Tiêu điểm

Cách khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi hiệu quả nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Android

Ứng dụng Android có thể chạy trên WinPhone

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cuối cùng giấc mơ của người dùng cũng đã trở thành hiện thực, khi mà ứng dụng Android có thể chạy trên Windows Phone nhờ giải pháp bên thứ 3. Như vậy bất kỳ các ứng dụng Android nào cũng có thể chạy trên các thiết bị Windows 10 và Windows 10 Mobile.
Chạy ứng dụng Android trên điện thoại WinPhone
Cách cài file Apk Android lên Win 10 Mobile
Cách chạy ứng dụng Android với trình duyệt Chrome trên máy tính
Thiết lập ứng dụng chạy nền trên điện thoại oppo
Ghim ứng dụng Winphone ra ngoài màn hình

Hiện nay các ứng dụng nổi tiếng như WhatsApp đã dần kết thúc hỗ trợ những ai đang sử dụng nền tảng Windows Phone. Việc các ứng dụng như WhatsApp khai tử WinPhone khiến nhiều người sử dụng thiết bị này lo lắng vì sẽ không thể tiếp tục sử dụng các thiết bị này được nữa.

Tuy nhiên điều kỳ diệu cuối cùng cũng đã xảy ra, nhờ vào công ty của bên thứ 3 là MechDome, giúp chuyển đổi các ứng dụng Android sang iOS. Theo nội dung các tweet trên Twitter, có vẻ như công ty đang sẵn sàng phát hành hỗ trợ cho các ứng dụng UWP của Windows, tức là về mặt kỹ thuật, bất kỳ các ứng dụng Android nào cũng có thể chạy trên các thiết bị Windows 10 và Windows 10 Mobile.

ung dung android co the chay tren winphone

Mặc dù vấn đề này ít được nói đến, và tweet chỉ hiển thị một số ứng dụng Android trên máy tính Windows 10, tuy nhiên một video khác cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan về cách thức hoạt động của giải pháp này.

"Các ứng dụng Android đang được mang đến cho Windows. Người dùng có thể chuyển đổi các ứng dụng Android để chạy trên Windows", trong một tweet khác công ty cho hay. Ngoài ra công ty cũng nhấn mạnh "các ứng dụng Android sẽ tự động sử dụng Windows Notifications và mở trình duyệt khi chạy trên Windows 10".

Microsoft và dự án Astoria

Khi được hỏi các ứng dụng Android đã được chuyển đổi có chạy trên Windows 10 Mobile hay không, Microsoft cho biết "mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các ứng dụng UWP, và các ứng dụng này sẽ chạy trên tất cả nền tảng Windows".

"Giải pháp hiện đang được phát triển. Chúng tôi sẽ gửi bản cập nhật thường xuyên". Ngoài ra công ty cũng không cung cấp chi tiết cụ thể khi nào thì giải pháp có sẵn cho tất cả người dùng.

Ngay lúc này, nếu muốn dùng ứng dụng android trên Windows 10 Mobile, bạn tham khảo cách cài Apk Android lên Win 10 Mobile tại đây

Bản thân Microsoft đã lên kế hoạch bổ sung hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 10 Mobile, tuy nhiên công ty đã loại bỏ kế hoạch này đột ngột, ngay cả khi một số phiên bản thử nghiệm trước đó đã được bổ sung các chức năng tương tự.

Microsoft không đề cập đến lý do loại bỏ việc hỗ trợ ứng dụng Android, ngoài ra công ty cũng đã khai tử Windows 10 Mobile và không cung cấp bất kỳ bản cập nhật nào cho nền tảng này nữa.

https://9mobi.vn/ung-dung-android-co-the-chay-tren-winphone-22401n.aspx
Trước đó hàng loạt các ứng dụng trên WinPhone đã dừng hỗ trợ như Navigon khai tử ứng dụng cho WinPhone, với việc Navigon khai tử ứng dụng cho WinPhone này, rất nhiều người đang sử dụng hệ điều hành này đang lo lắng về các ứng dụng tiện ích.

Xem thêm: Ứng dụng Android trên Windows 11 sớm chạy trên Android 12.1
Rò rỉ thông tin điện thoại Windows sẽ chạy được ứng dụng Android
Hướng dẫn sử dụng Viber trên Android/iOS/Winphone
Cách sử dụng Skype trên Android/ iOS/ Winphone
Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android
Chạy ứng dụng Android trên máy tính bằng ARC Welder

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Ứng dụng Android có thể chạy trên Windows Phone

  • chạy ứng dụng Android trên Windows Phone
  • công ty MechDome
  • Microsoft
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.