Tiêu điểm

Tìm kiếm nội dung cụ thể trong video Youtube thông qua Google Tìm kiếmChụp ảnh sinh động hơn với Camera 3D mới của Snapchat

Tổng hợp lỗi iPhone 6 thường gặp

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai đang mới sử dụng thiết bị iPhone 6 đừng nên bỏ qua bài viết tổng hợp lỗi iPhone 6 thường gặp để có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết liên quan tới thiết bị này trong quá trình sử dụng cũng như nhanh chóng có các phương án khắc phục, xử lý lỗi xảy ra trên thiết bị iPhone 6 mà mình đang sử dụng hiện tại.
Tổng hợp lỗi iPhone 5s thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp mã lỗi iPhone 6, 6 Plus khi Restore
Tổng hợp lỗi iPhone XR thường gặp và cách sửa
Tổng hợp lỗi iPhone 7 thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp lỗi iPhone 7 Plus thường gặp và cách khắc phục

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các lỗi iOS 10 thường thấy sau khi đã cập nhật cho các thiết bị iPhone 6, 6s hay các thiết bị iPad, bên cạnh việc tìm hiểu các lỗi iOS 10 hiện tại chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm các lỗi iPhone 6 thường gặp dành cho những bạn mới làm quen sử dụng thiết bị cao cấp này cũng như tránh được những tình huống xấu xảy ra.

tong hop loi iphone 6 thuong gap

Tổng hợp lỗi iPhone 6 thường gặp

Cúng ta sẽ có những sự cố, lỗi iPhone 6 thường gặp như sau:

1. Lỗi màn hình cảm ứng iPhone 6

Một trong những lỗi iPhone 6 mà chúng ta thường thấy hiện nay đó chính là màn hình cảm ứng thiết bị thi thoảng bị treo và không nhận các thao tác ấn chạm trên màn hình, đôi khi màn hình iPhone 6 sẽ bị đóng bằng và bạn không tiếp tục sử dụng một cách bình thường chúng ta sẽ có các cách giải quyết như sau.

Giải pháp 1 : Các bạn ấn chọn vào nút Nguồn (Power) trên thiết bị ấn chọn để tắt màn hình thiết bị, sau đó ấn chọn lại để mở lại màn hình thiết bị.

Giải phóng 2 : Trong trường hợp bạn không thể thực hiện việc tắt màn hình iPhone với nút nguồn, các bạn cần phải ấn chọn và giữ vào nút Home + nút Nguồn như hình dưới.

tong hop loi iphone 6 thuong gap 2

Đến khi màn hình thiết bị xuất hiện biểu tượng quả táo trên màn hình, chúng ta thả tay ra, thiết bị sẽ thực hiện khởi động lại các thiết lập cài đặt trên thiết bị và khắc phục lỗi iPhone 6 thường gặp về màn hình thiết bị.

Trong trường hợp màn hình của bạn bị nứt, vỡ gây hiện tượng lỗi màn hình cảm thiết bị. Các bạn có thể xem thêm bài viết thay màn hình iPhone 6 để có cho mình những điều cần thiết để khắc phục điều này.

2. Lỗi nút Home nhận vân tay kém nhạy, không nhận vân tay

Nếu như bạn cảm thấy việc thiết bị iPhone 6 nhận dấy vân tay của mình rất chậm đôi khi không nhận vân tay, đừng lo lắng, điều bạn cần làm lúc này hãy thử vệ sinh lại nút Home trên thiết bị của mình

tong hop loi iphone 6 thuong gap 3

Tiếp theo các bạn có thể quay lại phần thiết lập dấu vân tay và thực hiện cài đặt dấu vân tay trên iPhone 6 của mình một lần nữa.

Lưu ý : Khi các bạn thực hiện nhập dấu vân tay các bạn phải để ngón tay đặt trên nút Home và thay đổi các góc cạnh ngón tay để giúp thiết bị có thể nhận diện đầy đủ dấu vấn tay trên ngón tay của bạn.

3. Lỗi danh bạ mất tên chỉ hiện số điện thoại

Khác với 2 lỗi ở trên việc lỗi danh bạ mất trên tên chỉ hiện số điện thoại iPhone 6 chỉ thường thấy khi bạn sử dụng các thiết bị iPhone Lock và để khắc phục điều này chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn tháo Sim từ iPhone 6 của mình ra và lấy Sim này gắn vào một thiết bị khác .

tong hop loi iphone 6 thuong gap 4

Bước 2 : Các bạn thực hiện chuyển danh bạ từ máy vào Sim một lần nữa và tiến hành gắn lại vào iPhone 6 để khắc phục lỗi mất tên chỉ hiện số điện thoại iPhone 6.

4. Lỗi No Services

Một trong những lỗi iPhone 6 thường gặp tiếp theo thường khiến người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu đó chính là lỗi No Services, không nhận tín hiệu Sim trên thiết bị. Chúng ta có thể thực hiện xử lý lỗi này như sau

Giải pháp 1 : Kiểm tra xem Sim trên iPhone có hoạt động ổn định hay không bằng cách tháo Sim iPhone 6 và gắn và gắn vào một thiết bị khác để Sim có còn bị lỗi hay không.

Giải pháp 2 : Tiếp theo các bạn thực hiện khởi động lại iPhone 6 của mình bằng cách ấn chọn và giữ vào nút Nguồn (Power) khi màn hình xuất hiện biểu tượng Vuốt để tắt thiết bị chúng ta thả tay ra.

tong hop loi iphone 6 thuong gap 5

Sau đó chúng ta vuốt màn hình theo chiều biểu tượng trên màn hình, ngay lập tức iPhone 6 đã được tắt, các bạn tiếp đó ấn và giữ nút Home để khởi động lại thiết bị.

Giải pháp 3 : Các bạn có thể thực hiện việc sử dụng chế độ Hard Reset iPhone đã được 9Mobi.vn đề cập ở trên để khắc phục lỗi iPhone 6 thường gặp No Sevices này.

5. Lỗi Camera not Focusing (Không làm nét được ảnh)

Khi thiết bị iPhone 6 của bạn gặp phải tình trạng bị lỗi Camera note Focusing này sẽ làm những bức ảnh chụp trên iPhone của bạn không thể lấy nét và các hình ảnh sẽ trở nên mờ nhạt.

Giải pháp 1 : Các bạn hãy thử kiểm tra và vệ sinh ống kính Camera sau iPhone 6 để khắc phục lỗi này.

tong hop loi iphone 6 thuong gap 6

Giải pháp 2 : Các bạn có thể khởi động lại thiết bị iPhone 6 cảu mình khi thực hiện lau và vệ sinh Camera iPhone 6 để khắc phục lỗi Camera not Focusing này.

6. Lỗi không tải, cập nhật ứng dụng trên iPhone 6

Một trong những điều được nhiều người sử dụng các thiết bi iOS yêu thích đó chính là khô ứng dụng vô cùng lớn tuy nhiên khi bạn sử dụng iPhone 6 gặp phải lỗi không không tải, cập nhật ứng dụng trên iPhone 6 các bạn cần phải thực hiện như sau:

Giải pháp 1 : Kiểm tra kết nối mạng Internet trên thiết bị thông qua kết nối Wifi, 3G, 4G có ổn định hay không, rất có thể nguyên nhẫn lỗi iPhone 6 thường gặp không cập nhật được ứng dụng bắt nguồn từ việc này.

Giải pháp 2 : Đăng nhập lại tài khoản Apple ID trên thiết bị.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn tìm kiếm và ấn chọn mục Appstore & iTunes như hình dưới.

tong hop loi iphone 6 thuong gap 7

Tiếp đó các bạn ấn chọn vào tài khoản Apple ID đã được đăng nhập vào iPhone, một biểu mẫu sẽ xuất hiện các bạn ấn chọn Đăng xuất như hình trên.

Bước 2 : Hệ thống sẽ tiến hành đăng xuất tài khoản Apple ID này khỏi thiết bị, sau đó các bạn ấn chọn vào mục Apple ID để đăng nhập lại tài khoản Apple ID của mình vào.

Bước 3 : Sau đó các bạn quay lại Appstore để xem đã truy cập cũng như khắc phục lỗi iPhone 6 thường gặp này.

7. Lỗi truy cập 3G, 4G trên iPhone

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng mạng dữ liệu trên iPhone để truy cập mạng Internet thì xảy ra lỗi truy cập 3G, 4G trên iPhone khiến thiết bị không thể vào mạng là lỗi vô cùng nghiêm trọng và chúng ta có các giải pháp như sau:

Giải pháp 1 : Các bạn hãy thử thực hiện cách khởi động lại thiết bị iPhone của mình một lần trước khi thực hiện các bước cài đặt chuyên sâu.

Giải pháp 2 : Thiết lập mạng 3G, 4G trên iPhone

Nếu như việc khởi động lại vẫn chưa giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 6 thường gặp này các bạn cần phải cài đặt, thiết lập mạng 3G, 4G trên iPhone của mình (Đặc biệt là các thiết bị iPhone Lock)

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta truy cập vào mục Di động (Cellular) như hình dưới.

tong hop loi iphone 6 thuong gap 8

Tại đây để khắc phục lỗi truy cập 3G, 4G trên iPhone các bạn ấn chọn mục Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular data Options).

Bước 2 : Tiếp theo đó để khắc phục lỗi iPhone 6 thường gặp này các bạn ấn chọn mục Mạng dữ liệu Di động (Cellular Data), và thiết lập cấu hình mạng di động cho iPhone phù hợp với cấu hình của nhà mạng bạn đang sử dụng.

tong hop loi iphone 6 thuong gap 9

- Cấu hình mạng 3G, 4G Viettel :

APN: v-internet

Username: (để trống)

Password: (để trống)

- Cấu hình mạng 3G, 4G VinaPhone :

APN: m3-world

Username: mms

Password: mms

- Cấu hình mạng 3G, 4G Mobifone :

APN: m-wap

Username: mms

Password: mms

- Cấu hình mạng 3G, 4G VietnaMobile :

APN: Internet

Username: (để trống)

Password: (để trống)

8. Bộ nhớ thiết bị đầy, quá tải

Với những lỗi iPhone 6 thường gặp chúng ta không thể không nói tới việc bộ nhớ thiết bị quá tải khiến chúng ta không thể thực hiện tải các ứng dụng, lưu hình ảnh hay chụp một bức ảnh mình yêu thích, nguyên nhân là bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng trên bộ nhớ thiết bị, hãy thực hiện xóa các ứng dụng không cần thiết trên iPhone 6 theo các bước dưới đây:

Tại giao diện ứng dụng iPhone 6, chúng ta ấn chọn và giữ vào 1 ứng dụng bất kỳ, lúc này trên biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện biểu tượng "X" như hình dưới.

tong hop loi iphone 6 thuong gap 10

Ấn chọn vào biểu tượng X đó để xóa ứng dụng trên iPhone, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn xác nhận một lần nữa như hình trên, ấn chọn Xóa để xác nhận.

Bên cạnh đó các bạn có thể thực hiện các bước giải phóng bộ nhớ iPhone chuyên sâu hơn theo các bước trong bài viết giải phóng bộ nhớ iPhone đã được 9Mobi.vn giới thiệu trước đó.

9. iPhone 6 nhanh nóng, hao pin

Với những người mới sử dụng các thiết bị iPhone 6 thì việc gặp phải lỗi thiết bị nhanh nóng và hao pin là chuyện khá dễ hiểu vì vẫn chưa nắm bắt được hoàn toàn các thao tác sử dụng thiết bị, để khắc phục chúng ta có các giải pháp sau đây:

Giải pháp 1 : Tắt các tác vụ chạy ngầm trên thiết bị.

Rất nhiều người tưởng rằng chỉ việc ấn chọn nút Home là đã có thể tắt ứng dụng mà mình đang chạy, nhưng thực tế các ứng dụng này vẫn còn ở đó và chạy ngầm, để tắt các ứng dụng này chúng ta thực hiện như sau:

Ấn nút Home 2 lần , trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng mình đã sử dụng trước đó.

tong hop loi iphone 6 thuong gap 11

Các bạn vuốt màn hình từ dưới lên với các tác vụ không sử dụng nữa để tắt các ứng dụng này.

Giải pháp 2 : Tắt làm mới ứng dụng chạy nền

Trong trường hợp các bạn muốn sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc thì để hạn chế việc máy nhanh nóng cũng như hao pin các bạn có thể lựa chonjt ắt làm mới ứng dụng chạy nền, thực chất đây là cách ngăn chặn các tác vụ đang sử dụng liên tục chạy ngầm và update thông tin làm mới ứng dụng.

Đầu tiên các bạn cần phải truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó chúng ta ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

tong hop loi iphone 6 thuong gap 12

Tại đây các bạn có thể tắt kích hoạt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền như hình trên để hạn chế việc iPhone nhanh nóng, hao pin, hoặc tắt các ứng dụng mà bạn cảm thấy phù hợp ở bên dưới.

Trên đây là bài viết tổng hợp lỗi iPhone 6 thường gặp mà bạn có thể bắt gặp trong quá trình sử dụng thiết bị cao cấp đến từ Apple này, hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được lỗi mà mình gặp phải cũng như nhanh chóng tìm được biện pháp để khắc phục chúng.

https://9mobi.vn/tong-hop-loi-iphone-6-thuong-gap-19624n.aspx
Bên cạnh đó nếu như bạn thực hiện việc Reset iPhone 6 bị lỗi với các mã lỗi vô cùng khó hiểu, đừng lo lắng, bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp mã lỗi iPhone 6 khi Restore đã được 9Mobi.vn tổng hợp đầy đủ để giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Cách sửa lỗi camera iPhone 6, camera trước và sau
Tổng hợp mã lỗi iPhone 6s, 6s Plus khi Restore
Tổng hợp lỗi Appstorevn thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp lỗi Facetime trên iPhone, iPad
Khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Loi iphone 6

  • tong hop loi iPhone 6
  • loi iPhone 6 thuong gap
  • loi iPhone 6 thuong thay
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.