Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Màn hình điện thoại bị sọc sửa như thế nào?sọc ngang, dọc

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện tượng màn hình điện thoại bị sọc là lỗi mà không ít người dùng điện thoại Android hoặc iPhone gặp phải trong quá trình dùng máy, nếu để lâu thì hiện tượng này trên màn hình của thiết bị sẽ ngày càng gia tăng và bạn sẽ không thể xem các hình ảnh có ở trên đó, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình điện thoại bị sọc là do đâu và cách khắc phục như thế nào xin mời các bạn theo dõi bài biết bên dưới đây của 9mobi.
iPhone bị sọc màn hình: nguyên nhân và hướng khắc phục
Cách sửa lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình
Sửa lỗi iPhone không tự xoay màn hình
Cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10
Bật - tắt chức năng tự động xoay màn hình Oppo

Biểu hiện của lỗi màn hình điện thoại bị sọc đó là sẽ hiển thị ra rất nhiều các đường kẻ ngang, dọc và các chấm mờ, nhiễu... Người dùng vẫn có thể thao tác ấn được các chức năng trên màn hình cảm ứng nhưng tuy nhiên cảm ứng sẽ có thể bị đơ, xử lý các tác vụ chậm và khó khăn lớn nhất mà người dùng gặp phải đó là xem hình ảnh hiển thị trên thiết bị vô cùng khó khăn.

man hinh dien thoai bi soc

Khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc

Màn hình điện thoại bị sọc sửa như thế nào?sọc ngang, dọc

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình điện thoại bị sọc

+ Màn hình điện thoại bị va đập: Trong quá trình dùng, bạn vô tình làm rơi điện thoại xuống đất, va đập mạnh khiến cho màn hình của máy bị ảnh hưởng và sẽ dẫn đến sự cố màn hình điện thoại bị sọc.

man hinh dien thoai bi soc doc

+ Nước vào màn hình: Điện thoại của bạn đang sử dụng không có chức năng chống nước mà bạn vẫn sử dụng trong trời mưa hoặc chẳng may làm rơi xuống nước thì cũng làm cho màn hình điện thoại bị sọc ngang, sọc dọc.

+ Lỗi do nhà sản xuất: Đôi khi một vài thiết bị điện thoại xảy ra hiện tượng này cũng xuất phát từ sự cố của nhà sản xuất trong quá trình lắp đặt.

+ Dùng màn hình kém chất lượng: Nếu bạn thay màn hình điện thoại loại giá rẻ, kém chất lượng, hàng nhái không chính hãng từ sản xuất thì màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang là điều không thể tránh khỏi.

+ Bị nhiễm từ: Nếu bạn để màn hình điện thoại gần các thiết bị có từ tính cao như: Nam châm, loa đài, máy biến thế....thì khả năng bị nhiễm từ dẫn cao và màn hình điện thoại từ đó cũng sẽ bị ảnh hưởng.

man hinh dien thoai bi soc ngang

+ Cáp màn hình bị lỏng: Điện thoại bị lỏng hoặc chập chờn cáp màn hình thì cũng sẽ rất đến hiện tượng bạn đang gặp phải.

+ Xung đột phần mềm: Một trong những nguyên nhân khách quan làm cho màn hình điện thoại của bạn bị sọc.

2. Khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc

+ Trong một vài trường hợp, tắt nguồn và khởi động lại điện thoại đang sử dụng sẽ là cách nhanh chóng và đơn giản nhất khắc phục sự cố màn hình điện thoại bị sọc đang gặp phải.

+ Trường hợp cáp màn hình bị lỏng, chập chờn các bạn có thể lấy tay đập nhẹ vào thiết bị để socket kết nối lại và hiện tượng màn hình điện thoại bị sọc ngang, sọc dọc có thể sẽ hết ngay sau đó.

loi man hinh dien thoai bi soc

+ Hạn chế để điện thoại lại gần các thiết bị có khả năng gây nhiễm từ tính cao.

+ Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại nếu thiết bị đang bị xung đột phần mềm cũng là cách khắc phục nhanh chóng vấn đề này.

+ Với những trường hợp bị va đập, tác động lực mạnh vào màn hình điện thoại hoặc nước vào màn hình, làm rơi xuống nước...thì màn hình và phần cứng của máy đã bị ảnh hưởng. Lúc này các bạn sẽ không thể tự sửa chữa được mà cần phải mang thiết bị đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại để các nhân viên, thợ ở đây sửa chữa, khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang mà bạn đang gặp phải.

https://9mobi.vn/man-hinh-dien-thoai-bi-soc-sua-nhu-the-nao-soc-ngang-doc-25767n.aspx
Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã giải đáp và hướng dẫn đến các bạn lỗi màn hình điện thoại bị sọc nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Hi vọng cách bạn có thể nhanh chóng sửa được lỗi đang gặp phải để có thể sử dụng lại điện thoại smarphone sớm nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo iPhone bị sọc màn hình để có thêm cách khắc phục nhé.

Facebook cập nhật giao diện duyệt ảnh cho Instagram theo chiều ngang
Cách tạo màn hình chính xoay ngang của Samsung Galaxy S9 lên điện thoại Android
Cách đưa website ra màn hình điện thoại ?
Tắt xoay màn hình iPhone 6, iPhone 6 Plus
Thay màn hình iPhone 5c, kinh nghiệm đi thay màn hình

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • man hinh dien thoai bi soc

  • man hinh dien thoai bi doc doc
  • man hinh dien thoai bi soc ngang
  • sua loi man hinh dien thoai bi soc
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.