Tiêu điểm

Firefox 81 cho Android bổ sung trang download, tự động đóng tab và một số tính năng khácApple bắt đầu triển khai iOS 14 cho iPhone 6s trở lên

Microsoft chính thức rút khỏi thương vụ mua TikTok

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Microsoft chính thức công bố không mua lại TikTok. Công ty đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn vào ngày 13/9 vừa qua xác nhận rằng ByteDance, công ty mẹ của TikTok đã từ chối đề nghị mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ.
Microsoft xác nhận ý định mua lại TikTok
Microsoft phát hành Office cho Android phiên bản chính thức miễn phí
Ứng dụng Microsoft Family Safety đã cập bến iOS và Android
Messenger Rooms đang trên đường đến với người dùng Facebook toàn cầu
Tạo tài khoản Microsoft

Trong khi đó, ByteDance dường như đã sẵn sàng thông báo một thỏa thuận với Oracle, công ty Mỹ duy nhất còn lại trong cuộc chiến đấu thầu. Trong tuyên bố của mình, Microsoft nói rằng: "Chúng tôi tự tin rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể để đảm bảo dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, an toàn trực tuyến và chống thông tin sai lệch, và chúng tôi đã nêu rõ những nguyên tắc này trong tuyên bố tháng 8 của mình. Chúng tôi mong chờ được xem dịch vụ sẽ phát triển như thế nào trong những lĩnh vực quan trọng này".

microsoft chinh thuc rut khoi thuong vu mua tiktok

Microsoft chính thức rút khỏi thương vụ mua TikTok

Microsoft không nêu rõ họ đã đề xuất những thay đổi nào cho dịch vụ. Tuy nhiên, thông báo mới nhất của Microsoft cho biết ByteDance không sẵn lòng bán thuật toán hiệu quả cao của mình cho một nhà thầu Mỹ. Để giữ chân người dùng với dịch vụ, một người mua tại Mỹ sẽ phải viết lại đoạn mã cơ bản rất cần thiết cho sự thành công của dịch vụ. Theo báo cáo, ByteDance đã thông báo cho cả các quan chức Mỹ và những người sẽ là người mua về quyết định của mình.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản tiktok trên điện thoại

Thông báo của Microsoft được đưa ra vài ngày trước hạn chót ngày 15 tháng 9 do Tổng thống Trump đặt ra. Vào đầu tháng 8, Microsoft đã xác nhận rằng họ đang xem xét việc mua lại chi nhánh của TikTok tại Mỹ. Khi Microsoft bị loại khỏi cuộc đua, tờ Wall Street Journal đã đưa tin rằng Oracle đã được chọn là người chiến thắng, mặc dù cho đến thời điểm này, điều này vẫn chưa được xác nhận bởi ByteDance, Oracle hoặc các quan chức Hoa Kỳ.

Tờ Wall Street Journal cho biết thêm: "Oracle sẽ được công bố là "đối tác công nghệ đáng tin cậy" của TikTok tại Mỹ và thỏa thuận này có khả năng không được cấu trúc như một giao dịch mua bán hoàn toàn". Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cũng xác nhận rằng TikTok có kế hoạch bắt tay với Oracle, mặc dù các điều khoản của thỏa thuận và liệu nó có thể được coi là một thương vụ mua lại hay không, vẫn chưa rõ ràng.

Về phần mình, Oracle chưa cho biết TikTok có thể phù hợp với chiến lược hiện tại của họ như thế nào hoặc kế hoạch của họ đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ này tại Mỹ sẽ ra sao.

https://9mobi.vn/microsoft-chinh-thuc-rut-khoi-thuong-vu-mua-tiktok-27419n.aspx
Link download ứng dụng TikTok để xem những video ngắn HOT nhất hiện nay:

=> Link tải TikTok cho Android

=> Link tải TikTok cho iOS

=> Link tải TikTok lite cho Android

Xem thêm: Các cách kiếm tiền trên TikTok
Sử dụng Microsoft Selfie, chụp và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Android
Microsoft Launcher 6 hiện đang được tung ra cho tất cả người dùng
Microsoft khai tử ứng dụng Translator cho Windows 10 Mobile
Snap đã chính thức ra mắt bộ ứng dụng Snap Minis bên trong Snapchat
Skype giới thiệu tính năng gọi video Meet Now để lôi kéo người dùng rời khỏi Zoom

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Microsoft chính thức rút khỏi thương vụ mua TikTok

  • Micrsoft chính thức không mua TikTok
  • Microsoft công bố không mua lại TikTok
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.