Tiêu điểm

Người dùng Gmail hiện có thể trực tiếp cấp quyền truy cập vào tệp Google DriveAdobe Illustrator ra mắt trên iPad và Fresco đã có mặt trên iPhone

Khóa ứng dụng trên iPhone, tạo mật khẩu thư mục game trên iPhone

Huong Nguyen - ( 4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?
Khóa ứng dụng trên iPhone, tạo mật khẩu thư mục game trên iPhone được thực hiện như thế nào, liệu có thể sử dụng miễn phí hay không, liệu khi đặt mật khẩu người khác có còn truy cập được vào không? Đây sẽ là bài viết giúp bạn giải đáp những câu hỏi mà cũng được rất nhiều ban đọc thắc mắc và đáng được quan tâm này.
Cách tạo nhiều thư mục lồng nhau trên điện thoại iPhone
Tạo mật khẩu dạng chữ và số trên iPhone
Tạo thư mục chứa ứng dụng trên Oppo
Tạo thư mục trên điện thoại Samsung
Cài mật khẩu cho iPhone, tạo mật khẩu khóa màn hình iPhone 6

Cách khóa ứng dụng trên iPhone không chỉ giúp người sử dụng các thiết bị iPhone, iPad có thể dễ dàng khoá tin nhắn iPhone, mà còn có thể thực hiện can thiệp tạo mật khẩu thư mục game trên iPhone  để tránh việc truy cập mà không có sự đồng ý của mình, đặc biệt với những ai đang có con nhỏ hay chơi game trên điện thoại.

Những tiện ích khi khóa ứng dụng trên iPhone 

+ Bảo mật thông tin, dữ liệu trên điện thoại 

+ Không cho người khác truy cập vào những ứng dụng quan trọng đã cài ở thiết bị 

cach tao mat khau cho ung dung tren iphone

KHÓA ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE, TẠO MẬT KHẨU THƯ MỤC GAME TRÊN IPHONE

Cách 1: Sử dụng tính năng Giới hạn thời gian

Đây là cách thiết lập giới hạn thời gian dùng trên từng nhóm ứng dụng iPhone mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên phương án này chỉ áp dụng cho các thiết bị iPhone, iPad đã cập nhật iOS 12 trở lên.

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ lần lượt tìm kiếm mục Thời gian sử dụng, và xác nhận Sử dụng mật mã thời gian ứng dụng.
- Ngay lập tức hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện tạo mật khẩu giới hạn thời gian ứng dụng cũng như để có thể khoá ứng dụng trên iPhone. Thiết lập mật khẩu thành công chúng ta sẽ ấn chọn mục  Giới hạn Ứng dụng.
Bước 2: Lúc này các bạn sẽ ấn chọn Thêm giới hạn và lựa chọn vào nhóm Trò chơi để có thể khóa ứng dụng trên iPhone, tạo mật khẩu thư mục game trên iPhone. 
Bước 3: Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành thiết lập thời gian tối đa mà bạn cho phép người ta truy cập vào các ứng dụng trò chơi này, sau đó ấn chọn Thêm để xác nhận.
Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách khóa ứng dụng trên iPhone, tạo mật khẩu thư mục game trên iPhone đầu tiên rồi đấy

Cách 2: Kích hoạt tính năng Giới hạn.

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Gerenal (Cài đặt chung).

khoa ung dung iphone

Bước 2: Tiếp theo các bạn di chuyển xuống dưới và chọn Restrictions (Giới hạn) >Enable Restrictions (Bật Giới hạn) như hình dưới đây.

khoa ung dung ipad

Hệ thống bảo mật sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Passcode chính xác hai lần.

khoa thu muc iphone

Bước 3: Tại đây sau khi nhập mật khẩu xong, danh sách các ứng dụng hiện ra ở mục cho phép và bạn có thể ẩn đi các ứng dụng này. Mặc định Apple cho phép bạn ẩn các ứng dụng hệ thống và không thể ẩn các ứng dụng từ bên thứ ba. Bạn chọn ứng dụng muốn ẩn bằng cách gạt công tắc về chế độ OFF màu trắng như hình dưới đây.

khoa ung dung iphone

Sau khi làm ẩn xong bạn có thể kiểm tra bằng cách vuốt từ mép trên thanh trạng thái điện thoại xuống và gõ tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm. Chẳng hạn ở đây 9Mobi làm ẩn FaceTime, sau khi tìm kiếm đã không thấy ứng dụng này đâu cả.

khoa ung dung iphone

Cách này khá hữu hiệu cho việc giới hạn tải các ứng dụng mới cũng như khóa thay đổi tài khoản iCloud trên thiết bị. Nếu không muốn sử dụng tính năng này nữa các bạn có thể thao tác tới bước hai và tắt tính năng Giới hạn đi là xong.

Cách 3: Sử dụng tính năng Guided Access (Truy cập được hướng dẫn)

Bước 1: Bật chức năng Guided Access trên thiết bị iOS.
Bạn chọn Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung) >Accessibility (Trợ năng) > Guided Access (Truy cập được hướng dẫn) rồi chuyển sang chế độ On (Hình bên dưới)

khoa ung dung tren iPhone 6, iP 5s, 5, 4s

Bước 2: Mở ứng dụng hoặc trò chơi mà cần đặt mật khẩu ra. Với lần đầu tiên sử dụng Guided Access bạn chọn Option ở Menu của mỗi ứng dụng hoặc trò chơi rồi bật tất cả các chức năng cho người khác sử dụng như: thay đổi âm thanh, xoay màn hình....(Hình bên dưới)

Bước 3: Bạn nhấn vào nút Home 3 lần, khi đó chế độ Guided Access sẽ hiện ra, tiếp theo bạn click vào Start để bắt đặt mật khẩu (Hình bên dưới)

Bước 4: Tại đây bạn tiến hành nhập mật khẩu (bao gồm 4 ký tự) (Hình bên dưới)

Bước 5: Khi người khác sử dụng, vẫn có thể sử dụng được các ứng dụng và trò chơi nhưng bị hạn chế một số chức năng mà bạn đặt trước đó, lúc này người chơi không thể thoát ra khỏi nếu không có mật khẩu của bạn. (Hình bên dưới)

Bước 6: Để tắt chức năng Guided Access bạn click vào nút Home 3 lần sau đó nhập mật khẩu và click vào End để kết thúc (Hình bên dưới)

Như vậy với chức năng Guided Access bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị mất thông tin quan trọng trong các thiết bị iOS của mình khi cho người khác mượn, và bạn cũng hoàn toàn yên tâm không cho trẻ em chơi Game trên thiết bị của mình.

Trên đây là hai cách mà 9mobi muốn giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn có được sự an toàn và bảo mật riêng tư trên thiết bị của mình. Với các thao tác được thực hiện trên iPhone 6, nếu các bạn thực hiện trên các thiết bị khác như iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus, 6 Plus, 5s, 5, 4s cũng không có khó khăn gì và các bước cũng tương tự như vậy. Nếu thiết bị mà các bạn đang sử dụng đã được jailbreak thì sẽ hoàn toàn dễ dàng hơn để có thể khóa ứng dụng cũng như tạo mật khẩu bằng cách sử dụng ứng dụng iAppLock, ứng dụng hỗ trợ người dùng khóa iPhone và các ứng dụng với thông tin nhạy cảm cá nhân. Tất cả hướng dẫn cũng như cách sử dụng ứng dụng này chúng tôi sẽ cập nhật trong bài viết sau. Hy vọng bài viết trên đây bổ ích và nhận được nhiều đóng góp từ quý độc giả.

https://9mobi.vn/ios-tao-mat-khau-cho-tung-ung-dung-va-tro-choi-110n.aspx

Cách khóa Zalo trên iOS của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Đổi màn hình khóa iPhone, tạo ảnh màn hình khóa trên iPhone, iPad cực đẹp
Cài mật khẩu iPhone theo giờ bằng TimeCode
Đặt mật khẩu app bằng Touch ID với Touchid everywhere
Cách khóa SIM iPhone để bảo mật, đặt mật khẩu cho SIM

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • password ứng dụng trên ios

  • mật khẩu
  • password
  • password cho từng ứng dụng iOS
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.