Tiêu điểm

Nhiều Mod Minecraft giả mạo đã được tìm thấy trên Google Play StoreChrome cho Android hỗ trợ chụp ảnh màn hình trong chế độ ẩn danh

Cách kiểm tra điện thoại bị theo dõi

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Một vấn đề được khá nhiều người quan tâm khí sử dụng các thiết bị SmartPhone đó là kiểm tra điện thoại bị theo dõi, cũng như bảo mật được thông tin người dùng có an toàn hay không, tuy nhiên làm sao để có thể thực hiện kiểm tra điện thoại có bị theo dõi hay không lại là điều ít ai biết tới, tham khảo ngay bài viết bên dưới đây để có những thông tin cụ thể nhất về vần đề này
Cách kiểm tra điện thoại Smartphone của bạn có bị theo dõi không
Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay
Kiểm tra xuất xứ iPhone
Hướng dẫn kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại
Kiểm tra sức khỏe iPhone, Android bằng Phone Doctor Plus

Cùng với việc điện thoại bị theo dõi chúng ta không những sẽ bị mất an toàn các dữ liệu trên thiết bị mà còn có thể bị nghe lén các cuộc gọi điện tới thiết bị của mình, trước đó chúng ta đã tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nghe lén, nếu như các bạn chưa biết có thể xem lại và thực hiện kiểm tra, còn sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn cách check, kiểm tra điện thoại bị theo dõi hay không.

cach kiem tra dien thoai dang dung co bi theo doi khong

Cách kiểm tra điện thoại đang dùng có bị theo dõi không

 

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại bị theo dõi 

1. Kiểm tra thời lượng sử dụng pin thiết bị và nhiệt độ.

Một trong những cách kiểm tra điện thoại bị theo dõi đầu tiên mà 9Mobi.vn muốn giới thiệu với các bạn đó chính là việc kiểm tra điện thoại bị theo dõi hay không qua thời lượng sử dụng pin và nhiệt độ.

Với những ứng dụng, phần mềm theo dõi thiết bị luôn được hoạt động ngầm trên thiết bị và chiếm rất nhiều tài nguyên khiến thiết bị của bạn luôn liên tục làm việc và nhanh chóng bị nóng lên, và thời lượng sử dụng thiết bị cũng bị giảm đi trông thấy, tuy nhiên đây không phải là tất cả các dấu hiệu để bạn có thể xác định điện thoại có bị theo dõi hay không?

2. Kiểm tra dịch vụ GPS, Mạng dữ liệu điện thoại

 

Bên cạnh việc thời lượng sử dụng thiết bị bị giảm xuống, và nhiệt độ nhanh chóng bị nóng lên, chúng ta thực hiện việc kiểm tra dịch vụ GPS, mạng dữ liệu điện thoại để kiểm soát cũng như kiểm tra điện thoại bị theo dõi không?

- Với các dịch vụ GPS, các bạn thường xuyên nhận thấy tính năng định vị được kích hoạt, sử dụng trong khi mình đã thực hiện tắt trước đó, hoặc gặp lỗi không thể tắt được dịch vụ GPS trên máy.

- Với mạng dữ liệu điện thoại 3G, 4G, các bạn kiểm tra và nhận thấy mạng dữ liệu thuê bao của mình nhanh chóng bị quá tải và hết dữ liệu gói cước 3G, 4G của mình hay bị sử dụng quá dung lượng 3G, 4G thì khả năng cao thiết bị của bạn đã bị theo dõi, bởi vì việc các tiến tình, ứng dụng theo dõi đã kích hoạt dịch vụ định và sử dụng 3G, 4G trên thiết bị truyền tải dữ liệu về máy chủ để theo dõi chúng ta.

Để kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng 3G, 4G trên thiết bị nhiều, chúng ta thực hiện như sau:

- Đối với các thiết bị Android :

Chúng ta truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Mạng Di động (Data Usage).

cach kiem tra dien thoai bi theo doi 2

Tại đây chung ta sẽ thấy được mức độ sử dụng 3G, 4G trên thiết bị bỗng nhiên tăng vọt, hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng dữ liệu 3G, 4G của bạn.

- Đối với các thiết bị iPhone :

Chúng ta ấn chọn mục Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Di động (Cellular).

cach kiem tra dien thoai bi theo doi 3

Tiếp đó các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng tiêu thụ dữ liệu di động trên thiết bị iPhone của mình, hãy tìm kiếm xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dữ liệu di động trong danh sách này và tắt chúng.

3. Nhận được những thông điệp bất thường

 

Bên cạnh cách kiểm tra điện thoại bị theo dõi hay không đã được nêu ở trên thì việc điện thoại của bạn luôn liên tục gửi về những thông điệp, thông báo bất thường cũng là một dấu hiệu chứng thực hiện điện thoại Android, iPhone bị theo dõi.

Ví dụ như các thông báo đã kích hoạt 3G, 4G hay GPS mà bạn không hề đồng ý cũng như thể tắt được tính năng này trên thiết bị của mình.

4. Sử dụng ứng dụng kiểm tra theo dõi trên SmartPhone

 

cach kiem tra dien thoai bi theo doi 4

 

Nếu như bạn đã xác định được có một ứng dụng đang tiêu tốn rất nhiều dữ liệu 3G, 4G trên điện thoại của bạn chúng ta còn một cách tiếp để kiểm tra điện thoại có bị theo dõi hay không, trước đó các bạn cần:

Tải và cài đặt ứng dụng Network Connections cho Android tại đây: Download Network Connections cho Android.

Lưu ý : Hiện nay thủ thuật sử dụng ứng dụng kiểm tra theo dõi trên SmartPhone mới chỉ áp dụng cho các thiết bị Android mà thôi.

Các bạn có thể xem lại cách kiểm tra điện thoại bị theo dõi bằng ứng dụng Network Connections cho Android qua bài viết Cách kiểm tra Android bị theo dõi không.

 

5 Cách hạn chế, gỡ bỏ các ứng dụng theo dõi trên điện thoại 

- Hạn chế thực hiện việc cài đặt các ứng dụng hạn chế nguồn gốc trên thiết bị Android, iPhone của mình.

- Với các thiết bị Android đã Root các bạn có thể lựa chọn sử dụng việc Unroot trên điện thoại như cách Unroot bằng Super SU cho Android.

- Với các thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s đã thực hiện Jailbreak để bỏ Jailbreak các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn cách Xóa Jailbreak trên iPhone.

- Thực hiện Khôi phục cài đặt gốc, Reset thiết bị Android, iPhone.

Đây là cách giúp bạn có thể dễ dàng xóa các ứng dụng, phần mềm gián điệp cũng như theo dõi trên Android, iPhone của bạn, tuy nhiên sau khi bạn thực hiện điều này sẽ làm cho thiết bị của mình bị mất hết dữ liệu, các bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện điều này.

Với các thiết bị Android các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn Khôi phục cài đặt gốc Android.

 

Với các thiết bị iPhone các bạn có thể thực hiện theo các bước trong bài viết Reset iPhone.

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-dien-thoai-bi-theo-doi-18592n.aspx
Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong các cách kiểm tra điện thoại bị theo dõi hay không với nhiều cách kiểm tra khác nhau giúp bạn nhận định điều này rõ ràng hơn đặc biệt với các thiết bị Android, hy vọng qua bài viết này 9Mobi.vn đã giải đáp được những thắc mắc về vấn đề điện thoại bị theo dõi hay không của các bạn rồi.

Top 3 ứng dụng theo dõi kết nối Internet trên Smartphone
Check imei Samsung, kiểm tra imei Galaxy
Cách kiểm tra số điện thoại Viettel có phải bổ sung thông tin chặn một chiều hay không
Cách kiểm tra điện thoại Android có 4G hỗ trợ hay không
Tạo tài khoản Samsung, lập Samsung Account trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • kiem tra dien thoai bi theo doi

  • cach kiem tra dien thoai Android bi theo doi hay khong
  • check dien thoai bi theo doi
  • check iPhone bi theo doi hay khong
  • cach kiem tra theo doi dien thoai
  • kiem tra dien thoai bi theo doi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.