Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

TikTok thêm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng tuổi vị thành niên

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mạng xã hội chia sẻ video TikTok đã triển khai thêm một loạt các biện pháp bảo vệ người dùng tuổi vị thành niên. Công ty cho biết họ sẽ giới thiệu các chính sách mới đối với người dùng từ 13 đến 17 tuổi, nhằm làm cho trải nghiệm TikTok của họ trở nên riêng tư và an toàn hơn.
7 cách bảo mật tài khoản TikTok nếu không muốn bị hack
Instagram sẽ đặt tài khoản người dùng dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư theo mặc định
Instagram ra mắt các tính năng an toàn mới để bảo vệ trẻ vị thành niên
TikTok thêm các quyền kiểm soát của phụ huynh mới vào tính năng Family Pairing
Cách bảo vệ sự riêng tư khi sử dụng iCloud

Các thay đổi mà TikTok có kế hoạch triển khai trong những tháng tới sẽ giải quyết vấn đề về nhắn tin trong ứng dụng, tính chất công khai của video, cài đặt download video mặc định và việc sử dụng thông báo đẩy của TikTok.

tiktok gioi han kha nang hien thi video cho nguoi dung tuoi vi thanh nien

Tiktok giới hạn hiển thị Video cho người dùng vị thành niên

Thay đổi đầu tiên là về cài đặt quyền riêng tư đối với người dùng dưới 18 tuổi mà TikTok đã giới thiệu đầu năm nay. Tại thời điểm đó, công ty đã ra mắt các quy định nghiêm ngặt hơn dành cho thanh thiếu niên từ 13 đến 15 tuổi và các cài đặt dễ chịu hơn một chút cho người dùng từ 16 đến 17 tuổi, tập trung vào các loại tài khoản, bình luận và sử dụng các tính năng tương tác của TikTok, như Stitch và Duet. Giờ đây, TikTok cho biết người dùng mới từ 16 đến 17 tuổi sẽ được đặt cài đặt tin nhắn trực tiếp thành No One theo mặc định và nhóm người dùng này sẽ được nhắc xem xét và xác nhận cài đặt của họ vào lần tiếp theo họ sử dụng tính năng nhắn tin.

Tải ngay TikTok phiên bản mới nhất tại đây:

- Tải TikTok cho Android
- Tải TikTok cho iPhone

Ứng dụng cũng sẽ hiển thị một tin nhắn pop-up khi người dùng dưới 16 tuổi đăng video đầu tiên, yêu cầu họ chọn ai có thể xem nội dung của mình như người theo dõi, bạn bè hoặc chỉ bản thân họ. (Tùy chọn "Mọi người" đã bị vô hiệu hóa.). Trước đây, TikTok đã giới hạn những người có thể xem các tài khoản thuộc về thanh thiếu niên dưới 16 tuổi, điều này sẽ chỉ hiển thị nội dung của họ đối với những người theo dõi mà họ đã chấp thuận, khi sử dụng cài đặt mặc định. Giờ đây, nền tảng chia sẻ video trực tiếp thúc đẩy thanh thiếu niên đưa ra lựa chọn về mức độ công khai mà họ muốn hiển thị nội dung của mình và họ phải quyết định để video được xuất bản.

tiktok them cac bien phap bao ve quyen rieng tu cho nguoi dung tuoi vi thanh nien

Bên cạnh đó, TikTok cũng cho biết họ sẽ vô hiệu hóa tính năng DuetStitch đối với người dùng dưới 16 tuổi, nhưng điều này không phải là mới bởi đó là một phần của những thay đổi về quyền riêng tư đã được triển khai vào tháng Giêng.

Ngoài ra, thanh thiếu niên từ 16 đến 17 tuổi giờ sẽ được yêu cầu đưa ra quyết định về việc người khác có thể tải video của họ xuống hay không. Mặc dù TikTok sẽ không ngăn thanh thiếu niên tải nội dung của họ, nhưng ứng dụng sẽ yêu cầu họ xác nhận lại lựa chọn của mình, đồng thời nhắc họ rằng điều này có nghĩa là video có thể được chia sẻ trên các nền tảng khác. Trong khi đó, việc download video vẫn bị vô hiệu hóa đối với người dùng từ 13 đến 15 tuổi.

tiktok them cac bien phap bao ve nguoi dung tuoi vi thanh nien

Thay đổi cuối cùng có lẽ là thú vị nhất vì đó là điều mà cả YouTube và Instagram đều không giới thiệu: TikTok sẽ giới hạn thông báo đẩy.

Thanh thiếu niên từ 13 đến 15 tuổi sẽ không nhận được bất kỳ thông báo đẩy nào sau 9 giờ tối, trong khi những người từ 16 đến 17 tuổi sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào sau 10 giờ tối. Các thông báo sẽ xuất hiện vào 8 giờ sáng hôm sau.

https://9mobi.vn/tiktok-them-cac-bien-phap-bao-ve-quyen-rieng-tu-cho-nguoi-dung-tuoi-vi-thanh-nien-29035n.aspx
TikTok nhấn mạnh rằng không có "vạch đích" nào cho những nỗ lực về quyền riêng tư và an toàn, đồng thời cho biết công ty sẽ còn triển khai thêm nhiều biện pháp khác trong tương lai. Rõ ràng trọng tâm ở đây là TikTok không muốn thấy những câu chuyện về thanh thiếu niên phải đối mặt với kẻ bắt nạt và kẻ lạm dụng khác tìm thấy chúng thông qua các video công khai và các tin nhắn không mong muốn.


Bên cạnh đó nếu muốn tải video TikTok không có dấu Watermark bạn có thể sử dụng ứng dụng SnapTik và một số cách khác được 9Mobi.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây để tải video TikTok dễ dàng hơn nhé:
Xem thêm: Tải SnapTik
Hướng dẫn khóa ứng dụng trên Android với App Locker
Tin nhắn mật - Bảo mật tin nhắn tốt nhất trên Android
Cách khóa ứng dụng chat Line bằng mật khẩu
TikTok cấm các video gây hiểu lầm và hành vi phạm pháp dưới tuổi vị thành niên
TikTok gia nhập tổ chức Technology Coalition để tăng cường chống lạm dụng trẻ em

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tiktok them cac bien phap bao ve quyen rieng tu cho nguoi dung tuoi vi thanh nien

 • TikTok hạn chế thông báo đẩy cho thanh thiếu niên
 • TikTok thêm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Bảo hành iPhone, địa chỉ bảo hành iPad trên toàn quốc

   Để đảm bảo sự yên tâm khi gặp sự cố với sản phẩm Apple, việc tìm địa chỉ trung tâm bảo hành iPhone, iPad ủy quyền là điều quan trọng. Tại bài viết này của 9Mobi, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy danh sách các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple trên toàn quốc, từ đó có thể gửi thiết bị của mình để đổi trả hoặc sửa chữa một cách thuận tiện và đáng tin cậy.

  • CMND Trung Quốc miễn phí mới nhất 2024 và cách tạo

   CMND Trung Quốc là một loại giấy tờ tùy thân được cấp cho công dân của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc). CMND Trung Quốc thường được sử dụng để chứng minh danh tính và là yếu tố quan trọng trong các giao dịch hàng ngày, như mở tài khoản ngân hàng, làm thủ tục hành chính, hoặc khi cần xác thực thông tin cá nhân.

  • Hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại

   Ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại sẽ tạo ấn tượng khi bạn mở điện thoại lên hoặc người khác nhìn vào sẽ phải trầm trồ. Và trong bài viết dưới đây 9Mobi.vn đã tổng hợp lại tất cả các hình ảnh đẹp, độc và lạ giúp bạn có hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại.

  • Cách chơi game Free Fire không cần tải về

   Free Fire là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn được nhiều chơi nhất hiện nay. Ngoài cách tải và cài đặt Free Fire để tham gia vào game, người chơi còn có thể chơi miễn phí không cần cài đặt ứng dụng với bản cập nhật mới nhất trên Google Play.

  • CMND Trung Quốc miễn phí mới nhất 2024 và cách tạo

   CMND Trung Quốc là một loại giấy tờ tùy thân được cấp cho công dân của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc). CMND Trung Quốc thường được sử dụng để chứng minh danh tính và là yếu tố quan trọng trong các giao dịch hàng ngày, như mở tài khoản ngân hàng, làm thủ tục hành chính, hoặc khi cần xác thực thông tin cá nhân.

  • Cách tạo CV xin việc siêu đẹp trên điện thoại

   CV xin việc là một trong những giấy tờ cần thiết và quan trọng trong quá trình bạn đi xin việc, phỏng vấn tại một công ty mới, tạo CV xin việc siêu đẹp sẽ là cách bạn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi họ xem hồ sơ, vậy làm thế nào để có một mẫu CV hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  • Cách chơi game Free Fire không cần tải về

   Free Fire là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn được nhiều chơi nhất hiện nay. Ngoài cách tải và cài đặt Free Fire để tham gia vào game, người chơi còn có thể chơi miễn phí không cần cài đặt ứng dụng với bản cập nhật mới nhất trên Google Play.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.