Tiêu điểm

Spotify thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu video dọc giống TikTokTwitter bắt đầu thử nghiệm mua sắm trong livestream

Tại sao Sony Xperia Premium chỉ hiển thị màn hình 4K khi cần thiết?

vnchecker - ( 4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?
Được trang bị màn hình 4k thế nhưng tại sao Sony Xperia Z5 Premium lại chỉ hiển thị nó khi cần thiết? điều này được nhà sản xuất thiết kế cho sản phẩm của mình nhằm mục đích gì? Trong bài viết này 9mobi.vn sẽ đưa ra những lý giải về hiện tượng này mời các bạn cùng theo dõi.
Hiển thị nhiệt độ trên màn hình iPhone bằng Battery Temperature
Dùng iPad làm màn hình hiển thị thứ 2 cho máy tính
iPhone bị vàng màn hình: nguyên nhân và hướng khắc phục
Cách hiển thị phần trăm (%) pin cho Samsung Galaxy A5
Cách hiển thị phần trăm pin trên Zenfone

Sony Xperia Z5 Premium được đánh giá là chiếc smartphone thông minh đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình với độ phân giải 4K. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người phát hiện ra Xperia Z5 Premium chỉ hiện thị chế độ màn hình 4K khi trình diễn các tập tin truyền thông UHD thích hợp mà thôi.

Sau khi lộ diện Xperia Z5 Premium với màn hình 4k và dung lượng pin khủng người dùng lại được biết tới những thông tin mới về siêu phẩm Xperia Z5 Premium của hãng này tuy nhiên không ít người băn khoan tại sai có màn hình 4k mà không phải lúc nào họ cũng dùng được mà nó chỉ hiển thị khi cần thiết? Sony cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng giải thích về hiện tượng này:

"Xperia Z5 Premium có màn hình với độ phân giải 4K (3840x2160 pixel) dựa trên tiêu chuẩn SID và hỗ trợ cho tất cả các nội dung video, hình ảnh có độ phân giải 4K. Tất cả các nội dung khác sẽ hiển thị ở nội dung 1080p hoặc thấp hơn để tối ưu hóa hiệu suất và khả năng chịu đựng của pin trên thiết bị, qua đó đảm bảo người dùng có thể tận hưởng độ phân giải 4K khi thực sự cần thiết"

sony xperia premium

Đây là lần đầu tiên Sony trang bị màn hình 5,5 inch với độ phân giải UHD cho thiết bị của mình. Màn hình này đảm bảo hiển thị tốt mật độ điểm ảnh cao của tiêu chuẩn 4K nhưng con chip Snapdragon với đồ họa Adreno 430 không thực sự được thiết kế để hiển thị liên tục các nội dung có độ phân giải cao như vậy. Việc hiển thị chất lượng hình ảnh 4K liên tục sẽ khiến máy quá nóng và mau hao pin của thiết bị. Cho nên Sony đã chọn giải pháp chỉ cho Xperia Z5 Premium hiển thị độ phân giải UHD khi thật sự cần thiết.

sony xperia premium man hinh 4k

Như vậy có thể thấy rằng Sony đã thực sự dẫn đầu về công nghệ màn hình 4K nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của người dùng trong thời gian liên tục. Hy vọng trong thời gian tới Sony sẽ khắc phục điều này để giúp smartphone của mình có thể hoàn thiện hơn. Ngoài ra, bạn đọc dùng Sony Xperia Z3 có thể tham khảo thêm hướng dẫn tạo video hình ảnh trên Xperia Z3 với Movie Creator để có thể tạo ra những hình ảnh đẹp trên chiếc Z3 mà mình đang sử dụng.

Với người dùng các phiên bản Sony Xperia đang sử dụng 3G để truy cập internet tuy nhiên đã vô tình tắt chúng dẫn tới trường hợp không sử dụng được nữa có thể kích hoạt chúng lên, để kích hoạt 3G trên Sony Xperia người dùng vào phần Cài đặt, chọn Khác tìm tới Mạng di động sau đó tiền hành chọn Lưu lượng dữ liệu di động là xong.


iPhone 6S có viền màn hình hay không?
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho Android, iPhone ngày 16/3/2015
Thủ thuật vượt khóa màn hình Android 5.0
Bật - tắt chức năng tự động xoay màn hình Oppo
Bật - tắt tự động xoay màn hình Zenfone

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Sony Xperia Premium

 • Xperia Premium
 • man hinh Xperia Premium
 • màn hình Xperia Premium
 • màn hình 4k của Xperia Premium
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Mẫu báo tường 20/11 đoạt giải

   Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu báo tường đẹp với thiết kế độc đáo, nội dung hấp dẫn, cuốn hút đã giành được những giải thưởng cao trong các cuộc thi ở trường học. Đây cũng là tài liệu tham khảo giúp các thầy có và các em có thêm nhiều ý tưởng để làm báo tường cho trường lớp.

  • Spotify thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu video dọc giống TikTok

   Theo TechCrunch, Spotify đang thử nghiệm tính năng mới có tên Discover, cho phép người dùng cuộn qua nguồn cấp dữ liệu video theo chiều dọc, và có thể bỏ qua hoặc tương tác bằng cách like video, giống như cách mà họ vẫn làm trên TikTok.

  • Twitter bắt đầu thử nghiệm mua sắm trong livestream

   Sau bước đột phá đầu tiên đánh dấu việc lấn sân sang thị trường thương mại điện tử vào mùa hè năm nay, Twitter đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mua sắm trong livestream cho người dùng nền tảng mạng xã hội này.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.