Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Sửa 10 lỗi trên Samsung Galaxy S6 người dùng hay gặp

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu 10 lỗi trên Samsung Galaxy S6 người dùng hay gặp cũng như cách sửa, khắc phục các lỗi này trên thiết bị này, nếu như các bạn cũng đang gặp các vấn đề tương tự như trong bài viết này thì các bạn đã có cho mình một cẩm nang khắc phục lỗi Samsung S6 hay gặp rồi đấy
Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S6
Sửa lỗi camera của Galaxy S6 không hoạt động
Khắc phục, sửa, fix lỗi bàn phím Samsung Galaxy S6
Những tính năng ẩn hữu ích trên Samsung Galaxy S6
Samsung mất Boot, cứu boot, repair boot Galaxy S6, Samsung A8...

Trước đó chúng ta cũng có những bài viết hướng dẫn các bạn sử dụng, làm quen với bộ đôi thiết bị Samsung S6 này như những điều chú ý khi sử dụng Galaxy S6 và S6 Edge, và tiếp tục sẽ là tổng hợp các cách sửa 10 lỗi trên Samsung Galaxy S6 người dùng hay gặp.

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap

Hướng dẫn sửa 10 lỗi trên Samsung Galaxy S6 người dùng hay gặp

Chúng ta có 10 lỗi trên Samsung Galaxy S6 người dùng hay gặp và các cách khắc phục như sau:

1. Vấn đề lỗi pin trên Samsung S6

Vấn đề lỗi pin không phải điều gì quá mới mẻ trên các thiết bị Android cũng như Samsung nói chung, đặc biệt hơn với sự tay đổi trong thiết kế chúng ta không thể thực hiện việc thay pin thiết bị một cách dễ dàng thì lỗi pin trên Samsung S6 lại là một điều càng đáng lo ngại.

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap 2

Cách duy nhất mà bạn có thể áp dụng cho thiết bị của mình đó chính là xóa các ứng dụng tiết kiệm pin, làm mát thiết bị, tối ưu ứng dụng trên thiết bị của mình ra ngoài như CleanMaster, CCleaner....

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể áp dụng các mẹo tiết kiệm pin trên Samsung S6 đã được 9Mobi.vn đề cập qua bài viết mẹo tiết kiệm pin trên Samsung S6. Trong trường hợp xấu nhất các bạn sẽ cần sự trợ giúp từ nhà phát hành cũng như các trung tâm bảo hành thiết bị để khắc phục sửa lỗi trên Samsung S6 người dùng hay gặp này.

2. Lỗi Wifi trên Samsung Galaxy S6

Để khắc phục sửa lỗi Wifi trên Samsung S6 chúng ta có các phương án sau đây:

- Khởi động lại thiết bị phát Wifi

Bạn hãy thử kiểm tra lại thiết bị phát Wifi của mình xem liệu có phát nguyê nhân lỗi Wifi trên Samsung S6 được bắt nguồn từ thiết bị này phải không bằng cách tắt thiết bị phát Wifi đi trong vòng 30 giây. Sau đó các bạn khởi động lại thiết bị và kiểm tra quá trình phát Wifi trên thiết bị.

- Thiết lập chế độ Giữ Wifi luôn bật ở chế độ nghỉ

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn Wifi như hình dưới.

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap 3

Bước 2 : Tiếp đó các bạn ấn chọn mục Tùy chọn với biểu tượng 3 dấu chấm như hình dưới, và lựa chọn mục Nâng cao (Advanced).

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap 4

Bước 3 : Tại đây các bạn tìm kiếm và ấn chọn mục Giữ Wifi luôn bật ở chế độ nghỉ (Keep Wi-Fi on during sleep) và ấn chọn Luôn luôn .

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap 5

- Truy cập vào chế độ Safemode

Nếu như 2 cách trên vẫn chưa giúp bạn sửa lỗi Samsung S6 thường gặp về Wifi này hãy thực hiện các thao tác kích hoạt chế độ Safe Mode và tìm kiếm loại bỏ các ứng dụng thứ 3 gây ảnh hưởng tới quá trình kết nối Wifi trên thiết bị.

Nếu bạn chưa biết cách truy cập, bật chế độ Safe Mode có thể xem lại bài viết bật Safe Mode trên Samsung S6.

3. Lỗi Bluetooth trên Samsung Galaxy S6

Chúng ta có cách cách khắc phục lỗi Bluetooth trên Samsung S6 như sau:

- Kiểm tra kết nối Bluetooth Samsung S6 với các thiết bị khác

Đầu tiên các bạn hãy thử kiểm tra lại kết nối kết nối Bluetooth Samsung S6 với các thiết bị khác xem có sự cố xảy ra hay không, nếu có thì các bạn hãy thực hiện lựa chọn Quên thiết bị (Forgot this Device) kết nối này và thực hiện kết nối lại một lần nữa.

- Truy cập vào chế độ Safe Mode

Cũng giống như cách giải quyết lỗi Wifi trên Samsung S6 chúng ta cũng có thể lựa chọn cách truy cập vào chế độ Safe Mode và xóa các ứng dụng bên thứ 3 gây ảnh hưởng tới quá trình kết nối Bluetooth trên thiết bị.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham tham thêm các cách sửa lỗi Bluetooth trên điện thoại Samsung trong vài viết sửa lỗi Bluetooth trên Samsung

4. Lỗi hiệu năng trên Samsung Galaxy S6

Đây có lẽ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi sử dụng thiết bị Samsung S6 sau một thời gian và cảm thấy thiết bị nhanh chóng bị chậm lại và không còn nhanh như trước nữa.

Để khắc phục vấn đề này các bạn cần phải thực hiện các thao tác Khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị của mình để đưa thiết bị về trạng thái mới xuất xưởng.

Các bạn có thể thực hiện các bước khôi phục cài đặt gốc Samsung S6 giống như trong bài viết Khôi phục cài đặt gốc trên Galaxy S6

5. Lỗi khởi động lại đột ngột trên Samsung S6

Trong danh sách sửa 10 lỗi trên Samsung S6 người dùng hay gặp, thì có vẻ lỗi khởi động lại đột ngột trên Samsung S6 diễn ra ít nhất nhưng lại khiến nhiều người khó chịu nhất, nguyên nhân của việc này là thiết bị đã sử dụng quá tải bộ lưu trữ hoặc xung đột ứng dụng.

- Để khắc phục điều này lỗi Samsung S6 khởi động lại đột ngột này, các bạn nên thực hiện khởi động lại thiết bị của mình một lần sau thời gian dài sử dụng liên tục để thiết bị có thể khởi động lại các thiết lập an toàn cho thiết bị.

- Tiếp theo đó nếu như nguyên nhân khởi động lại đột ngột trên Samsung S6 bắt nguồn từ các ứng dụng trên thiết bị, hãy thực hiện gỡ các ứng dụng này và cài đặt lại.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ Menu ứng dụng, tại đây chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Quản lý ứng dụng (Application Manager).

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap 6

Bước 2 : Chương trình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang có trên thiết, tìm kiếm ứng dụng gây lỗi, khởi động thiết bị, sau đó ấn chọn Gỡ Cài đặt (Unistall) như hình dưới.

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap 7

- Bên cạnh đó các bạn cũng có thể thực hiện việc kiểm tra và cập nhật Android trên thiết bị Samsug S6 của mình qua các thao tác đã được hướng dẫn trong bài viết cách cập nhật Android trên Samsung.

6. Lỗi nóng máy trên Samsung S6

Một lỗi thường gặp mà người dùng gặp phải khi sử dụng Samsung S6 đó chính là lỗi nóng máy trong quá trình sử dụng thiết bị.

- Đầu tiên khi thiết bị của bạn đang xảy ra hiện tượng quá nóng khi sử dụng, hãy để cho thiết bị nghỉ trong một khoảng thời gian và hạ nhiệt thiết bị, sau đso thực hiện khởi động lại thiết bị lại một lần nữa.

- Tiếp đó các bạn truy cập vào tính năng Safe Mode trên thiết bị để tìm kiếm và loại có các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị để hạn chế quá trình nóng máy trên Samsung S6

- Hạn chế sử dụng thiết bị khi ở ngoài trời có nhiệt độ quá nóng sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình phát nhiệt, bắt nhiệt trên thiết bị.

Các bạn cũng có thể trang bị thêm các cách khắc phục thiết bị Android bị nóng khác với bài viết nguyên nhân và cách khắc phục thiết bị Android bị nóng.

7. Lỗi âm thanh trên Samsung S6

Lỗi âm thanh trên Samsung S6 thường xảy ra khi người dùng thực hiện nâng cấp Android Mashmallow, Nougat trên thiết bị của mình. Và thông thường lỗi mất âm thanh này sẽ chỉ xảy ra khi bạn thực hiện các cuộc gọi trên thiết bị Samsung S6 vì vậy sẽ khiến nhiều người chủ quan, cũng như bối rối khi phát hiện lỗi này trên thiết bị của mình.

Và để khắc phục lỗi mất âm thanh trên Samsung S6 này 9Mobi.vn đã cùng các bạn tìm hiểu các thao tác sửa lỗi qua bài viết khắc phục lỗi mất âm thanh trên Samsung S6.

8. Lỗi định vị trên Samsung S6

Để khắc phục lỗi định vị trên Samsung S6 chúng ta thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) và tìm kiếm tính năng Định vị (Location Services).

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap 8

Bước 2 : Tiếp đó chúng ta thực hiện bật, tắt lại tính năng GPS trên thiết bị.

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap 9

Bước 3 : Sau đó để nâng cao hiệu quả định vị cũng như khắc phục lỗi định vị trên Samsung S6 chúng ta ấn chọn mục Chế độ (Mode).

sua 10 loi tren samsung galaxy s6 nguoi dung hay gap 10

Lựa chọn tính năng Độ chính xác cao.

9. Lỗi ứng dụng trên Samsung S6

Nói rõ hơn thì đây là lỗi khí bạn truy cập vào ứng dụng và bị văng ra trên thiết bị Samsung S6

Điều bạn cần làm lúc này là thực hiện xóa ứng dụng này trên thiết bị Samsung S6 đi và thực hiện tải lại phiên bản ứng dụng phù hợp hơn với thiết bị của mình của mình để đảm bảo quá trình sử dụng.

Trong trường hợp khác, các bạn cũng có thể lựa chọn thực hiện cập nhật phiên bản nâng cấp mới trên Samsung để loại bỏ, khắc phục lỗi ứng dụng trên Samsung S6 mà người dùng thường gặp này.

10. Lỗi sạc trên Samsung S6

Có khá nhiều người phàn nàn về vấn đề thiết bị Samsung S6 bỗng nhiên có quá trình sạc thiết bị chậm lại và không hiểu quả, nguyên nhân của việc này là do thiết bị của bạn đang sử dụng một bộ phận sạc không phải chính hãng, không phải chuẩn, bạn cần phải thay thế bộ sạc chính hãng cho thiết bị để đảm bảo quá trình sạc cũng như thời lượng pin được ổn định hơn.

Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm lựa chọn, phân biệt, sạc Samsung chính hãng qua bài viết cách nhận biết sạc Samsung chính hãng

https://9mobi.vn/sua-10-loi-tren-samsung-galaxy-s6-nguoi-dung-hay-gap-18910n.aspx
Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sửa 10 lỗi trên Samsung Galaxy S6 người dùng hay gặp với những ai đang sở hữu thiết bị này, hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm bắt được các thao tác thực hiện, khắc phục lỗi trên Samsung S6 hay gặp này rồi.

Khắc phục Galaxy S6 Edge không sạc được pin
Hướng dẫn fix lỗi Galaxy S6 tràn RAM
Sửa lỗi tai nghe Bluetooth bị giật trên điện thoại Samsung
Hướng dẫn nhận 100GB dung lượng OneDrive khi dùng Samsung Galaxy S6 và S6 edge
Biến Galaxy S6 thành điều khiển từ xa, điều khiển Smart TV bằng Galaxy S6

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi samsung S6 hay gap

  • sua loi Samsung S6
  • khac phuc loi Samsung S6 nguoi dung hay gap
  • cac loi thuong gap tren Samsung S6
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.