Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Ví điện tử Android lưu trữ cả thông tin bằng lái xe người dùng

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nhóm phát triển XDA vừa phát hiện ra rằng Google đang làm việc trên framework IdentityCredential, ví điện tử sẽ lưu trữ và hiển thị ID kỹ thuật số một cách an toàn, trong đó bao gồm cả thông tin bằng lái xe người dùng.
Android-Lái xe thông minh với ứng dụng Automatic
Rảnh tay lái xe với Android Auto
Ví điện tử trên Opera cho Android beta hỗ trợ Bitcoin và TRON
Cách cài Ôn thi lý thuyết lái xe ô tô trên điện thoại Android
Cách định vị xe máy bằng điện thoại iPhone, Android

Ngoài ra framework này có thể hiển thị cả ID của người dùng trong trường hợp không đủ nguồn để khởi động thiết bị Android - người dùng chỉ cần nguồn cho chip bảo mật và kênh liên lạc chế độ nguồn thấp.

vi dien tu android luu tru ca thong tin bang lai xe nguoi dung

Xem Top ứng dụng ví điện tử trên điện thoại cho người Việt tại đây.

Google sẽ thực hiện các bước để ngăn chặn việc truy cập trái phép thẻ ID của người dùng. Nếu được trang bị phần cứng bảo mật, nó có thể tạo các mã xác thực động rất khó bị bẻ khóa.

Nếu không, điện thoại có thể dựa vào các khóa xác thực được lưu trữ từ xa để chứng minh thông tin là hợp lệ. Android chỉ có thể hiển thị một số thông tin có liên quan (chẳng hạn như tuổi tác), hoặc áp dụng các biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn, tùy thuộc vào bản chất các tài liệu của người dùng.

Tuy nhiên công nghệ này mới chỉ vừa được triển khai, hiện đang còn trong giai đoạn thử nghiệm, và nhiều khả năng sẽ được trang bị trên Android Q ra mắt trong năm nay. Bất cứ khi nào công nghệ này xuất hiện, bằng lái xe kỹ thuật số sẽ trở thành hiện thực, và người dùng không cần phải mang theo ví hay bằng lái xe của mình nữa.

https://9mobi.vn/vi-dien-tu-android-luu-tru-ca-thong-tin-bang-lai-xe-nguoi-dung-24604n.aspx
Hiện nay đổi bằng lái xe qua intenet đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nếu chưa nắm rõ, các bạn tham khảo bài viết đổi bằng lái xe tại đây.

Android Auto -Top 5 tính năng hỗ trợ kinh doanh
Windows Phone - Tìm hiểu chế độ lái xe (Driving mode)
Hướng dẫn đăng ký tài khoản thi giao thông học đường trên điện thoại
Cách nạp kim cương game Free Fire bằng SMS
Cách thanh toán hóa đơn Internet bằng Momo

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Ví điện tử Android lưu trữ cả thông tin bằng lái xe người dùng

 • ví điện tử Android
 • framework IdentityCredential
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.