Tiêu điểm

Hangouts Meet đã đổi tên thành Google MeetỐng kính mới của Snapchat giúp người dùng quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 của WHO

Google bổ sung một loạt tính năng mới cho trợ lý ảo Google Assistant

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong Hội chợ CES 2020, Google đã công bố một loạt các tính năng mới cho trợ lý ảo Assistant của mình. Các bổ sung này đặc biệt nhằm mục đích làm cho Trợ lý ảo trở nên thân thiện hơn với người dùng trong khi vẫn duy trì tính chất thực tế của nó.
Tai nghe tích hợp Google Assistant hiện hỗ trợ Google Translate
Bổ sung Cortana vào Skype cho Android
Trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp Map, chế độ Interpreter Mode
Kích hoạt Google Assistant bằng “Hey, Google”
Google công bố các tính năng AI cung cấp cho Google Photos

Vào tháng 12 năm ngoái, Google đã bắt đầu triển khai chế độ Interpreter mới, hoạt động như một tính năng dịch trong thời gian thực cho các thiết bị. Chế độ này ban đầu được đưa đến thiết bị Android và iOS, với các kế hoạch tương thích sẽ được giới thiệu với Smart Displays (màn hình thông minh) và loa thông minh sau đó. Hiện tại, công ty đã tiết lộ rằng Interpreter cho trợ lý ảo Assistant cũng sẽ được mở rộng đến các khách sạn, sân bay, sân vận động và nhiều hơn nữa. Bản mở rộng này là một sản phẩm của sự hợp tác mới giữa Google và các công ty tích hợp hệ thống Volara và SONify.

google bo sung mot loat tinh nang moi cho tro ly ao google assistant

Google bổ sung một loạt tính năng mới cho trợ lý ảo Google Assistant

- Download Google Assistant cho Android.
- Download Google Assistant cho iPhone.

Ngoài ra, tính năng Scheduled Actions sẽ được tung ra để cải thiện sự hỗ trợ của Trợ lý ảo với các thiết bị thông minh tương thích. Về cơ bản, tính năng này cho phép người dùng khởi động những thiết bị đó hoặc ngăn không cho chúng hoạt động tại thời điểm cụ thể mà họ chọn. Với thông báo này, Google cũng đã đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ hỗ trợ cho nhiều thiết bị thông minh hơn, chẳng hạn như August Smart Locks, Philips Hue HDMI Sync Box và nhiều thiết bị khác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ vào năm 2020. Scheduled Actions sẽ được triển khai trong năm nay, mặc dù khung thời gian cụ thể không được tiết lộ tại thời điểm này.

google bo sung mot loat tinh nang moi cho tro ly ao google assistant 2

Liên quan đến việc giúp Trợ lý ảo Google Assistant tạo ra trải nghiệm thống nhất hơn cho mọi gia đình, các ghi chú dán (Sticky Notes) có thể được tạo và hiển thị ở một vị trí trung tâm trên màn hình thông minh (Smart Displays) cũng sẽ được đưa vào khoảng cuối năm nay. Đáng chú ý là các thành viên trong gia đình không phải là người tạo ra chúng sẽ có thể xem các ghi chú kỹ thuật số đã đăng mà không cần phải đăng nhập. Cùng với đó, những liên hệ quan trọng cũng sẽ được nhập vào các liên hệ gia đình, giúp mọi thành viên trong gia đình dễ dàng sử dụng chức năng quay số nhanh thông qua Smart Displays.

Google cũng đang tìm cách cải thiện việc sử dụng công nghệ giọng nói thông qua Trợ lý ảo và để thúc đẩy mục đích này, họ đã công bố tính năng Read It mới. Tính năng này cho phép Assistant đọc các trang web theo yêu cầu của người dùng. Mặc dù việc đọc màn hình chắc chắn không còn là điều mới lạ, nhưng sự phát triển của gã khổng lồ Mountain View đã nhắm đến trong vấn đề này là làm cho giọng đọc trở nên "biểu cảm" và "nghe tự nhiên" hơn. Tính năng này hỗ trợ dịch 42 ngôn ngữ. Khả năng tự động cuộn và làm nổi bật văn bản đi kèm với trải nghiệm này cũng đã được lên kế hoạch và sẽ được giới thiệu vào một lúc nào đó.

google bo sung mot loat tinh nang moi cho tro ly ao google assistant 3

Một vài kiểm soát quyền riêng tư mới cho Assistant cũng đã được hé lộ. Đầu tiên trong số này là lệnh "Hey Google, that wasn't for you" không cho phép lưu trữ bất kỳ giao tiếp nhận thức nào với Trợ lý ảo trong trường hợp nó được kích hoạt ngẫu nhiên. Một lệnh riêng tư khác là "Hey Google, are you saving my audio data?", đây là cách để người dùng tìm hiểu thêm về cách trò chuyện riêng tư của họ với Trợ lý ảo, cũng như thay đổi cài đặt quyền riêng tư của họ bằng cách trực tiếp truy cập vào màn hình liên quan.

Cuối cùng, Google có kế hoạch mang hỗ trợ Assistant đến nhiều thiết bị hơn nữa trong năm nay, bao gồm TV thông minh hỗ trợ giọng nói sắp tới của Samsung hay những chiếc xe có khả năng tương thích Android Auto. Để giúp các công ty TV dễ dàng kết hợp micrô trường xa với những thiết bị của họ, Android TV cũng đã được cập nhật. Như trong tuyên bố của công ty, đây chỉ là "cái nhìn đầu tiên" về tất cả những thay đổi sẽ đến trong năm nay.

https://9mobi.vn/google-bo-sung-mot-loat-tinh-nang-moi-cho-tro-ly-ao-google-assistant-26240n.aspx
Google Chrome là trình duyệt web hàng hiện nay, với rất nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ lướt web tốc độ cao, hiện bản cập nhật Chrome 79.0.3945.117 đã được ra mắt với nhiều cải tiến mới, các bạn cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những điểm mới đó là gì nhé.

Google thử nghiệm tính năng cho phép trợ lý ảo gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa
Ứng dụng Google 8.5 bổ sung tính năng Continued Conversation
Chrome OS sắp được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant
Google Duo 39 bổ sung biểu tượng Material mới
Google Photos 3.9 bổ sung nút chỉnh sửa ảnh của ứng dụng khác

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • trợ lý ảo Google Assistant

  • tính năng của Google Assistant
  • cách sử dụng Google Assistant
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.