáo mang tính chính trị từ ngày 22.11 tới đây, đây là một động thái quan trọng và sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc chạy đua của các chính trị gia trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.