Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

Khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iPhone, iPhone báo sim không hợp lệ

Caothu_android - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn đang sử dụng iPhone bình thường thì bỗng nhiên nhận được thông báo SIM không hợp lên trên iPhone của mình hay bạn lắp sim vào máy và nhận được thông báo sim không hợp lệ. Tất cả nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iPhone sẽ có trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi
Sửa lỗi iPhone 11 không nhận sim
Khắc phục, sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim
Cách khắc phục lỗi kết nối không hợp lệ iPhone, iPad đồng bộ với iTunes
Sửa lỗi iPhone 5, 5s, 5c Lock không nhận SIM Ghép
Cách sửa lỗi iPhone không nhận Sim ghép

Lỗi sim không hợp lệ xảy ra trên mọi thiết bị smartphone không chỉ riêng iPhone, một trong những nguyên nhân thường xảy ra nhiều nhất đó là do phần cứng của máy không nhận được thông tin từ sim nữa và lúc này cho dù bạn có lắp sim sang máy khác mà vẫn bị báo như vậy thì đây là nguyên nhân do sim hỏng chứ không phải do lỗi của iPhone. Ngoài ra, trong trường hợp người dùng đang sử dụng iPhone một cách bình thường hoặc sau khi khôi phục cài đặt gốc đột nhiên bị thông báo sim không hợp lệ thì đây có thể là lỗi do sim bị lệch hoặc lỗi sim ghép của iPhone lock gây lên. Vậy tất cả nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone phải xử lý như thế nào? mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

loi sim khong hop le tren iphone

KHẮC PHỤC LỖI SIM KHÔNG HỢP LỆ

Nguyên nhân lỗi SIM không hợp lệ

- Điện thoại đang sử dụng thuộc máy Lock và bạn đang sử dụng SIM trực tiếp từ nhà mạng khác

- SIM bị hỏng hoặc bị lỗi

- Khe cắm SIM bị bẩn do bụi bám lâu ngày khiến phần tiếp xúc giữa khe cắm sim và máy không ăn khớp với nhau.

- Do bạn cắt sim chưa chính xác, có thể đã cắt xém vào phần bo đồng của sim hoặc cắt chưa đúng nên đặt vào khay sim nó sẽ không ăn khớp vào trong iPhone khi tiếp xúc với phần đọc dữ liệu sim.

- Do phiên bản iOS đang sử dụng trên máy bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iPhone

1. Unlock iPhone đối với iPhone Lock

Có hai cách để bạn thực hiện unlock hiện nay đó là dùng mã code của nhà mạng và unlock bằng sim ghép. Do cách thực hiện đơn giản và chi phí thấp, sử dụng sim ghép để unlock iPhone khóa mạng luôn được nhiều người dùng lựa họn. Bạn chỉ cần lựa chọn một sim ghép phù hợp với máy để tiến hành unlock cho máy. Tuy nhiên, sử dụng sim ghép unlock iPhone có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng như lỗi cuộc gọi, lỗi kiểm tra tài khoản, mất sóng... Đối với việc mua mã code để ulock, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị không khác gì một phiên bản iPhone quốc tế, đổi lại chi phí unlock khá cao nên ít được người dùng chọn lựa.

loi sim khong hop le tren iphone

2. Thay thế SIM khác

SIM bị hỏng sẽ báo lỗi sim không hợp lệ, nên cách duy nhất để bạn khắc phục chính là thay thế bằng một SIM khác hay đến trung tâm nhà mạng di động của SIM bạn đang sử dụng để được hỗ trợ làm lại SIM.

3. Kiểm tra lại khe cắm của SIM

Tình trạng iPhone không nhận SIM rất có thể do khe cắm SIM của iPhone bị lỗi hay hư hỏng dẫn đến mạch kết nối trên SIM không thể tiếp xúc được với máy. Bạn khắc phục lỗi này bằng cách vệ sinh khe cắm SIM, gia cố lại phần kết nối của khe cắm sim hay thay thế một khe cắm SIM mới nếu bị hư hỏng nặng.

loi sim khong hop le tren iphone

4. Khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Vì một vài lý do nào đó mà thiết bị của bạn bị sung đột phần mềm dấn đến tình trạng iPhone không nhận được SIM, dó đó bạn đọc hãy thử Restore iPhone về chế độ cài đặt gốc để kiểm tra lại.

loi sim khong hop le tren iphone

Cuối cùng nếu như các bạn đã thử hết các cách trên mà không được, bạn hãy mang iPhone của mình đến trung tâm check bảo hành iPhone hoặc sửa chữa để kiểm tra bảo hành iPhone của mình.

Trên đây là những biện pháp khắc phục lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc, ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim mà trước đó chúng tôi đã hướng dẫn để áp dụng thêm cho thiết bị của mình vì đa phần các lỗi liên quan tới SIM trên iPhone đều tương tự nhau. Chúc các bạn thành công.

https://9mobi.vn/khac-phuc-loi-sim-khong-hop-le-tren-iphone-2966n.aspx

Cách khóa SIM iPhone để bảo mật, đặt mật khẩu cho SIM
Zenfone không nhận SIM, báo No SIM, không có sóng...
Cách khắc phục lỗi không nhận sim trên điện thoại Android hiệu quả nhất
Cách sửa lỗi iPhone không nhận SIM: No SIM card installed iPhone 7, 6s, 6, 5s, 5, 4s, 4
Nokia Lumia 625 - Những lỗi nhỏ gặp phải khi sử dụng và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sim không hợp lệ iphone 5

  • lỗi sim không hợp lệ iphone
  • lỗi sim không hợp lệ iphone 5s
  • lỗi sim không hợp lệ iphone 6
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.