Tiêu điểm

Apple sẽ sửa lỗi không mở khóa được iPhone 13 bằng Apple Watch trong bản update sắp tớiGmail Web cải tiến tính năng Search Chips để tìm kiếm email nhanh hơn

Instagram sẽ đặt tài khoản người dùng dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư theo mặc định

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong thời gian gần đây, Facebook đã tập trung rất nhiều vào việc xây dựng Instagram thành một không gian an toàn cho tất cả mọi người. Gã khổng lồ mạng xã hội đã đưa ra một loạt các chính sách để bảo vệ trẻ em và một trong những biện pháp mới nhất vừa được bổ sung là kể từ bây giờ, những người dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi ở một số quốc gia nhất định) sẽ được đặt tài khoản ở chế độ riêng tư theo mặc định khi đăng ký dịch vụ.
Instagram đang thử nghiệm tính năng cho phép xóa người theo dõi
YouTube sử dụng AI để tự động áp dụng giới hạn độ tuổi trên video
Sửa lỗi mất chế độ duyệt riêng tư trong Safari trên iOS 8
Cách tắt tính năng Message Requests (tin nhắn chờ) trên Instagram
Instagram giờ sẽ hiển thị bài đăng được đề xuất ở cuối feed của người dùng

Trước đây, Instagram cho phép bất kỳ ai đăng ký lựa chọn giữa tài khoản cá nhân (tài khoản riêng tư) và tài khoản công khai, nhưng thử nghiệm của họ đã chỉ ra rằng hầu hết thanh niên chọn tài khoản cá nhân. Do đó, trong tương lai, những người dưới 16 tuổi sẽ có tài khoản riêng tư theo mặc định khi họ đăng ký Instagram. Ở một số quốc gia, ngưỡng tuổi tối thiểu này sẽ được định cấu hình thành 18 tuổi.

Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản Instagram

instagram de che do rieng tu cho nguoi dang ky duoi 16 tuoi

Người dùng Instagram dưới 16 tuổi được đặt tài khoản ở chế độ riêng tư theo mặc định

Điều này nhằm mục đích cung cấp một môi trường an toàn cho những người trẻ tuổi, cho phép họ kết bạn và xem nội dung họ quan tâm mà không bị làm phiền bởi những tương tác không mong muốn từ người lớn trong tin nhắn DM hoặc bình luận. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các tài khoản mới dành cho thanh thiếu niên sẽ được đặt ở chế độ riêng tư theo mặc định, nhưng chủ tài khoản vẫn có tùy chọn chuyển nó thành công khai. Tương tự, những người có tài khoản công khai hiện tại sẽ được thông báo về lợi ích của tài khoản riêng tư và cũng sẽ được thông báo về cách thay đổi cấu hình.

Bạn có thể cập nhật hoặc tải Instagram phiên bản mới nhất tại đây:

- Tải Instagram cho Android
- Tải Instagram cho iPhone

instagram se dat tai khoan nguoi dung duoi 16 tuoi o che do rieng tu theo mac dinh

Trong một bài đăng trên blog mà 9mobi.vn tìm hiểu, Facebook cũng đã chỉ ra cách họ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để ước tính sơ bộ độ tuổi tương ứng của người dùng trên nền tảng của mình. Gã khổng lồ mạng xã hội sử dụng các dấu hiệu khác nhau bao gồm thông tin được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội do công ty sở hữu để xác định tuổi của bạn. Facebook đã nhấn mạnh rằng công nghệ này vẫn chưa hoàn hảo nhưng họ đang cố gắng cải thiện nó để nó cũng có thể được áp dụng trên các ứng dụng khác của mình. Tương tự, công nghệ này cũng có thể được sử dụng để xóa tài khoản của những người dưới 13 tuổi. Facebook và Instagram đều chỉ cho phép người dùng trên 13 tuổi đăng ký tài khoản, nhưng nhiều người nhỏ tuổi hơn dễ dàng vượt qua quy định về ngưỡng tuổi này bằng cách xuyên tạc thông tin.

Công nghệ nói trên cũng được dùng để ngăn các tài khoản có "hành vi đáng ngờ tiềm ẩn" tương tác với trẻ vị thành niên trên Instagram. Các tài khoản đáng ngờ sẽ không thể theo dõi những người trẻ tuổi, xem nhận xét của họ hoặc đưa ra bất kỳ hình thức tương tác nào. Công nghệ này ban đầu sẽ được triển khai ở Mỹ, Úc, Pháp, Anh và Nhật Bản, nhưng sẽ sớm hỗ trợ nhiều quốc gia hơn.

https://9mobi.vn/instagram-se-dat-tai-khoan-nguoi-dung-duoi-16-tuoi-o-che-do-rieng-tu-theo-mac-dinh-29020n.aspx
Cuối cùng, Facebook cũng đang thực hiện một số thay đổi về cách các nhà quảng cáo có thể tiếp cận những người dưới 18 tuổi trên các nền tảng mạng xã hội của mình. Sau vài tuần nữa, các nhà quảng cáo sẽ chỉ có thể nhắm mục tiêu người dùng dưới 18 tuổi dựa trên độ tuổi, giới tính và vị trí của họ, thay vì dựa trên sở thích và hoạt động của họ như trước đây. Điều này áp dụng cho người dùng trên Instagram, Messenger và Facebook.

Hướng dẫn đổi mật khẩu Instagram
TikTok thêm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng tuổi vị thành niên
Cách tìm tài khoản Instagram bằng số điện thoại
Duyệt web ẩn danh với Safari trên iPhone 6
Instagram ra mắt công cụ mới tăng cường bảo mật tài khoản người dùng

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tai khoan instagram nguoi dung duoi 16 tuoi se o che do rieng tu

  • Tài khoản Instagram sẽ ở chế độ riêng tư khi người trẻ đăng ký
  • Người dưới 16 tuổi đăng ký Instagram sẽ để tài khoản ở chế độ riêng tư mặc định
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.