Tiêu điểm

VLC 3.3 cho Android cải tiến UI, thêm thanh điều hướng và một số tính năng mớiZoom cho Android cập nhật với hỗ trợ hình nền ảo và nhiều tính năng khác

Ứng dụng trên Android 10 cho phép lưu lại dữ liệu sau khi gỡ cài đặt

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Một vài ứng dụng trên Android 10, như WhatsAppASR Voice Recorder đã cho phép người dùng lưu lại dữ liệu sau khi gỡ cài đặt ứng dụng. Hy vọng trong tương lai, khi mà nhu cầu sử dụng Android 10 ngày càng cao, sẽ có nhiều nhà phát triển hơn bổ sung tính năng này vào ứng dụng của họ.
CM Backup - Ứng dụng sao lưu danh bạ, tin nhắn online
Nén toàn bộ dữ liệu trên Android
Sao lưu dữ liệu trên HTC 10, Backup Data trên HTC 10
Top ứng dụng sao lưu dữ liệu cho Android tốt nhất
5 bước sao lưu dữ liệu trên Android đơn giản

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android 10, có một vài ứng dụng đã cung cấp tùy chọn giữ lại dữ liệu sau khi gỡ cài đặt. Điều này sẽ cho phép bạn bảo lưu mọi thông tin khi cài đặt lại ứng dụng. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù tính năng này chưa thực sự phổ biến những nó đã có sẵn trên một vài ứng dụng, trong đó có WhatsApp.

ung dung tren android 10 cho phep luu lai du lieu sau khi go cai dat

Ứng dụng trên Android 10 cho phép lưu lại dữ liệu sau khi gỡ cài đặt.

Theo Android Police, đơn vị đã được thông báo về tính năng mới này, khi bạn gỡ cài đặt một trong những ứng dụng tương thích khỏi màn hình chính hoặc menu cài đặt ứng dụng, một cửa sổ với nhiều tùy chọn sẽ hiện ra, và hỏi xem bạn có muốn lưu lại dữ liệu hay không; nó cũng sẽ cho bạn biết cần bao nhiêu dung lượng để giữ lại lượng thông tin này. Tuy nhiên, nếu bạn gỡ cài đặt một ứng dụng trực tiếp từ Google Play Store, bạn sẽ không thể sử dụng tùy chọn lưu lại dữ liệu này.

Ngoài việc lưu lại dữ liệu để sẵn sàng sử dụng khi cài đặt lại ứng dụng, tính năng này cũng rất hữu ích trong một số trường hợp, ví dụ như khi bạn cần dành không gian trên thiết bị của mình cho một ứng dụng khác. Khi giữ lại dữ liệu, bạn có thể truy xuất dung lượng bằng cách gỡ cài đặt ứng dụng mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu sau khi cài đặt lại ứng dụng này. Nó cũng sẽ rất tiện dụng khi gặp phải lỗi mà cách sửa duy nhất là cài đặt lại ứng dụng. Khi sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ không bị mất bất cứ dữ liệu nào.

Ngay lúc này, số lượng các ứng dụng đã cập nhật tính năng này còn rất hạn chế, chỉ có WhatsAppASR Voice Recorder. Hy vọng rằng các nhà phát triển ứng dụng khác cũng sẽ quyết định bổ sung tùy chọn này vào ứng dụng của họ và có vẻ như họ chắc chắn sẽ làm vậy do nhu cầu sử dụng Android 10 ngày càng tăng. Các bạn tham khảo cách tải và cài đặt Android 10 tại đây. Nếu không muốn lên Android 10, các bạn tải Hình nền Android 10 để sử dụng.

Bạn đọc sử dụng hệ điều hành Windows 10 có thể quan tâm tới thông tin Microsoft sẽ xóa thư mục Downloads trong Disk Cleanup trên Windows 10 20H1 hay Windows 10 May 2020 Update tới đây.

https://9mobi.vn/ung-dung-tren-android-10-cho-phep-luu-lai-du-lieu-sau-khi-go-cai-dat-25936n.aspx
Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin và các thủ thuật điện thoại mới nhất nhé.

Sửa lỗi không xóa được ứng dụng sau khi phục hồi từ iCloud trên iOS 8 điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Sao lưu Oppo, chép dữ liệu, ứng dụng người dùng
Onavo Count - Quản lý dữ liệu thông minh và tiết kiệm lưu lượng 3G trên Android
Cách sao lưu và lưu trữ sao lưu trực tiếp trên iPhone
Khôi phục dữ liệu trên Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Ứng dụng trên Android 10 cho phép lưu lại dữ liệu sau khi gỡ cài đặt

Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.