Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Những điều cần biết khi mới sử dụng Galaxy S6 và S6 Edge

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau khi chọn mua Samsung Galaxy S6 và S6 Edge, bạn cần tiến hành một số thao tác cài đặt quan trọng, giúp việc sử dụng máy về sau được thuận tiện và dễ dàng hơn. Vậy những thao tác cài đặt này là gì? Những điều cần biết khi sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S6 và S6 Edge mới mua dưới đây sẽ hé lộ giúp bạn 5 điều cơ bản nhất trong số đó.
Cách bật ứng dụng khi màn hình Galaxy S6 EDGE đã khóa
Hướng dẫn nhận 100GB dung lượng OneDrive khi dùng Samsung Galaxy S6 và S6 edge
Điều chỉnh độ trễ Galaxy S6 và S6 Edge
Bật và sử dụng đồng hồ ban đêm trên Samsung Galaxy S6 và S6 EDGE
Thiết lập các thông báo cạnh bên cho Galaxy S6 và S6 EDGE

1. Thiết lập dấu vân tay

Việc thiết lập dấu vân tay sẽ giúp bảo mật thiết bị tốt nhất cũng như giúp bạn sử dụng một số ứng dụng có hỗ trợ tính năng này. Do đó, ngay khi sở hữu thiết bị mới trong tay, hãy tiến hành thiết lập, thêm dấu vân tay Samsung S6 theo các thao tác sau:

Bạn truy cập Settings (Cài đặt) => Lock screen and security (Màn hình khóa và bảo mật) =>  Fingerprints => Add Fingerprint và thêm dấu vân tay của bạn.

meo su dong s6 ben

2. Cài đặt bàn phím mới

Thực tế, bàn phím được cài đặt trên điện thoại đã đủ đáp ứng những nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng bàn phím của Galaxy S6 hơi chật chội, khó hiểu để sử dụng hàng ngày trong khi còn có rất nhiều lựa chọn khác hấp dẫn hơn.

meo su dong samsung s6 ben dep

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn rất nhiều bàn phím tuyệt vời có sẵn trên cửa hàng Play Store như bàn phím Hub Keyboard, Google Keyboard, Fleksy, Swype và SwiftKey... Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

3. Kiểm tra sạc pin

Nếu bạn là một người đam mê điện thoại thông minh, có thể bạn sẽ sở hữu trong tay nhiều hơn một chiếc máy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều hơn một bộ sạc điện thoại và cáp USB sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên với Galaxy S6, chắc chắn bạn vẫn muốn "đập hộp" bộ sạc đi kèm với điện thoại; bộ sạc này đảm bảo rằng chúng sẽ sạc pin nhanh đồng thời giảm thiểu các rủi ro về cháy nổ...

meo sac pin samsung s6

Thực tế, Samsung đã tích hợp sẵn công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charging trên Galaxy S6. Do đó, chắc chắn bạn nên trải nghiệm. Hiện nay có một số người dùng Galaxy S6 Edge họ gặp lỗi không sạc được pin, nếu bạn đọc đang gặp lỗi tương tự hoặc muốn biết các biện pháp khắc phục có thể tham khảo hướng dẫn sửa lỗi S6 Edge không sạc được pin mà chúng tôi thực hiện trước đó.

4. Cài đặt camera

Galaxy S6 được trang bị camera với chất lượng khá tốt. Tuy nhiên, khi thực hiện một vài thiết lập, bạn có thể sở hữu điện thoại với camera chất lượng cao hơn thế.

meo su dung camera galaxy s6

Ví dụ: bạn có thể thay đổi kích thước ảnh với lựa chọn giữa tỉ lệ 16: 9 hoặc 4: 3 cũng như các tùy chọn giúp bật đường lưới và tắt âm thanh màn trập khi chụp ảnh. Ngoài ra, tính năng Tracking AF mới được tắt theo mặc định, vì vậy bạn có thể muốn bật lại nó.

Đối với video, theo mặc định Galaxy S6 được thiết lập để tạo ra video độ phân giải 1080p ở 30fps. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh lên đến 1440p ở 60fps hoặc cao hơn khi vô hiệu hoá một số tính năng như HDR video, ổn định video, Tracking AF và chụp ảnh trong video.

5. Gỡ bỏ hoặc vô hiệu hoá các ứng dụng không cần thiết

Việc gỡ bỏ hay vô hiệu hoá những ứng dụng không sử dụng đến sẽ giúp chúng không thể hoạt động cũng như không xuất hiện trong ngăn kéo ứng dụng. Từ đó, ngoài việc tiết kiệm pin, bạn còn có thể tiết kiệm không gian lưu trữ cho thiết bị; việc xóa ứng dụng trên Samsung cũng không khác nhiều với cách xóa ứng dụng trên Android nói chung.

go ung dung galaxy s6

Để xem những ứng dụng có thể được vô hiệu hóa hay gỡ bỏ, trước hết bạn hãy mở ngăn kéo ứng dụng và nhấn "Edit" ở góc trên bên phải. Những ứng dụng có thể được gỡ bỏ hoặc vô hiệu hoá sẽ xuất hiện một dấu trừ màu đỏ trên biểu tượng ứng dụng. Khi nhấn vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy thông báo pop-up cho biết ứng dụng đã được gỡ bỏ.

Trên đây là những điều cần biết khi sử dụng điện thoại SamSung Galaxy S6 và S6 Edge mới mua. Sau đó, hãy khám phá thêm cách vô hiệu hóa bloatware Galaxy S6 bạn nhé.

Ngoài ra nếu muốn phát Wifi từ S6 của mình cho các thiết bị di động, laptop khác cùng sử dụng có thể tham khảo thêm hướng dẫn phát Wifi S6 mà chúng tôi hướng dẫn ở nội dung trước. Chúc bạn đọc sử dụng S6 hiệu quả !

Nguồn ảnh: Internet


Những ứng dụng hay cho Samsung S6, S6 Edge
Thêm Font chữ cho Galaxy S6 và S6 EDGE
Bí quyết sử dụng màn hình cong Galaxy S6 Edge hiệu quả hơn
Mở 2 màn hình cùng lúc trên Samsung Galaxy S6 và S6 Edge
Biến Galaxy S6 thành điều khiển từ xa, điều khiển Smart TV bằng Galaxy S6

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • mẹo sử dụng samsung s6

  • mẹo sử dụng galaxy s6
  • phát wifi galaxy s6
  • thêm vân tay galaxy s6
  • cài bàn phím galaxy s6
  • cách sạc galaxy s6
  • gỡ ứng dụng galaxy s6
  • meo su dong s6 ben
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.