Tiêu điểm

Firefox sẽ tự cung cấp các liên kết trang web được đề xuấtApple phát hành iOS 14.8 và macOS 11.6 để vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp Map, chế độ Interpreter Mode

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tại sự kiện CES năm ngoái, Google đã gây bất ngờ khi thông báo tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào màn hình thông minh của Lenovo và các nhà sản xuất khác, tại CES năm nay, gã khổng lồ tìm kiếm lại một lần nữa gây bất ngờ khi thông báo trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp Map, chế độ Interpreter Mode và một loạt các tính năng hữu ích mới.
Chrome OS sắp được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant
Tai nghe tích hợp Google Assistant hiện hỗ trợ Google Translate
Bổ sung Cortana vào Skype cho Android
Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên Google Docs cho Android
Google bổ sung một loạt tính năng mới cho trợ lý ảo Google Assistant

Trong số các tính năng hữu ích mới mà Google triển khai trên trợ lý ảo của mình phải kể đến:

Làm thủ tục check in máy bay

Một trong những tính năng mà người dùng mong đợi từ lâu cuối cùng đã xuất hiện. Từ giờ người dùng có thể sử dụng trợ lý ảo để làm thủ tục check in máy bay (hiện khả dụng cho United Airlines nội địa) và lấy vé, bằng cách nói "Hey Google, check in chuyến bay của tôi". Ngoài ra trợ lý ảo cũng sẽ cung cấp cho người dùng các thông báo về các thủ tục như check in, ... .

tro ly ao google assistant duoc tich hop map che do interpreter mode

Chế độ Interpreter Mode

Các thiết bị Google Home sẽ sớm hỗ trợ phiên dịch các cuộc trò chuyện của người dùng bằng các ngôn ngữ khác nhau. Rất đơn giản, chỉ cần nói "Hey Google, phiên dịch tiếng Pháp" để bắt đầu sử dụng chế độ Interpreter Mode mới. Thiết bị sẽ thực hiện dịch trong thời gian thực và đọc to bản dịch, hoặc hiển thị văn bản trên màn hình thông minh.

tro ly ao google assistant duoc tich hop map che do interpreter mode 2

Tích hợp Maps

Cuối cùng, trợ lý ảo Google Assistant sẽ được tích hợp trên Google Maps. Người dùng có thể yêu cầu trợ lý chuyển tiếp thông tin bản đồ cho bạn bè của mình, chẳng hạn như ETA. Bên cạnh đó, trợ lý ảo còn có thể trả lời tin nhắn văn bản, tìm kiếm địa điểm dọc theo tuyến đường, thêm địa điểm đến mới và tự động kết thúc tin nhắn của người dùng.

Ngoài ra gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý người dùng tính năng nhắn tin hiện đang hoạt động với SMS, WhatsApp, Messenger, Hangouts, Viber, Telegram, Android Messages, ... .

Google Assistant Connect

Google Assistant Connect là nền tảng cho phép các nhà sản xuất tích hợp thêm trợ lý ảo Google Assistant vào các sản phẩm của họ một cách hợp lý. Nó sử dụng nền tảng Smart Home để mở rộng sang các loại thiết bị mới. Chẳng hạn như màn hình e-ink hiển thị thông tin thời tiết và lịch có thể sử dụng Assistant Connect để phân phối nội dung từ loa thông minh hiện có trong nhà. Các nhà sản xuất có thể truy cập chương trình này vào cuối năm nay.

Các thiết bị mới được tích hợp Google Assistant

Ngoài ra tại CES năm nay, Google cũng nhấn mạnh một số thiết bị mới được tích hợp Google Assistant từ một số đối tác. Trong đó bao gồm Smart Clock của Lenovo, Whirlpool với màn hình Kitchenaid Smart Display mới, Anker và JBL mang trợ lý ảo lên xe hơi cùng các thiết bị âm thanh nhỏ. Verizon đang phát hành thiết bị có thể sử dụng trợ lý ảo, và cuối cùng là trên các thiết bị loa thông minh Sonos One và Sonos Beam. Các mẫu Sonos cũ sẽ được tích hợp trợ lý ảo Assistant trong các bản cập nhật mới.

tro ly ao google assistant duoc tich hop map che do interpreter mode 3

Các tính năng mới này sẽ được triển khai cho người dùng trong vài tuần tới.

https://9mobi.vn/tro-ly-ao-google-assistant-duoc-tich-hop-map-che-do-interpreter-mode-24270n.aspx
Nếu chưa biết cách kích hoạt Google Assistant, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn Kích hoạt Google Assistant bằng “Hey, Google” tại đây.

Google thử nghiệm tính năng cho phép trợ lý ảo gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa
Google phát hành tính năng riêng tư mới cho YouTube, Maps, và Assistant
Kích hoạt Google Assistant bằng “Hey, Google”
Google Maps trên Android được bổ sung chế độ ẩn danh
Cortana tích hợp trong ứng dụng của Cheetah Mobile

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp Map

  • trợ lý ảo Google tích hợp chế độ Interpreter Mode
  • sự kiện CES 2019
  • CES
  • Google Assistant
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.